tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen: “Làm để các nước phải tôn trọng doanh nghiệp Việt Nam”

  • Cập nhật : 08/08/2016

(Doanh nghiep)

Tại buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và kỷ niệm 15 năm thành lập, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen không ngần ngại chia sẻ rằng mục tiêu trở thành doanh nghiệp vật liệu xây dựng hàng đầu Đông Nam Á về cơ bản đã hoàn thành. Tham vọng tiếp theo của tập đoàn này là vươn ra tầm quốc tế và làm để các nước phải tôn trọng doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 6/8, tại Trung tâm hội nghị GEM Center, TPHCM, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận huân chương Lao động Hạng Nhì do đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

ba truong thi mai - uy vien bo chinh tri bi thu trung uong dang truong ban dan van trung uong gan tang huan chuong huan chuong lao dong hang nhi cho tap doan hoa sen

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Trung ương Đảng Trưởng ban Dân vận Trung ương gắn tặng Huân chương Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Tập đoàn Hoa Sen

Chương trình đã diễn ra trong không khí long trọng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân và các cơ quan sở, ban, ngành các tỉnh, các tổ chức tín dụng; đối tác, khách hàng thân thiết, đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí cùng hơn 1.000 cán bộ nhân viên Tập đoàn Hoa Sen.

lanh dao nhieu tinh cung toi chuc mung thanh cong cua tap doan hoa sen va tang bang khen cho tap doan hoa sen vi nhung dong gop cho kinh te cua cac tinh.

Lãnh đạo nhiều tỉnh cũng tới chúc mừng thành công của Tập đoàn Hoa Sen và tặng bằng khen cho tập đoàn Hoa Sen vì những đóng góp cho kinh tế của các tỉnh.

Tập đoàn Hoa Sen tiền thân là Công ty Cổ phần Hoa Sen được thành lập ngày 08/08/2001. Năm 2007, công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen và năm 2008 chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM.

Tới năm 2016, Hoa Sen đã vươn lên trở thành một doanh nghiệp hùng mạnh ở Việt Nam, dẫn đầu thị trường tôn thép trong nước với gần 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép. Tại thị trường quốc tế, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang tiến sâu vào thị trường thế giới và đã đoạt được danh hiệu Công ty tăng trưởng toàn cầu do Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn năm 2015.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen cho biết, Tập đoàn này hiện có gần 6.600 cán bộ công nhân viên, sở hữu 8 nhà máy lớn và hơn 200 chi nhánh phân phối - bán lẻ trên cả nước, xuất khẩu tới 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, vượt mốc sản lượng tiêu thụ hơn 1 triệu tấn/năm và hướng đến mục tiêu sản lượng 2 triệu tấn/năm trong vòng 2 năm tới. Đặc biệt, tháng 2/2016, Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20,000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ, khẳng định được chất lượng và thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, Hoa Sen đang mở rộng khai thác những lĩnh vực tiềm năng khác bao gồm bất động sản, du lịch và dịch vụ, không những là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tôn thép mà còn trở thành Tập đoàn đa ngành.

Ông Vũ cũng không ngần ngại chia sẻ tham vọng lớn của Hoa Sen: “Chúng tôi ý thức được rằng, để đuổi kịp thế giới thì bây giờ hoặc không bao giờ. Chúng tôi cũng ý thức được rằng, Tập đoàn Hoa Sen và một số doanh nghiệp tư nhân Việt Nam phải là cánh chim đầu đàn, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước với niềm tự hào và tự tôn dân tộc, để các nước trên thế giới phải tôn trọng doanh nghiệp Việt Nam, dân tộc Việt Nam”.

Trong nhiều năm liền, Hoa Sen cho thấy hộ không chỉ tập trung tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp này còn chú trọng thực hiện các hoạt động xã hội đa dạng. Tại buổi lễ, Ông Lê Phước Vũ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ Khởi nghiệp hợp tác giữa Tập đoàn Hoa Sen và Đại học Quốc Gia TPHCM.

ong le phuoc vu (trai) trao tang 10 ty dong cho quy khoi nghiep.

Ông Lê Phước Vũ (trái) trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ Khởi nghiệp.

Ông Trần Ngọc Chu Phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị - Tổng Giám Đốc Tập đoàn Hoa Sen trao nhiệm vụ triển khai chương trình “Cùng em đi học” cho đại diện các khu vực. Ông cho biết đây là một trong những chuỗi hoạt động nhân văn Tập đoàn Hoa Sen thực hiện trong thời gian tới nhằm tiếp tục duy trì trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Cụ thể, chương trình sẽ dành tặng 28.400 phần quà gồm cặp và vở cho trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc và trước đó, trong đợt khai giảng năm học mới 2015 – 2016, Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện phong trào này tại 48 trường tiểu học vùng sâu vùng xa trên cả nước.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục