tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bí quyết dẫn đến thành công của Warren Buffett, Bill Gates và Steve Jobs

  • Cập nhật : 21/04/2016

(Kinh doanh)

Vào năm 1991, cha của Bill Gates đã hỏi con trai mình và Warren Buffett điều gì là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của họ. Câu trả lời của cả hai quý ông này đều giống nhau: Tập trung!

Warren Buffett, Bill Gates và Steve Jobs đạt được thành công vang dội do biết xác định đâu là mục tiêu số một trong cuộc đời của mình. Ba tỉ phú nổi tiếng này có một tố chất mà không phải ai cũng có được song mọi người đều có thể học được.

Vào năm 1991, cha của Bill Gates đã hỏi con trai mình và Warren Buffett điều gì là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của họ. Câu trả lời của cả hai quý ông này đều giống nhau: Tập trung!

Sự khác biệt lớn giữa hai nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates và Paul Allen - là nếu như Allen bị cuốn hút bởi nhiều ý tưởng và đam mê, thì Bill Gates bị nỗi ám ảnh chi phối. Người thầy vĩ đại trong làng công nghệ này có thể tự cô lập mình hoàn toàn khỏi thế giới bên ngoài để tập trung vào một công việc nào đó. Ví dụ, khi ông lập trình, không ai và không có điều gì có thể làm ông phân tâm.

Hãy làm một việc đặc biệt tốt

Steve Jobs cũng nổi tiếng về khả năng tập trung cực cao của mình. Ông có thể giải quyết các vấn đề một cách thấu đáo cho đến khi tìm ra câu trả lời đúng nhất. Triết lý marketing của Apple gồm ba yếu tố, trong đó 'tập trung' đứng hàng thứ hai.

Cũng như Bill Gates và Steve Jobs, Warren Buffett cũng là một người thầy về độ tập trung cao. Ông không quan tâm đến những thứ như hội hoạ, văn học, khoa học, du lịch, kiến trúc...để có thể dốc hết trí lực cho đam mê của mình, đó là đầu tư.

Làm giỏi hơn người khác

Khi bạn muốn thành công hơn mọi người, bạn cần phải có khả năng tập trung mạnh vào các mục tiêu được đặt ra. McDonald's chỉ tập trung vào 2 yếu tố giá bán thấp và sự chuyên nghiệp trong các dịch vụ. Trong khi đó Chipotle là một câu chuyện thành công về món ăn Mexico và khâu dịch vụ. Cả hai hãng này đều thành công trên cùng thị trường thức ăn nhanh vì họ biết chú trọng vào mặt mạnh của mình.

Điều đó cũng đúng với các nhà đầu tư vì như Warren Buffett, nhà đầu tư thành công nhất thế giới, đã nói: "Đầu tư thành công cần phải có thời gian, nguyên tắc và sự kiên nhẫn. Dù tài năng của bạn có lớn đến đâu, một số việc luôn đòi hỏi cần có thời gian. Bạn không thể có một đứa con sau một tháng dù làm chín người phụ nữ mang thai."

Một nhà đầu tư trung bình có thể không bao giờ làm tốt hơn nếu chỉ muốn đứng ở mức trung bình. Khi nhà đầu tư trung bình thực hiện tốt ở mức trung bình, nhà đầu tư đó thực ra có thể làm điều đó tốt hơn 80%. Vì vậy, một nhà đầu tư muốn thành công cần phải có sự tập trung.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục