tin kinh te

FED: Quá sớm để đánh giá ảnh hưởng của Brexit

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại bang Cleveland – bà Loretta Mester – đã một lần nữa cho rằng kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh về việc đi hay ở tại Liên minh Châu Âu (EU) đã khiến triển vọng kinh tế toàn cầu trở nên bất ổn hơn.

Bên cạnh đó, bà Mester cũng cho rằng Brexit, viết tắt của việc Anh rời EU, sẽ cho FED thêm thời gian để quyết định chính sách lãi suất trong thời gian tới.

Khi nói về kết quả 51,8% số phiếu bầu ủng hộ Brexit trong cuộc trưng cầu dân ý tại Anh hồi tháng 6 vừa qua, bà Mester nhận định rằng thời điểm này là quá sớm để đánh giá đầy đủ mức độ tác động của Brexit tới nền kinh tế và hệ thống tài chính của Mỹ. Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo này, các nhà hoạch định chính sách tiền tệ sẽ không để những bất ổn kinh tế đánh lạc hướng khỏi nhiệm vụ quan trọng của mình.

thong doc fed cleveland - ba loretta mester

Thống đốc FED Cleveland - Bà Loretta Mester

Bà Mester cho rằng các chính sách tiền tệ của Mỹ không hề lỗi thời với những diễn biến thị trường hiện nay và Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – những người trực tiếp đưa ra quyết định thay đổi lãi suất – đã đúng khi không tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6.

Bên cạnh đó, bà Mester đưa ra dự báo về việc thị trường thế giới sẽ tiếp tục sống trong bất ổn khi Anh và EU chưa đạt được những thỏa thuận trong quan hệ hợp tác mới hậu Brexit.

Thạch Thảo
(Theo Người Đồng Hành)

Xem tiếp bài thuộc chuyên đề

Tác động của Brexit đối với Nga

Brexit được xem là dấu hiệu mở đường cho "Thế kỷ châu Á"

Tăng phi mã sau Brexit, nhiều cổ phiếu đã vào vùng tiềm ẩn rủi ro?

Quan điểm của Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc Brexit

Hậu Brexit - Nhận diện những tác động đầu tiên

Mới cập nhật

Legacy Hill: Tuyệt tác nghỉ dưỡng xanh trên mảnh đất Hòa Bình

Ngành Quản trị Tài chính là gì? Cơ hội thăng tiến nào cho nghề Quản trị Tài chính

Dành cho nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ”: mục sở thị tiềm năng bất động sản Kontum?

4 cách trình bày về ưu nhược điểm của bản thân khi phỏng vấn