tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

"Khóc dở mếu dở" vì trót mua ô tô Van 2 chỗ

  • Cập nhật : 25/08/2016

(Xe hoi)

Ô tô Van có lợi thế giá rẻ, kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển trong không gian hẹp. Tuy nhiên, điểm hạn chế nhất là xe này chỉ cho phép chở hai người.

“Tiền nào của ấy”

Mấy năm trở lại đây, dòng ô tô Van được nhiều người dân lựa chọn do có giá thành rẻ và lệ phí trước bạ thấp. Ô tô Van tập trung chủ yếu ở hai dòng là Kia Morning và Chevrolet Spark.

kia morning van thuong mang bien so d.

Kia Morning Van thường mang biển số D.

Kia Morning Van có kiểu dáng tương tự như chiếc Morning 4 chỗ thông thường. Nhưng thực chất nó lại là chiếc xe bán tải chỉ với 2 chỗ ngồi phía trước với dung tích khoang chứa đồ khá rộng rãi, tiện lợi.

Kia Morning Van được bán tại thi trường Việt Nam qua hai hình thức: Nhập khẩu từ Hàn Quốc thông qua các công ty kinh doanh ô tô và được Trường Hải lắp ráp chính hãng. Giá bán hiện nay của Kia Morning Van chỉ từ trên 300 triệu đồng.

Dòng thứ hai là Chevrolet Spark. Đây thực ra là phiên bản update của Matiz đã quen thuộc từ lâu. Cũng giống như Kia Morning Van, Spark Van là chiếc xe bán tải chỉ với 2 chỗ ngồi phía trước, khoang sau không có ghế và chỉ dùng để chứa đồ. Giá bán hiện tại của Chevrolet Spark Van là trên 200 triệu đồng, một cái giá quá hấp dẫn đối với một chiếc xe hơi tại Việt Nam.

Do có giá thành rẻ nên ô tô Van bán khá chạy tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, không ít người sau khi mua ô tô Van được hỏi đã cho rằng đó là một sa