tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Trong tháng 9 ngành thuế sẽ phải thu được trên 50% tổng số tiền nợ thuế

  • Cập nhật : 18/09/2015

(Chinh sach vi mo)

Sau khi cơ quan này công khai 268 đơn vị nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng thì đến ngày 31/8/2015 đã có 175 đơn vị đã nộp số tiền 1.104,145 tỷ đồng vào NSNN.

Đây là một trong các chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai về các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 này của ngành thuế.

Cụ thể Thứ trưởng yêu cầu, trước mắt trong tháng 9/2015 cơ quan thuế thực hiện thu được trên 50% tổng số nợ thuế của các doanh nghiệp nợ thuế lớn đã công bố công khai theo công văn số 9901/BTC-TCT ngày 20/7/2015 và tiếp tục rà soát để công khai số nợ thuế của các doanh nghiệp khác nhưng phải đảm bảo số liệu chính xác, tránh sai sót.

Thứ trưởng cũng yêu cầu rà soát, đàm phán, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các khoản vốn nước ngoài bằng tiền cho cân đối NSNN; thực hiện huy động, giải ngân các khoản vốn vay nước ngoài theo kế hoạch.

trong thang 9 nganh thue se phai thu duoc tren 50% tong so tien no thue

Trong tháng 9 ngành thuế sẽ phải thu được trên 50% tổng số tiền nợ thuế

Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị triển khai Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/2/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng nợ công theo kế hoạch được Bộ phê duyệt.

Về giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đề nghị triển khai thực hiện Thông tư số 123/2015/TT-BTC ngày 19/8/2015 hướng dẫn hoạt động đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Kịp thời hướng dẫn và chủ động tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai nhằm thu hút tốt hơn dòng vốn đầu tư nước ngoài; đồng thời tiếp tục theo dõi sát tình hình thị trường chứng khoán, nguyên nhân và các yếu tố làm tăng, giảm điểm của thị trường để có các giải pháp, biện pháp phù hợp.

Bên cạnh đó, hoàn thành Nghị định về thành lập và tổ chức hoạt động của Quỹ hưu trí tự nguyện trình Chính phủ; Theo dõi sát diễn biến thị trường tài chính tiền tệ để có giải pháp điều hành kịp thời. Nghiên cứu và đề xuất giải pháp phù hợp để đảm bảo thực hiện dự toán thu NSNN đối với Ngân hàng Nhà nước.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, tình hình giá dầu và thị trường tài chính tiền tệ dự báo còn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình thực hiện NSNN.

Do vậy, Bộ Tài chính chỉ đạo các đơn vị liên quan quan  cần tiếp tục chủ động, liên tục theo dõi diễn biến để thực hiện điều hành dự toán thu, chi NSNN theo đúng mục tiêu và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra; đảm bảo cân đối thu chi ngân sách; triển khai đồng bộ các giải pháp để phấn đấu tăng thu ngân sách, phải thu đúng, thu đủ, chống gian lận, trốn thuế, thất thoát và nợ đọng; quản lý chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả, cần hạn chế tối đa việc bổ sung ngoài dự toán; phấn đấu thu NSNN cả năm đạt và vượt dự toán giao.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục