tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn chia sẻ: Phương pháp bấm huyệt theo y thuật võ đạo chữa Tăng động hiệu quả

  • Cập nhật : 28/06/2022

Theo kết quả thống kê của Thế giới và Việt Nam số trẻ mắc chứng tăng động ngày càng nhiều và tăng nhanh. Việc tìm ra một phương pháp chữa trị hiệu quả, an toàn là vô cùng cấp thiết, là mong muốn của nhiều gia đình. Trong nội dung bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu một phương pháp diệu kì mang lại kết quả tuyệt vời trong việc chữa trị bệnh tăng động ở trẻ

Bệnh tăng động ở trẻ em

Tăng động là chứng rối loạn hành vi thường xuất hiện ở trẻ em và đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Điểm nổi bật của bệnh là trẻ thường gặp nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh sự tập trung, khó kiểm soát những hành động thái quá, thường xuyên phấn khích, kích động,…

Biểu hiện của bệnh nằm ở các nhóm hành vi hiếu động quá mức, khả năng tập trung rất kém, hấp tấp, bồng bột, chậm phát triển ngôn ngữ, dễ nổi nóng, khó kiềm chế cảm xúc. Bệnh tăng động nếu không phát hiện điều trị kịp thời lâu dần trẻ bị ảnh hưởng trong việc hình thành tính cách, hành vi, tâm lý, khó hoà nhập trong học tập và đời sống.

Hiện có nhiều phương pháp điều trị tăng động ở trẻ như trị liệu tâm lý, điều trị bằng thuốc, điều trị bằng y học cổ truyền,… Đặc biệt, phương pháp bấm huyệt theo y thuật võ đạo của lương y võ sư Lê Hùng Sơn là một trong những phương thức hiếm hoi chữa trị hiệu quả bệnh tự kỷ, tăng năng động cho nhiều trẻ em trên cả nước.

(hinh anh: luong y vo su le hung son (thu hai tu phai sang) tai cau lac bo y thuat vo dao phuong an binh – bien hoa – dong nai)

(Hình ảnh: Lương y võ sư Lê Hùng Sơn (thứ hai từ phải sang) tại câu lạc bộ Y thuật Võ đạo phường An Bình – Biên Hoà – Đồng Nai)

Chữa trị bệnh tăng động bằng phương pháp y thuật võ đạo từ Lương y võ sư Lê Hùng Sơn

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn hiện đang là chủ nhiệm câu lạc bộ Y thuật võ đạo tại Đồng Nai. Bắt nguồn từ kiến thức võ y gia truyền cùng với việc vận dụng nhiều năm kinh nghiệp võ thuật kết hợp phương pháp bấm huyệt khai thông khí huyết, lương y võ sư Lê Hùng Sơn có thể chữa trị hiệu quả bệnh tăng động tự kỷ ở trẻ em.

(hinh anh: luong y vo su le hung son chua benh tang dong cho tre em bang phuong phap bam huyet y thuat vo dao)

(Hình ảnh: Lương y võ sư Lê Hùng Sơn chữa bệnh tăng động cho trẻ em bằng phương pháp bấm huyệt y thuật võ đạo)

Y thuật võ đạo là phương pháp chữa bệnh tác động hệ khí huyết nhằm khai thông, dẫn khí huyết toàn thân cho người đau yếu, mệt mỏi. Không giống với bất kỳ môn bấm huyệt truyền thống nào, phương pháp này đặc trưng ở chỗ người thực hiện chỉ nhận diện bệnh thông qua huyệt A Thị, tức là loại huyệt không có vị trí cố định, chỉ xuất hiện khi có bệnh, lúc khỏi thì tự mất. Chính vì vậy, y thuật võ đạo đạt được hiệu quả cao trong chữa bệnh vì giúp chữa chứng đau cấp và đau tại chỗ rất hiệu quả. Phác đồ điều trị của y thuật võ đạo chủ yếu nằm ở năm bước: Xem mạch – Xác định bệnh – Khai thông, dẫn máu, kích hệ bạch huyết – Bấm huyệt đặc trị - Điều hoà.

Chữa bệnh tăng động ở trẻ em bằng phương pháp y thuật võ đạo là thực hiện phương pháp bấm huyệt khai thông kinh phí toàn thân ở trẻ. Phác đồ điều trị của lương y võ sư Lê Hùng Sơn bao gồm các hướng điều trị bấm huyệt cho từng triệu chứng bệnh trẻ mắc phải như bấm huyệt ở tay, chân đối với trẻ lầm lỳ; trẻ hiếu động lương y sẽ thực hiện bấm huyệt giúp giảm hưng phấn, khai thông đường dẫn lên đầu, bấm các huyệt ở vùng ngôn ngữ, bấm tuyến yên, tuyến giáp giúp điều chỉnh não, cải thiện khả năng ngôn ngữ ở trẻ. Trong thời gian qua, cơ sở của lương y Võ sư Lê Hùng Sơn là địa chỉ tin cậy được nhiều bậc phụ huynh tìm đến với mong muốn chữa bệnh tăng động – tự kỷ ở trẻ. Bằng y thuật của mình, ông đã chữa được cho nhiều trẻ em bị tăng động – tự kỷ với mức phí chữa bệnh thấp. Nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi tìm tới lương y đã được hỗ trợ điều trị tuyệt đối bằng phương pháp y thuật võ đạo.

Nỗi trăn trở của người lương y sau hơn 40 năm làm nghề

Suốt quá trình luyện tập, chữa bệnh bằng y thuật võ đạo, lương y võ sư Lê Hùng Sơn đã tích luỹ kinh nghiệm, tinh hoa của bộ môn bấm huyệt này thông qua bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện y thuật võ đạo 200 trang để có thể truyền thụ cho học viên, cho mọi người. Thấm nhuần lời dạy của thầy Hải Thượng Lãn Ông “Trị bệnh phải trị từ gốc. Trị vào gốc trăm bệnh đều khỏi. Trị vào ngọn trăm thứ rối bời, sau hơn 40 năm vừa chữa bệnh vừa nghiên cứu, nguyện vọng lớn nhất của lương y võ sư Lê Hùng Sơn chính là có thể lưu truyền bộ môn bấm huyệt y thuật võ đạo này cho những người muốn theo, muốn học. Bởi lẽ bộ môn bấm huyệt với phương pháp thực hiện đơn giản, người chữa bệnh không cần phải nhớ huyệt nhưng hiệu quả mang lại rất tốt sẽ là một cứu cánh cho những bệnh nhân nghèo không có nhiều tiền bạc để điều trị. Nhất là, trong thời điểm hiện nay, bệnh tăng động – tự kỷ ở trẻ em ngày một nhiều, việc theo đuổi điều trị dứt điểm các chứng bệnh này bằng các phương pháp điều trị tây y, tâm lý vô cùng vất vả đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Lương y võ sư Lê Hùng Sơn tâm sự ông thật sự rất thương cảm đối với những mảnh đời khó khăn không may bị mắc bệnh.

Hiện nay, Lương y võ sư Lê Hùng Sơn đang tổ chức 02 cơ sở lớp võ thuật tự vệ đường phố và lớp dạy y thuật võ đạo – bấm huyệt không dùng thuốc nhằm mục đích lưu truyền phương pháp bấm huyệt mang lại hiệu quả tuyệt vời mà khó có bộ môn, phương pháp nào sánh được. Không mang trong mình những quan điểm về bí quyết gia truyền không tiết lộ cho người ngoài, ngược lại, vị lương y này mong muốn có thể truyền dạy những kiến thức, phương pháp, cầm tay chỉ việc cho học viên để tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho người bệnh và thân nhân để có thể tự chữa bệnh cho mình và cho mọi người. Đây là một việc làm hết sức nhân văn, đem lại ý nghĩa tích cực với cộng đồng, xã hội.

(cac hoc vien cua lop hoc y thuat vo dao cua luong y vo su le hung son trong gio thuc hanh)

(Các học viên của lớp học y thuật võ đạo của Lương y võ sư Lê Hùng Sơn trong giờ thực hành)

Với phương pháp chữa bệnh bằng bấm huyệt y thuật võ đạo, ông mong rằng sẽ  có những công trình nghiên cứu được công nhận về mặt pháp lý để phương pháp này được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, mang lại những lợi ích tốt đẹp vì sức khoẻ cho mọi người đồng thời có nhà hảo tâm đứng ra thành lập cơ sở chữa bệnh miễn phí cho các cháu bé, để các cháu có thêm niềm tin, vực dậy sức mạnh của bản thân để sống cuộc đời như mọi người bình thường khác.

Trở về

Bài cùng chuyên mục