tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin trong nước đọc nhanh 12-09-2015

  • Cập nhật : 12/09/2015

Phá “lò” sản xuất hàng ngàn chai nước mắm Chin Su giả

 Tại cơ quan công an, Minh và Đồng khai mua nước mắm rẻ tiền rồi pha thêm phụ gia, đóng tem, nhãn mác giả nước mắm Chin Su đưa đi tiêu thụ kiếm lời.

hang ngan chai nuoc mam gia hieu chin su de nhi duoc thu giu - anh: hoa luong

Hàng ngàn chai nước mắm giả hiệu Chin Su Đệ Nhị được thu giữ - Ảnh: Hóa Lương

Chiều 11-9, thông tin từ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (P46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa triệt phá một đường dây pha chế, sản xuất nước mắm giả nhãn hiệu Chin Su - Nam Ngư số lượng lớn.

Khoảng 15g30 ngày 10-9, PC46 bắt quả tang ông Nguyễn Như Minh (45 tuổi, ngụ phường Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An) đang vận chuyển đi tiêu thụ 360 chai nước mắm giả nhãn hiệu Chin Su Nam Ngư loại chai 500ml tại ngã tư quốc lộ 46 giao nhau với đường tránh Vinh thuộc địa bàn xã Hưng Đạo, Hưng Nguyên.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng bắt thêm ông Hồ Viết Đồng (42 tuổi, ngụ phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An).

Kiểm tra tại nơi ở của ông Minh và ông Đồng, PC46 Nghệ An phát hiện, thu giữ thêm 750 chai nước mắm giả nhãn hiệu các loại như Chin Su Nam Ngư, Ông Tây, Đệ Nhị; 120 lít nước mắm đã pha chế làm giả, hàng nghìn vỏ chai, 150kg tem, vỏ thùng nước mắm giả nhãn hiệu nước mắm các loại cùng các công cụ sử dụng để in nhãn mác và các vật liệu, dụng cụ dùng pha chế, sản xuất nước mắm giả.

Bước đầu, hai người này khai nhận đã mua nước mắm rẻ tiền rồi pha chế thêm nước, đường, mì chính trộn cùng với nước mắm nguyên chất hiệu Chin Su đóng chai, in, dán tem nhãn và đóng gói thành phẩm đưa đi tiêu thụ.

Ngày 11-9, PC46 Nghệ An tiếp tục kiểm tra đồng loạt tại sáu đại lý bán hàng tạp hóa trên địa bàn Nghệ An, thu giữ thêm hàng nghìn chai thành phẩm nước mắm giả nhãn hiệu Chin Su chưa bán ra thị trường.


Việt Nam có tiến bộ về minh bạch ngân sách

viet nam co tien bo ve minh bach ngan sach

Việt Nam có tiến bộ về minh bạch ngân sách

Về trụ cột giám sát ngân sách của cơ quan lập pháp và kiểm toán, Việt Nam được đánh giá là đầy đủ với điểm 61/100 điểm xếp hạng đối với cơ quan lập pháp và 75/100 điểm thứ hạng đối với cơ quan kiểm toán.

Tổ chức Đối tác Ngân sách Quốc tế (IBP) vừa công bố Chỉ số Công khai ngân sách mở của Việt Nam năm 2015 (OBI 2015). Theo đó, OBI 2015 của Việt Nam ở mức 18/100 điểm.

Với điểm số 18/100, so sánh với các nước trong khu vực, mức độ minh bạch ngân sách của Việt Nam cao hơn Trung Quốc, Campuchia và Myanmar nhưng thấp hơn nhiều nước Đông Nam Á khác như Philippines, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Mức điểm của Việt Nam năm nay thấp hơn khá nhiều so với mức trung bình toàn cầu (45 điểm) và gần như không thay đổi so với đánh giá năm 2012 (19/100 điểm).

Đáng chú ý, ở khía cạnh giám sát về ngân sách của cơ quan lập pháp và kiểm toán, Việt Nam được đánh giá là đầy đủ với điểm 61/100 điểm xếp hạng đối với cơ quan lập pháp và 75/100 điểm thứ hạng đối với cơ quan kiểm toán. Kết quả khảo sát cho thấy việc giám sát trong quá trình lập kế hoạch ngân sách ở Việt Nam là đầy đủ, tuy nhiên, quá trình thực thi ngân sách còn hạn chế.

Về sự tham gia của công chúng đối với các vấn đề ngân sách, Việt Nam đạt 42/100 điểm, ở mức độ hạn chế. Tuy nhiên, ở trụ cột này, Việt Nam xếp cao hơn mức trung bình của toàn cầu (25 điểm) và tốt hơn phần lớn các nước trong khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia.


Ford triệu hồi hơn 1.000 xe Fiesta

Đại diện Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) ngày 10.9 cho biết Công ty TNHH Ford VN đã thông báo triệu hồi một số sản phẩm của dòng xe Ford Fiesta để lắp đặt bổ sung miếng đệm ngăn cách bó dây điện và bát giữ hộp số.
Cụ thể, trên một số sản phẩm Ford Fiesta có thể xuất hiện tình trạng bó dây điện động cơ tiếp xúc với bát giữ hộp số trong thời gian dài gây ra hiện tượng hư hỏng hệ thống điện trên xe, đèn cảnh báo có thể bật sáng trên bảng điều khiển. Số lượng xe bị thu hồi hoặc triệu hồi lần này lên tới 1.189 chiếc, được sản xuất từ 24.7.2013 - 30.8.2014, gồm 4 dòng xe Fiesta JA8 4D UEJD-AT-TITA, Fiesta JA8 5D UEJD-AT-SPORT, Fiesta JA8 5D UEJD-AT-MID, Fiesta JA8 5D M1JE-AT-SPORT.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Tại Quyết định 1558/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Triệu Văn Cường, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Ông Triệu Văn Cường sinh năm 1963, quê quán tỉnh Thái Bình.

Ông Triệu Văn Cường từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Văn thư Lưu trữ Trung ương; Phó Chánh Văn phòng Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước; Phó Hiệu trưởng rồi Hiệu trưởng Trường Trung học Văn thư Lưu trữ Trung ương I; Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội; Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội.


Đồng Nai hủy gần 1.000 hồ sơ trợ cấp thất nghiệp

8 tháng đầu năm 2015, Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam Bộ đặt tại Đồng Nai đã thu hồi và hủy gần 1.000 quyết định trợ cấp thất nghiệp.

Bảo hiểm thất nghiệp là một chính sách tốt của Nhà nước, tuy nhiên, lợi dụng kẽ hở của luật, nhiều lao động ở Đồng Nai đã trục lợi.

Theo thống kê của Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam Bộ đặt tại Đồng Nai cho thấy, 8 tháng của năm 2015, qua rà soát, trung tâm đã thu hồi và hủy gần 1.000 quyết định trợ cấp thất nghiệp. Nguyên nhân là do người lao động đã tìm được việc làm trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng ký thất nghiệp nhưng không đến nhận theo thời gian quy định.

Ngoài ra, trung tâm này cũng chấm dứt chi trợ cấp đối với 45 đối tượng vì những người này trong 3 tháng liền không đến trung tâm thông báo về tình trạng việc làm của mình.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục