tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chọn mua chung cư cao cấp sao cho xứng tiền?

  • Cập nhật : 08/12/2015

(Bat dong san)

Sở hữu những vị trí đắc địa, thiết kế với đầy đủ các tiện nghi, đây là hai tiêu chí dễ thấy ở những chung cư cộp mác cao cấp tại Hà Nội.

Và đương nhiên chung cư cao cấp cũng đồng nghĩa với mức giá cấp cao.Tuy nhiên liệu hai tiêu chí trên đã đủ để mang lại một cuộc sống tiện nghi xứng đáng với số tiền mà người mua nhà phải bỏ ra?

Hãy cùng nhìn lại những tiêu chí của chung cư cao cấp do Bộ Xây Dựng ban hành trong Thông tư 14/2008/TT-BXD. Bên cạnh những tiêu chí chung về cảnh quan, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khi nhắc đến chung cư cao cấp thì người mua nhà không thể bỏ qua hai tiêu chí mật độ căn hộ/tầng và tỷ lệ căn hộ/thang máy. Hai Tiêu chí này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân như sau:

Thứ nhất tiêu chí mật độ căn hộ/ tầng chi phối trực tiếp đến không gian bố trí căn hộ. Mật độ càng thấp thì các căn hộ càng có nhiều không gian để thiết kế và bố trí, nhờ vậy mỗi căn sẽ có nhiều mặt thoáng hơn, các phòng được bố trí hợp lý, mang lại một nền tảng tốt để có cuộc sống tiện nghi,thoải mái.

Mật độ căn hộ thấp cũng giúp hành lang, thang thoát hiểm được bố trí rộng rãi, tăng khả năng lưu thông khi có những sự cố xảy ra, từ đó đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống.

nho mat do ly tuong nen cac can ho cua du an sun square deu co 2 mat thoang

Nhờ mật độ lý tưởng nên các căn hộ của dự án Sun Square đều có 2 mặt thoáng

Thứ hai, mật độ trên căn hộ cũng chi phối lượng thang máy của tòa nhà. Với chung cư thì việc di chuyển bằng thang máy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân. Chính vì vậy, chung cư cao cấp phải có tỷ lệ 40 căn/thang máy hoặc nhỏ hơn.

Thứ ba, mật độ căn hộ trên tầng ảnh hưởng đến quy mô dân số của mỗi dự án. Mật độ căn hộ quá cao thì lượng căn hộ càng nhiều, dẫn đến dân cư tập trung đông, khiến cuộc sống thêm sô bồ và khó đảm bảo sự thư thái.

Từ 2 tiêu chí quan trọng trong thông tư 14 có thể thấy rằng, để mua được căn hộ cao cấp tương xứng với số tiền bỏ ra, bên cạnh các tiêu chí dễ thấy như vị trí, tiện ích, khách mua nhà cũng cần đặc biệt chú tý tới mật độ căn hộ và tỷ lệ thang máy. Trong các dự án BĐS đang mở bán hiện nay thì Sun Square là một trong những dự án đảm bảo rất tốt tất cả các tiêu chí ở trên.

nam ngay nga tu le duc tho ham nghi, sun square co vi tri ly tuong

Nằm ngay ngã tư Lê Đức Thọ Hàm Nghi, Sun Square có vị trí lý tưởng

Dự án Sun Square chỉ có hơn 400 căn với mật độ sinh sống vô cùng lý tưởng, 6 căn/tầng tòa B và 8 căn/ tầng tòa A, tỷ lệ thang máy cũng hoàn toàn đạt chuẩn với 36 căn/thang. Cũng nhờ mật độ lý tưởng mà mỗi căn hộ của dự án đều có 2 lô gia, 2 mặt thoáng.

Tọa lạc ngay ngã tư Lê Đức Thọ, Nguyễn Hoàng, Sun Square có vị trí đắc địa tiện ích đồng bộ với: 3 tầng hầm để xe, 2 tầng thương mại, khu tiện ích cao cấp với bể bơi, phòng tập Gym, Yoga&Fitness…

Mặc dù đa dạng hóa diện tích, tăng mật độ số căn để tối đa hóa lợi nhuận đang là xu hướng phổ biến của các dự án hiện này thì Sun Square của chủ đầu tư Thang Long UDIC vẫn luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu mang lại một dự án phục vụ tốt nhất cho cư dân, góp phần vun đắp những giá trị cuộc sống. Có lẽ nhờ vậy mà Sun Square luôn là lựa chọn của những khách mua nhà thông thái đi tìm kiếm những giá trị thực.

Thông tin liên hệ:

Phòng bán hàng dự án Sun Square

Địa chỉ: số 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm Hà Nội

Hotline: 09 777 55 222

Website: sunsquare.com.vn

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục