tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Câu chuyện đầu tư đường dài của CapitaLand

  • Cập nhật : 14/09/2015

(Tin kinh te)

Với việc công bố dự án tổ hợp bất động sản mới mang tên Seasons Avenue, CapitaLand đã khẳng định thông điệp đầu tư dài hạn mà tập đoàn này đã theo đuổi suốt hai thập kỷ qua tại thị trường Việt.

Hai thập kỷ “nhập gia tùy tục”

Sau hai thập kỷ có mặt, CapitaLand giờ đây đã xác định rằng Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm tại châu Á. Trong thông điệp chính thức của mình, CapitaLand cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam, được sự hậu thuẫn từ nền kinh tế phát triển tốt, tốc độ đô thị hóa nhanh và dân số còn trẻ, là một thị trường đầy tiềm năng mà CapitaLand cảm thấy mình cần đóng vai trò một nhà đầu tư lâu dài ở đó.

 

Cho dù thị trường có nhiều thăng trầm suốt nhiều năm qua, những dấu ấn mà CapitaLand để lại cụ thể như: CapitaLand hiện đã cung cấp cho thị trường nhà ở TP.HCM và Hà Nội hơn 6.000 căn hộ chất lượng tại sáu dự án nhà ở. Bên cạnh đó, Ascott Limited, công ty con do CapitaLand sở hữu 100% vốn, đã có danh mục đầu tư gồm hơn 2.200 căn hộ dịch vụ thuộc 14 toà nhà Somerset tại bốn thành phố lớn nhất của Việt Nam. Giờ đây, những cái tên như The Vista, Vista Verde, Parcspring hay …đã không còn xa lạ đối với giới đầu tư bất động sản tại Việt .

 

Tiếp nối con đường đã và đang theo đuổi lâu nay, CapitaLand hiện đang chuẩn bị ra mắt dự án Seasons Avenue, một tổ hợp bất động sản đã và đang được chờ đợi sẽ là điểm nhấn quan trọng trên thị trường căn hộ tại quận Hà Đông, nơi có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ nhất tại Hà Nội trong thời gian qua. Với 1.300 căn hộ với các diện tích đa dạng, Seasons Avenue hiện đang trong quá trình xây dựng và tòa chung cư đầu tiên dự kiến hoàn thành vào năm 2017 và toàn bộ dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

 

Nói về bước đi mới này, ông Lim Hua Tiong, Tổng Giám dốc của công ty TNHH CapitaLand - Hoàng Thành, chủ đầu tư của dự án này cho biết đây là sự tiếp nối thành công trong năm 2014, khi dự án Mulberry Lane đã đạt được tiến độ bán hàng rất tốt ngay cả trong điều kiện thị trường chưa thuận lợi.

“Thị trường bất động sản đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc và nhu cầu về nhà ở thực sự ngày càng cao, đặc biệt trong phân khúc trung cao cấp. Dự án Seasons Avenue là một sản phẩm phù hợp, đáp ứng chính xác nhu cầu của thị trường hiện nay và là một nguồn cung sản phẩm chất lượng trong phân khúc trung cao cấp”, ông nói.

 

Thành công nhờ chọn đối tác tốt

Hiện tại, giới đầu tư bất động sản tại Hà Nội đang quan tâm tới việc liệu Seasons Avenue có thể tiếp nối được những thành công mà dự án Mulberry Lane đã đạt được hay không. Trả lời câu hỏi này, ông Lim Hua Tiong cho rằng Mulberry Lane là dự án đầu tiên của CapitaLand tại thị trường Hà Nội, được hình thành trong giai đoạn chung cư còn là một khái niệm mới mẻ với người Việt Nam.

Và trong quá trình xây dựng và phát triển Mulberry Lane, CapitaLand đã thu được những kinh nghiệm thực tế và hiểu biết sâu sắc hơn về thị hiếu người mua nhà Việt Nam. Chính vì vậy, kể cả sau khi dự án đã hoàn thành, CapitaLand vẫn luôn không ngừng cung cấp thêm những tiện ích mới để nâng cao chất lượng sống của cư dân.

Một trong những bí quyết của CapitaLand tại trị trường Hà Nội khi triển khai dự án Mulberry Lane chính là việc lựa chọn được đối tác tốt là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành. Đó cũng là lý do khiến hai đối tác quyết định tiếp tục bắt tay trong dự án mới Seasons Avenue.

 

Ông Lim Hua Tiong nói rằng sự hợp tác giữa CapitaLand và Hoàng Thành là một lựa chọn đúng đắn của CapitaLand vì Hoàng Thành là một đối tác có nhiều kinh nghiệm, đã họat động lâu năm trong lĩnh vực bất động sản tại việt Nam. “Việc hợp tác với Hoàng Thành là sự kết hợp giữa những kinh nghiệm thực tế tại thì trường Việt Nam với kinh nghiệm và kỹ thuật xây dựng những công trình chất lượng cao đến từ Singapore của CapitaLand, nhằm đem đến cho khách hàng những căn hộ tốt nhất”, ông nói.

Trao đổi với chúng tôi về sự hợp tác này, ông Nguyễn Như Vinh, Tổng Giám đốc công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành cho rằng kinh nghiệm và tên tuổi của CapitaLand đã giúp cho việc triển khai các dự án được thuận lợi và đó là lý do để phía Hoàng Thành tự tin hướng tới các mục tiêu hợp tác dài hạn.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện nay đã và đang trở nên sáng sủa hơn, trong khi Luật nhà ở mới đã mở cửa hơn đối với việc mua nhà của người nước ngoài. Đại diện CapitaLand và Hoàng Thành đều cho rằng đây là những tín hiệu lạc quan. Chẳng hạn với dự án Seasons Avenue, đây là một dự án chất lượng cao, ngang tầm với các dự án ở nước ngoài, sẽ đáp ứng được những nhu cầu về nhà ở khác nhau của khách hàng, trong đó có cả những khách hàng nước ngoài và Việt kiều.

Vì thế, với điều luật mới, dự án sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn với những đối tượng khách hàng này. Bên cạnh đó, việc chủ đầu tư sẽ chỉ thu 50% giá trị căn hộ trước thời điểm bàn giao căn hộ, trong khi các chủ đầu tư trong nước sẽ thu đến 70% giá trị căn hộ cũng là một điểm khác biệt giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng trước khi căn hộ được hoàn thiện.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục