tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dự báo hết năm 2017 nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội lập mức kỷ lục

  • Cập nhật : 01/10/2017

Trong quý III/2017, thị trường chung cư tại Hà Nội tiếp tục chứng kiến những diễn biến tích cực. Theo dự báo của CBRE, cuối năm 2017 thị trường sẽ tiếp tục chào đón những dự án mới mở bán, kết thúc năm nguồn cung mới dự kiến sẽ lập kỷ lục với 35.000 căn.

anh minh hoa.

Ảnh minh họa.

 

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2017 cho biết, về thị trường chung cư tại Hà Nội Nội tiếp tục chứng kiến những diễn biến tích cực. Về nguồn cung mới, thị trường đón nhận thêm gần 8.300 căn mở bán mới từ 38 dự án trên toàn thành phố, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây và Tây Nam (chiếm 60% tổng nguồn cung mới).

Một điểm đáng chú ý trong quý này là phân khúc cao cấp có những diễn biến tương đối thận trọng. Nguồn cung mở bán mới trong quý đạt 1.480 căn tập trung ở các khu vực quen thuộc như quân Tây Hồ hay khu vực trung tâm. Mức mở bán này giảm 38% so với trung bình bốn quý gần đây.

Do đó, thị phần phân khúc cao cấp trong tổng nguồn cung mới cũng giảm từ 25% (trung bình bốn quý gần đây) xuống 18%. Trong khi đó, phân khúc trung cấp tiếp tục mở rộng chiếm 71% số lượng mở bán trong quý và 50% tổng nguồn cung lũy kế tính đến quý III/2017.

Trong quý III/2017, có tổng cộng 5.440 căn ghi nhận bán được, đến từ các dự mới mới ở vị trí thuận tiện, được đầu tư bài bản hơn về thiết kế, hạ tầng tiện ích, chất lượng sản phẩm cũng như các dự án với chính sách bán hàng hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Số lượng căn hộ chung cư mở bán theo từng phân khúc tại Hà Nội. Nguồn CBRE Việt Nam  

Tính từ đầu năm 2017, số căn bán được đạt 16.200 căn tương đương với 79% doanh số năm 2016. Do đó, có thể kỳ vọng doanh số bán hàng cả năm 2017 sẽ tiếp tục diễn biến khả quan do thị trường bất động sản thường có những diễn biến sôi động vào dịp cuối năm. Dự báo kết thúc năm 2017, doanh số bán hàng sẽ đạt mức 23.500 căn.

Báo cáo của CBRE Việt Nam cho biết, xét về giá chào bán trên thị trường sơ cấp, tại tất cả các phân khúc, mức giá chào bán tương đối ổn định, không có chênh lệch quá lớn so với quý trước. Trên thị trường thứ cấp, do có sự tăng trưởng tương đối nhanh về nguồn cung sơ cấp cũng phần nào tạo áp lực cho thị trường thứ cấp. Giá trung bình có xu hướng giảm tại thị trường này, đặc biệt là tại các dự án đã hoàn thiện với mức giảm 3% theo quý.

"Trong quý cuối năm 2017, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục chào đón với các dự án mới mở bán. Kết thúc năm 2017, nguồn cung mới dự kiến sẽ lập mức kỷ lục với 35.000 căn mở bán mới”, CBRE Việt Nam đưa ra dự báo.

Về thị trường nhà ở gắn liền với đất, theo báo cáo, trong quý III, thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội đã được bổ sung 1.055 căn, trong đó 84% số căn là nhà liền kề.

Thị trường nhà đất trong quý III ghi nhận số căn bán được trong quý đạt 622 căn, giảm 52% so với quý trước và 78% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần do lượng cung mới của quý trước hạn chế.

NGUYỄN THẢO
Theo Bizlive.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục