tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Toyota triệu hồi gần 4.000 xe Corolla và Vios tại Việt Nam

  • Cập nhật : 28/07/2015

(Tin xe hoi)

Liên doanh ôtô Nhật Bản vừa chính thức thông báo về chương trình triệu hồi đối với 3.958 xe Corolla nhập khẩu nguyên chiếc và Vios sản xuất trong nước.

Xe Toyota

Để thực hiện hoạt động triệu hồi và khắc phục lỗi, Toyota sẽ gửi thư mời hoặc gọi điện trực tiếp thông báo tham gia chương trình.

Cụ thể, lượng xe Corolla nhập khẩu chính hãng thuộc diện triệu hồi là 148 chiếc được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 3/11/2004 đến ngày 28/4/2005; lượng xe Vios lắp ráp trong nước thuộc diện triệu hồi là 3.810 chiếc bao gồm 2 phiên bản G và E được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 13/9/2007 đến ngày 31/12/2008.

Lý do của chương trình triệu hồi này là để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí). Theo thông báo từ tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), cụm bơm khí này đã được sản xuất không đúng cách dẫn đến nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

“Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách”, bản thông cáo vừa được phát đi bởi Toyota Việt Nam cho biết.

Chương trình triệu hồi hiện đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) phê duyệt. Do đó, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Corolla nhập khẩu chính hãng và Vios sản xuất trong nước thuộc diện triệu hồi.

Đối với những túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải Takata) sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Đối với những xe không được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi Toyota Việt Nam, khi nhận được yêu cầu từ chủ sở hữu, Toyota Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được sựđồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Theo dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí là khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và 2 giờ cho xe Vios. 

(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục