tin kinh te

Đồng nhân dân tệ lại quay đầu giảm

(Tin kinh te)

Sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp, đồng nhân dân tệ lại quay đầu giảm so với USD sau khi Cơ quan Thống kê Trung Quốc điều chỉnh giảm tốc độ tăng trưởng năm 2014 của quốc gia này xuống mức 7,3%.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Cụ thể, tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với USD hôm nay (8/9) được ấn định ở mức 6,3639 nhân dân tệ/USD, giảm 55 điểm cơ bản so với mức tỷ giá tham chiếu 6,3584 nhân dân tệ/USD của ngày hôm qua.

Tuy nhiên, so với mức tỷ giá tham chiếu ngày 27/8 là thời điểm đồng nhân dân tệ rơi xuống thấp nhất trong vòng 4 năm qua so với đồng USD (6,4085 nhân dân tệ/USD), đồng tiền này đã tăng 446 điểm cơ bản (tương đương tăng gần 0,7%).

Theo cơ chế hiện hành tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng USD được tính trên cơ cở bình quân gia quyền các mức giá được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường trước khi mở cửa thị trường, cũng như căn cứ vào mức giá đóng cửa phiên hôm trước, đến cung – cầu trên thị trường và giá của các đồng tiền chủ chốt khác.

Trong khi tỷ giá giao dịch trên thị trường trong ngày được phép biến động trong biên độ +/-2% so với mức tỷ giá tham chiếu.

Anh Thư
Thời báo Ngân hàng

Xem tiếp bài thuộc chuyên đề

Fed và phá giá nhân dân tệ sẽ ảnh hưởng tới tỷ giá

Nhân dân tệ và mối trăn trở SDR

Áp lực kinh doanh vì đồng nhân dân tệ

Mới cập nhật

Dấu ấn An Thịnh Group trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô

5 yếu tố quan trọng của một môi trường làm việc lý tưởng

Xu hướng “ly tâm” hưởng sống xanh của dân Hà Thành

Vì sao giới đầu tư săn lùng căn hộ dịch vụ Citadines Marina Halong