tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh trưa 24-06-2017

  • Cập nhật : 24/06/2017

Dabaco bán 55% Dabaco Food cho KDC và ông Nguyễn Như So

sau giao dich, dabaco van con nam 45% co phan dabaco food.

Sau giao dịch, Dabaco vẫn còn nắm 45% cổ phần Dabaco Food.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) đã ra nghị quyết chuyển nhượng một phần vốn điều lệ của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Dabaco (Dabaco Food).

Cụ thể, Dabaco sẽ chuyển nhượng 100 tỷ đồng vốn góp tại Dabaco Food, tương đương 50% cổ phần, cho Tập đoàn KIDO (mã KDC), đồng thời chuyển nhượng 10 tỷ đồng, chiếm 5% vốn cho ông Nguyễn Như So, người đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Dabaco.

Sau giao dịch, Dabaco vẫn còn nắm 45% cổ phần Dabaco Food.

Việc KDC mua lại cổ phần tại Dabaco Food là nhằm thâm nhập vào ngành hàng thực phẩm chế biến của tập đoàn này. Hiện Dabaco mới chỉ phân phối sản phẩm ở miền Bắc. Do đó, việc hợp tác này cũng sẽ giúp các sản phẩm của Dabaco sẽ sử dụng hệ thống phân phối và đông lạnh sẵn có của KDC trên cả nước để đưa sản phẩm đến người tiêu dùng.(NCĐT)
---------------------

Tỷ lệ nợ xấu của Thái Lan còn cao hơn cả Trung Quốc

Fitch vẫn tiếp tục có những triển vọng tiêu cực đối với ngành ngân hàng của Thái.

Theo Fitch Ratings, các khoản nợ xấu tại các ngân hàng Thái Lan sẽ đạt mức cao nhất vào cuối năm 2017, một triển vọng có thể làm xoa dịu tâm lý nhà đầu tư. Thái Lan hiện là một trong những thị trường chứng khoán kém nhất châu Á trong năm nay.

Ông Parson Singha, giám đốc phụ trách mảng định chế tài chính của Fitch Ratings ở Bangkok, cho biết tăng trưởng kinh tế của Thái Lan sẽ giảm nhưng tương đối ổn định ở mức khoảng 3%, cho thấy nợ xấu sẽ gia tăng chậm trong những tháng tới và đạt đỉnh vào cuối năm hoặc ngay sau đó.

"Nó phụ thuộc rất nhiều vào chu kỳ kinh tế" Parson cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai. "Trong vài năm trở lại đây, tăng trưởng của Thái Lan tương đối yếu, nhưng đồng thời nó cũng cho thấy môi trường kinh doanh của nước này về cơ bản là không quá tệ, và các ngân hàng đã thắt chặt các tiêu chuẩn bảo lãnh của họ."

Ty le no xau cua Thai Lan con cao hon ca Trung Quoc
Tỷ lệ nợ xấu tại Thái Lan tăng nhanh từ sau năm 2014. Ảnh: Bloomberg

Nợ xấu trong các ngân hàng thương mại đã tăng lên 2,94% tổng dư nợ trong quý I, theo số liệu của Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT). Đó là mức cao nhất kể từ năm 2011, cho thấy những thách thức đối với giới ngân hàng giữa tình trạng kinh tế yếu ớt và nợ hộ gia đình tăng lên. Hiện tại, Fitch vẫn tiếp tục có những triển vọng tiêu cực đối với ngành ngân hàng của nước này, ông Parson nói.

Ngành ngân hàng Thái có tổng giá trị thị trường khoảng 2,2 nghìn tỷ baht (65 tỷ USD), tương đương 14% tổng giá trị thị trường chứng khoán Thái Lan.

Các khoản nợ xấu tăng có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số  chứng khoán SET của Thái Lan đã tăng 2,3% từ đầu năm 2017, mức thấp thứ nhì sau Trung Quốc trong số các thị trường chứng khoán lớn của châu Á.