tin kinh te

Samsung mở rộng đầu tư hàng không, dầu khí, bảo hiểm tại Việt Nam

(Tin kinh te)

"Với sự thành công của Samsung Điện tử tại Việt Nam, nhiều thành viên khác của Tập đoàn cũng quan tâm đầu tư các lĩnh vực như năng lượng, bảo hiểm...", Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung việt Nam Han Myoung Sup cho biết.

Sáng nay, 9/9/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp SamsungViệt Nam Han Myoung Sup.

Tổng Giám đốc Han Myoung Sup cho biết: "Với sự thành công của Samsung Điện tử (Samsung Electronics) tại Việt Nam, nhiều thành viên khác của Tập đoàn cũng đã quan tâm tới việc mở rộng đầu tư tại Việt Nam những lĩnh vực như năng lượng, bảo hiểm và đang nghiên cứu xúc tiến việc đầu tư này".

bo truong bo tt&tt nguyen bac son (ben phai) tiep tong giam doc to hop samsung viet nam han myoung sup

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son (bên phải) tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Han Myoung Sup

Theo báo cáo của Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, hoạt động đầu tư kinh doanh của Samsung Điện tử đã và đang tiến tiển tốt. Tháng 7/2015, tổng số nhân lực làm việc tại các nhà máy của Samsung tại Bắc Ninh vàThái Nguyên là hơn 100.000 người. Nhưng do có thêm nhiều model mới của các dòng điện thoại và thêm nhiều đơn đặt hàng nên Samsung Việt Nam đã tuyển dụng thêm rất nhiều nhân lực. Hiện tổng số nhân lực làm việc cho các nhà máy của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đã tăng lên hơn 110.000 người.

Không chỉ tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, Samsung còn rất chú trọng tới việc đầu tư nghiên cứu và phát triển (R&D). Hiện tại, Samsung Việt Nam đã có 1 Trung tâm R&D đặt tại Hà Nội với hơn 1.400 nhân viên.

"Việc Trung tâm R&D của Samsung dự kiến phát triển hơn nữa, đạt tới con số 5.000 kỹ sư trong thời gian tới làm tôi nghĩ tới 3 vấn đề. Một là Trung tâm R&D của Samsung với 5.000 kỹ sư trong tương lai sẽ đóng góp tích cực cho chiến lược phát triển của Samsung tại Việt Nam.
Hai là góp phần để đội ngũ nhân lực chất lượng cao của Việt Nam sau khi được tuyển dụng sẽ có cơ hội học tập công nghệ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT của Việt Nam. Ba là Trung tâm R&D của Samsung chính là hình ảnh cụ thể tại Việt Nam để các tập đoàn quốc tế hoạt động trong các lĩnh vực khác nhận thấy rằng muốn phát triển bền vững thì phải có đầu tư vào nghiên cứu và phát triển", Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ thêm.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng nhận định: "Bức tranh toàn cảnh Samsung đầu tư tại Việt Nam rất ấn tượng. Samsung đã đầu tư tại Bắc Ninh và Thái Nguyên từ năm 2009, đến nay, tổng vốn đầu tư xấp xỉ 7 tỷ USD. Tính đến tháng 7 vừa qua, tổng giá trị xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam đạt tới 26 tỷ USD, góp phần cho sự phát triển của Việt Nam. Samsung đã tạo việc làm cho hơn 100.000 người".

"Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam với tổng vốn 3 tỷ USD, đầu tư vào nhà máy chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất các loại màn hình thế hệ mới, độ phân giải cao cho thiết bị di động…

Tại TP.HCM, cũng vừa động thổ dự án 1 tỷ USD cho Khu phức hợp điện gia dụng tại TP.HCM, dự kiến tháng 2 - 3/2016 sẽ đi vào sản xuất. Bộ TT&TT sẽ tiếp tục đề xuất Chính phủ ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, đặc biệt là sự hợp tác của Samsung với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi ủng hộ sự phát triển đầu tư của Samsung tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực ICT mà cả những lĩnh vực khác như hạ tầng hàng không, dầu khí, bảo hiểm nhân thọ", Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

(Theo CafeF)

 

Xem tiếp bài thuộc chuyên đề

Hàn Quốc đang đổ tiền vào Việt Nam

Lao động bất hợp pháp về nước trước 31/12 sẽ không bị xử phạt

20 DN Hàn Quốc tham gia K-Food Fair 2015 tại Việt Nam

Mới cập nhật

Dự Đoán Giá Dầu Trong Tương Lai Cùng AM Tradex

Cơ hội đầu tư cuối năm tại First Option

Đặt niềm tin sai chỗ, 27 tuổi tôi đã phá sản lần đầu tiên

Các Chiến Lược Giao Dịch Thành Công Tại AM Tradex

Sàn giao dịch Lion Brokers: Chi phí giao dịch hợp lý nhất thị trường