tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vụ nhà nghiêng nứt kinh hãi ở ngõ Quan Thổ 1... còn chờ Bộ Xây dựng

  • Cập nhật : 14/09/2016

(Phap luat)

Ngôi nhà nghiêng nguy hiểm đe dọa tính mạng và tài sản của các hộ dân xung quanh ở phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa (Hà Nội) đến nay vẫn chưa được xử lý xong vì phải chờ kết quả từ đơn vị kiểm định của Bộ Xây dựng.

Liên quan đến ngôi nhà nghiêng, nứt nguy hiểm số 177 ở ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) đe dọa đến tính mạng và tài sản của những hộ dân xung quanh, trao đổi với PV Infonet chiều 12/9, ông Phạm Việt Cừ, Phó Chủ tịch phường Ô Chợ Dừa cho biết: Hiện đã có 2 hộ 177 và 179 di chuyển khỏi nhà, chủ căn nhà 183 đang tìm nhà để chuyển, còn hộ 181 vẫn chưa đồng thuận di dời với lý do nhà chưa nguy hiểm.

Ngôi nhà số 177 nằm sâu trong ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) hiện đã nứt toác quanh nhà, có độ nghiêng nguy hiểm và chủ nhà đã di dời không dám ở.

“Chúng tôi cũng rất sốt ruột nhưng hiện vẫn đang phải chờ kết quả từ đơn vị kiểm định của Bộ Xây dựng, sau đó mới báo cáo quận để đưa ra các phương án”, ông Cừ cho hay.

Cũng theo ông Cừ, nếu kết quả kiểm định là căn nhà nguy hiểm thuộc cấp độ D thì mới cưỡng chế được.

Căn nhà nguy hiểm số 177 có kết cấu xây dựng khá phức tạp khi chung móng với căn nhà số 179 và những hộ liền kề căn nhà nguy hiểm là căn số 181 và 183 cũng chung một móng.

Trước sự nghiêng nứt nguy hiểm của căn nhà 177, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, giao UBND quận Đống Đa khẩn trương tổ chức di dời ngay các hộ dân đang sinh sống tại các số nhà 177, 179, 181, 183 ra khỏi nhà nguy hiểm theo đúng quy định của pháp luật.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục