tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Gia đình nào giàu có nhất châu Á?

  • Cập nhật : 17/07/2017

Trong số 10 gia đình giàu nhất Châu Á, theo xếp hạng của Forbes, có tới 3 đại diện đến từ Hong Kong và 2 đại diện đến từ Ấn Độ.

Gia đình nào giàu có nhất châu Á?

Theo đánh giá của Forbes, gia đình họ Lee (Samsung, Hàn Quốc) là gia đình giàu có và quyền lực nhất châu Á. Tổng tài sản của gia đình này hiện ước tính lên tới 29,6 tỷ USD. Nhà họ Lee đã 3 đời lãnh đạo Samsung.

Gia dinh nao giau co nhat chau A? - Anh 2

Gia đình Chearavanont (Charoen Pokphand Group, Thái Lan) nắm trong tay tập đoàn thực phẩm khổng lồ Charoen Pokphand Group (CP Group) của Thái Lan. Tài sản của gia đình này trị giá khoảng 27,7 tỷ USD.

Gia dinh nao giau co nhat chau A? - Anh 3

Gia đình Ambani (Reliance Group, Ấn Độ) nổi tiếng trong ngành dầu khí. Tổng tài sản của gia đình này lên tới 25,8 tỷ USD.

Gia dinh nao giau co nhat chau A? - Anh 4

Gia đình Kwok (Sun Hung Kai & Co, Hong Kong) hiện là gia đình giàu nhất ngành bất động sản ở châu Á, sở hữu tài sản trị giá 25,2 tỷ USD.

Gia dinh nao giau co nhat chau A? - Anh 5

Gia đình tài phiệt họ Lee (Henderson Development, Hong Kong) sở hữu tổng tài sản trị giá 24,7 tỉ USD.

Gia dinh nao giau co nhat chau A? - Anh 6

Gia đình Hartono (Djarum, Indonesia) có 2 thành viên nhiều năm liền trụ vững ngôi giàu nhất Indonesia với tổng tài sản 18,6 tỷ USD. Tập đoàn Djarum nổi lên nhờ sản xuất thuốc lá nhưng tới nay đã chuyển hướng sang đầu tư và dịch vụ tài chính.

Gia dinh nao giau co nhat chau A? - Anh 7

Các thành viên gia đình Kwek/ Quek (Hong Leong Group, Singapore và Malaysia) hiện chia nhau quản lý các mảng của tập đoàn tài chính và bất động sản khổng lồ Hong Leong. Gia đình hiện có tổng tài sản khoảng 18,5 tỷ USD.

Gia dinh nao giau co nhat chau A? - Anh 8

Gia đình Cheng sở hữu tập đoàn Chow Tai Fook Enterprises của Hong Kong, và hiện nắm trong tay khối tài sản 17,3 tỷ USD. Tập đoàn này tập trung kinh doanh vàng bạc đá quý và bất động sản.

Gia dinh nao giau co nhat chau A? - Anh 9

Dòng họ Tsai (Cathay Financial, Đài Loan) sáng lập tập đoàn tài chính và bảo hiểm Cathay, hiện sở hữu khối tài sản 15,3 tỷ USD.

Gia dinh nao giau co nhat chau A? - Anh 10

Anh em nhà Hinduja đang lãnh đạo tập đoàn Hinduja của Ấn Độ, tập trung vào các lĩnh vực như vận tải, tài chính và cả truyền hình cáp. Gia đình Hinduja hiện có khối tài sản trị giá khoảng 14,9 tỷ USD.


Theo VOV

Trở về

Bài cùng chuyên mục