tin kinh te

Vàng tiếp tục giảm khi thế giới đã sẵn sàng cho Brexit

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ, song hiện vẫn giao dịch gần với mức đỉnh 27 tháng của cuối tuần trước. Trong khi giá vàng SJC lại quay đầu tăng hơn 100.000 đồng/lượng trong sáng nay (19/6) sau khi giảm hơn 300.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua.

Tâm lý thị trường đã ổn định hơn sau khi Liên minh châu Âu và toàn thế giới cho thấy đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chia tay dù là khá bất ngờ của Anh. Đồng bảng Anh và Euro đã phục hồi trở lại sau hai phiên giảm rất mạnh sau cuộc bỏ phiếu tại Anh, trong khi vàng quay đầu giảm liên tục dưới áp lực chốt lời.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 8 đang dừng ở 1.320,4 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.318 USD/oz.

dien bien gia mua - ban vang sjc cua doji trong 7 ngay qua

Diễn biến giá mua - bán vàng SJC của DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC cũng giảm mạnh tới hơn 300.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua, tuy nhiên lại quay đầu tăng trở lại gần 200.000 đồng/lượng trong sáng nay. Hiện giá bán ra vàng SJC tại các DN vẫn đang thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 400.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tăng trở lại giá mua vào vàng SJC 210.000 đồng/lượng và tăng giá bán ra 160.000 đồng/lượng, đưa giá giao dịch tại TP.HCM lên 34,85 – 35,20 triệu đồng/lượng, còn tại Hà Nội và một số địa phương khác là 34,85 – 35,22 triệu đồng/lượng. Mặc dù vậy giá bán ra vàng SJC của DN này vẫn đang thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi 350.000 đồng/lượng.

Hiện Tập đoàn DOJI cũng nâng giá mua – bán vàng SJC của mình lên 35,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 190.000 đồng/lượng ở cả hai chiều chiều mua và bán so với cuối giờ chiều qua. Tuy nhiên giá bán ra vàng SJC của DOJI cũng đang thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 380.000 đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới vẫn đang nhận được nhiều hỗ trợ sau khi cử tri Anh bỏ phiếu chia tay EU. Ngay cả Fed nhiều khả năng cũng chưa thể tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 7 tới mà có thể phải đợi đến cuối năm.

Tuy nhiên tâm lý thị trường đã trấn tĩnh hơn rất nhiều sau khi Liên minh châu Âu và toàn thế giới cho thấy đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện này. Trong khi áp lực chốt lời vẫn đang gia tăng mạnh. Vì vậy nhiều khả năng giá vàng có thể có những phiên điều chỉnh ngắn hạn.


Vũ Minh
(Thời báo Ngân hàng)

Xem tiếp bài thuộc chuyên đề

Người châu Á nào thua lỗ nhiều nhất vì Brexit?

Hậu Brexit: Đâu là kênh đầu tư an toàn nhất?

Yên tăng vọt, Nhật Bản khốn khổ vì Brexit

Mới cập nhật

4 bí quyết kết nối và xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh

4 thách thức sinh viên mới ra trường thường gặp khi làm việc

Đầu tư Forex không dành cho tất cả và đâu là cách đầu tư an toàn

Thời đại dịch, có tiền nên đầu tư vào đâu?