tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Khởi tố, bắt nhiều cán bộ môi trường đô thị Hà Nội

  • Cập nhật : 13/12/2017

Liên quan đến việc xử lý rác tại Formosa, nhiều lãnh đạo, cán bộ đương chức và từng làm việc tại Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 12-12, ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), cho biết URENCO vừa có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội về việc cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã công bố quyết định khám xét tại nơi làm việc và quyết định khởi tố ông Bùi Trí Bình, Phó giám đốc Công ty Cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp 10 (URENCO 10).

tru so cong ty tnhh mtv moi truong do thi ha noi (urenco) - anh: tto

Trụ sở Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) - Ảnh: TTO

Cơ quan công an cũng đã triệu tập, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với 3 cá nhân, gồm: Ông Ngô Xuân Hiếu, giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ môi trường đô thị Từ Liêm (nguyên giám đốc URENCO 10); ông Bùi Trí Bình, phó giám đốc URENCO 10; ông Tống Ngọc Thanh, nguyên cán bộ Phòng Kinh doanh URENCO 10 (đã thôi việc).

Theo ông Tuấn, tất cả các đơn vị xử lý rác công nghiệp của URENCO nhận xử lý rác trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, để có rác xử lý, ngoài số rác đi thu gom trên địa bàn Hà Nội, các đơn vị phải đi thu gom từ các nơi khác thông qua các đại lý thu gom.

"Vụ việc này liên quan tới một đại lý tại Hà Tĩnh ký trực tiếp với công ty Formosa để thu gom, xử lý. Sau đó đại lý này tiếp tục ký hợp đồng xử lý với đầu mối xử lý của nhóm cán bộ nêu trên. Tuy nhiên, khi vận chuyển rác ra Hà Nội, nhóm cán bộ trên không đưa rác về công ty để xử lý mà lập chứng từ khống rồi đưa ra ngoài xử lý nhằm thu lợi"- ông Tuấn thông tin.

Ông Tuấn cho biết, cơ quan công an xác định từ 2013 - 2015, nhóm cán bộ trên ký các hợp đồng thu gom, xử lý ba bên nhưng hoàn thiện hồ sơ khống, thu về không xử lý ở công ty mục đích để thu lời. "Cái này là họ mượn danh của URENCO để trục lợi"- ông Tuấn cho hay.

Ông Tuấn cũng thông tin, URENCO không nắm được cụ thể về giá trị thu lợi bất chính của nhóm cán bộ qua vụ việc trên, thông tin đó cơ quan công an nắm giữ.
 

Theo Nguyễn Hưởng - Huy Thanh
Người lao động

Trở về

Bài cùng chuyên mục