tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh chiều 02-04-2016

 • Cập nhật : 02/04/2016

Rủi ro toàn cầu có thể ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ

Đây là sự thừa nhận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen về nguy cơ các rủi ro kinh tế toàn cầu có thể tác động tiêu cực đến Mỹ. 

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế ở New York ngày 30/3 vừa qua, trong khi vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là sự cải thiện mạnh mẽ của thị trường lao động và chi tiêu tiêu dùng nhưng giọng của bà Yellen đã “trầm” xuống khi nói tới nền kinh tế toàn cầu với ghi nhận những diễn biến của nền kinh tế toàn cầu hiện nay vẫn ẩn chứa các rủi ro.

Trong đó, những lo ngại hàng đầu được bà đưa ra là diễn biến kinh tế Trung Quốc và thị trường dầu mỏ. Bà Yellen cho rằng, sự không chắc chắn về suy giảm kinh tế của Trung Quốc, cùng với đó xu hướng biến động của đồng Nhân dân tệ là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chịu tác động tiêu cực vào đầu năm nay với chỉ số Dow Jones đã mất khoảng 2.000 điểm.

Ngay sau phát biểu của bà Yellen, các chỉ số chứng khoán đã chuyển sang diễn biến tích cực, chỉ số Dow Jones đóng cửa ở mức cao nhất trong năm 2016 tính đến thời điểm hiện nay.

Chủ tịch Fed cũng lo ngại nếu giá dầu lại rơi vào một chu kỳ giảm giá mới sẽ khiến các nước dựa vào dầu mỏ phải cắt giảm chi tiêu, đồng thời sẽ có thêm nhiều việc làm tại các công ty năng lượng bị cắt giảm. “Những rủi ro như vậy có thể gây các hiệu ứng lan truyền bất lợi với phần còn lại của nền kinh tế toàn cầu" - bà Yellen nhận định.

Bên cạnh đó, một trong những quan ngại nữa là nếu nền kinh tế Mỹ rơi vào khó khăn hơn thì Fed sẽ không thể làm được gì nhiều, kể cả khi quay lại cắt giảm lãi suất. Bà Yellen kỳ vọng Quốc hội nước này sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. "Chính sách tài khóa cần đóng một vai trò lớn hơn chắc chắn là một điều có ích lúc này" – bà cho biết.

Những nhận định trên của bà Yellen cũng cho thấy khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed vào tháng 4 này dường như khó xảy ra. Điều này cũng phù hợp với thực tế hai tuần trước đây, Fed đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế và quyết định không tăng lãi suất như thông điệp đã đưa ra vào tháng 12/2015.


Porsche: Lợi nhuận tăng 25%

Năm tài chính thành công nhất trong lịch sử của Porsche: 2015 là năm kỷ lục thứ năm liên tiếp của Porsche AG.

Doanh thu, lợi nhuận và số lượng xe được giao đạt mức cao nhất và song song đó số lượng nhân viên cũng tăng. Doanh thu tăng lên 21,5 tỷ euro (25%). Lợi nhuận được cải thiện tăng lên 3,4 tỷ euro (25%). Số lượng xe được giao đã tăng 19% trong năm 2015, lên đến 225.000 xe. 

Số lượng nhân viên đạt 24.481 người tính đến cuối năm tăng 9% so với năm ngoái. Trong buổi họp báo cáo tài chính tại Stuttgart-Zuffenhausen, ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG, đã nói về "Những kết quả ngoạn mục, ngay cả đối với tiêu chuẩn của Porsche".

 

Đầu năm 2016, Porsche tiếp tục đạt kết quả xuất sắc như những năm qua. "Năm nay cũng sẽ là một năm tiếp tục thành công", ông Blume cho biết. Số lượng xe được giao trong hai tháng đầu năm nay tăng lên đến 35.000 xe. Điều này tương đương với mức tăng trưởng 14% so với năm 2015.

Cùng với các dòng xe thể thao SUV là Macan và Cayenne, Porsche cũng đặt hy vọng rằng các dòng xe khác như mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng 911, 718 Boxster, 718 Cayman và cả dòng xe Panamera cũng sẽ góp phần tạo nên thành công.

Ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và thành viên Ban Điều hành chịu trách nhiệm về tài chính và CNTT dự báo: "Chúng tôi kỳ vọng doanh thu sẽ tăng nhẹ trong năm 2016 và lợi nhuận đạt được mức độ tương đương như các năm qua".

Ông Blume chia sẻ thêm: "số lượng xe giao tăng cao không phải là mục tiêu chính của chúng tôi. Đây là những hệ quả mang tính logic xuất phát từ tầm nhìn chiến lược của công ty nhờ có nhiều sản phẩm hấp dẫn”.

Ông Meschke nhấn mạnh rằng điều quan trọng thực sự là năng lực tạo ra lợi nhuận của công ty. Lợi nhuận trên doanh thu trước thuế đạt 16% trong năm 2015. Điều này có nghĩa rằng, Porsche tiếp tục là hãng xe có lợi nhuận cao nhất thế giới - mặc dù công ty đã phải chi một khoản đầu tư lớn cho lĩnh vực sản xuất và phát triển các dự án.

Porsche đang đầu tư mạnh mẽ cho tương lai. Trong năm 2015, tổng mức đầu tư cho nghiên cứu và phát triển tăng lên đến 2,15 tỷ euro. Đồng thời, thanh khoản ròng cố định trong sản xuất ô tô – tổng thanh khoản nghĩa là tổng dư nợ tài chính không bao gồm các doanh nghiệp dịch vụ tài chính trong từng trường hợp - được cải thiện từ 195 triệu euro vào 31 tháng 12 năm 2014 lên đến 1,5 tỷ euro vào 31 tháng 12 năm 2015.

Ông Blume giải thích: "Chúng tôi tập trung vào sự ủng hộ của khách hàng, lợi nhuận và tạo việc làm ổn định. Bằng cách này, chúng tôi đã và đang không ngừng đi theo định hướng phát triển tạo nên giá trị bền vững".


Theo dõi sát tình hình sản xuất, xuất khẩu gạo

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương thường xuyên theo dõi rà soát, nắm chắc tình hình sản xuất lúa gạo và diễn biến hoạt động xuất khẩu gạo để có các giải pháp kịp thời bảo đảm an ninh lương thực trong nước và điều hành có hiệu quả hoạt động xuất khẩu gạo.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Những tháng đầu năm 2016 đã xảy ra tình hình xâm nhập mặn, hạn hán làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp. Theo đánh giá sơ bộ, đến nay sản lượng lúa bị giảm 700.000 tấn (tương đương khoảng 350.000 tấn gạo). Thời gian tới, cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ sản lượng lúa gạo và cân đối lượng gạo cho xuất khẩu năm 2016 do ảnh hưởng của El Nino, xâm nhập mặn có thể còn kéo dài, chưa thể khắc phục được ngay.

Trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra ở nhiều nơi, nhất là vùng đồng bằng sông Cửu Long, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu gạo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công thường xuyên theo dõi rà soát, nắm chắc tình hình sản xuất lúa gạo và diễn biến hoạt động xuất khẩu gạo để có các giải pháp kịp thời bảo đảm an ninh lương thực trong nước và điều hành có hiệu quả hoạt động xuất khẩu gạo.

Về cân đối lúa gạo năm 2016, diện tích sản xuất lúa vùng Đồng bằng Sông Cửu Long dự kiến đạt 4,305 triệu ha, sản lượng lúa đạt 25,745 triệu tấn, sản lượng lúa hàng hóa đạt 15,785 triệu tấn, sản lượng gạo hàng hóa là 7,892 triệu tấn.

Được biết theo số lệu ước tính của Tổng cục Thống kê, 3 tháng đầu năm xuất khẩu gạo đạt hơn 1,46 trệu tấn, trị giá 635 triệu USD, tăng 30,1% về lượng và tăng 29,3% vefe giá trị so với cùng kỳ năm 2015.


Viettel và Sony sẽ triển khai giải pháp thẻ thông minh

Tổng công ty Viễn thông Viettel (Thành viên Tập đoàn Viễn thông Quân đội) và Tập đoàn Sony thiết lập quan hệ đối tác chiến lược phát triển giải pháp thẻ thông minh nhằm thúc đẩy phong cách sống hiện đại tại Việt Nam.

Ngày 31/3/2016, Tổng công ty Viễn thông Viettel (“Viettel Telecom”) – thành viên Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Sony đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa thẻ NFC Felica với công nghệ giao tiếp không tiếp xúc bao gồm các dịch vụ: Tiền điện tử (Mobile E-money), Thẻ định danh (Identification), Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và Vé điện tử (E-ticketing) tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ cùng nhau phối hợp thúc đẩy sự phát triển và khuyến khích áp dụng nền tảng này vào nhiều lĩnh vực ở Việt Nam.

Viettel và Sony cùng chung mục tiêu phát triển hệ thống thẻ thông minh nhằm giúp con người có một cuộc sống dễ dàng hơn, hiện đại hơn và tiện ích hơn.

Với nền tảng công nghệ thông minh, khách hàng có thể sử dụng dưới dạng thẻ, trên điện thoại di động hoặc bất cứ thiết bị tương thích nào tại các địa điểm như trường học, bệnh viện, bán lẻ và rất nhiều lĩnh vực khác.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết: “Bên cạnh các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin hay truy cập internet, khách hàng Viettel đã có thể dùng di động để chuyển tiền và thanh toán qua tài khoản ngân hàng với dịch vụ BankPlus. Đó chỉ là một ví dụ trong hàng loạt tiện ích Viettel đang và sẽ cung cấp nhằm đơn giản hóa cuộc sống số của khách hàng”.

“Mục tiêu này của Viettel sẽ được tiếp sức khi hợp tác với Sony. Chúng tôi đánh giá công nghệ giao tiếp không tiếp xúc NFC FeliCa là giải pháp mới mẻ đầy tiềm năng cho lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam”, ông Nguyễn Việt Dũng nhấn mạnh.

Ông Kazuyuki Sakamoto, Giám đốc cấp cao của Sony FeliCa cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực đóng góp tích cực và phát triển những giải pháp Viettel cung cấp bằng việc ứng dụng công nghệ FeliCa của Sony. Chúng tôi cũng sẽ tận dụng kinh nghiệm từ hai thị trường Nhật Bản và Hồng Kông – nơi rất nhiều dịch vụ từ giao thông vận tải đến thanh toán điện tử và các dịch vụ ứng dụng trên thiết bị di động có tích hợp NFC đã áp dụng thành công công nghệ FeliCa này”.

Theo kế hoạch, Viettel và Sony sẽ phối hợp triển khai thử nghiệm giải pháp thẻ thông minh NFC FeliCa với các chức năng cơ bản gồm thanh toán và điểm danh, tích hợp với phần mềm SMAS để đánh giá tính khả thi của giải pháp. Địa điểm thử nghiệm là hai trường học Nhân Việt và Nam Việt tại TP.Hồ Chí Minh.


Hãng hàng không SkyViet sắp ra đời từ công ty gốc VASCO

hang hang khong skyviet sap ra doi tu cong ty goc vasco

Hãng hàng không SkyViet sắp ra đời từ công ty gốc VASCO

Về cơ cấu cổ đông và tỷ lệ góp vốn, Vietnam Airlines góp 51% vốn điều lệ, Techcom Capital góp 48% vốn và Techcomdeveloper góp 1% vốn.

Bộ Giao thông vận tải vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc thành lập Công ty cổ phần hàng không VASCO trong đó điểm đáng chú ý nhất chính là việc, Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) - chi nhánh của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ được chuyển đổi thành một hãng hàng không cổ phần tên là SkyViet.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, VASCO đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng chỉ khai thác tàu bay và Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế cấp mã vận chuyển theo quy định. Với cơ cấu là đơn vị hạch toán phụ thuộc Vietnam Airlines, Công ty VASCO được giao đội tàu bay ATR72 để khai thác, cung cấp dịch vụ vận tải hàng không đi/đến sân bay tại các địa phương chưa tiếp nhận được tàu bay phản lực thân hẹp (Côn Đảo, Cà Mau, Điện Biên, Kiên Giang), đảm bảo nhu cầu đi lại, giao thương của người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Vào cuối tháng 10/2007, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và cho phép Vietnam Airlines xây dựng đề án thành lập hãng hàng không cổ phần trên cơ sở tổ chức lại VASCO. Ngày 30/12/2015, Người đại diện phần vốn nhà nước tại Vietnam Airlines (Người đại diện phần vốn) đã có Công văn số 2336/BC-TCTHK-NĐDVNN về việc xin phê duyệt chủ trương góp vốn thành lập hãng hàng không theo mô hình công ty cổ phần trên cơ sở sắp xếp lại VASCO có quy mô vốn điều lệ tối thiểu 300 tỷ đồng.

Về cơ cấu cổ đông và tỷ lệ góp vốn, Đề án thành lập Công ty Cổ phần hàng không VASCO được trình Bộ Giao thông Vận tải trong đó nêu rõ, tỷ lệ vốn góp của Vietnam Airlines là 51% vốn điều lệ bằng tài sản hiện hữu do VASCO đang quản lý và khai thác, kho phụ tùng vật tư máy bay ATR72-500, động cơ dự phòng máy bay ATR72 (99,2 tỷ đồng) và Vietnam Airlines góp thêm tiền mặt là trên 53,7 tỷ đồng. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên quản lý quỹ Kỹ thương (Techcom Capital) 48% vốn điều lệ; Công ty cổ phần phát triển dự án Techcomdeveloper 1% vốn điều lệ.

Trên cơ sở dự báo thị trường, các nguyên tắc rà soát mạng đường bay và các kịch bản cạnh tranh, Tổng công ty và nhà đầu tư đã cùng tính toán, xây dựng phương án kinh doanh của Công ty cổ phần Hàng không VASCO. Theo đó, công ty hoạt động có hiệu quả, cân đối và có lãi ngay từ năm đầu, mức lợi nhuận sẽ tăng dần cho các năm tiếp theo. Hiệu quả hoạt động của Công ty cả giai đoạn 2016-2018 dự kiến đạt 1,9 tỷ đồng.

Về vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải đánh giá, Vietnam Airlines là công ty cổ phần, pháp luật không quy định thực hiện cổ phần hóa đối với chi nhánh hay công ty con 100% vốn của công ty mẹ là công ty cổ phần. Do vậy, Vietnam Airlines đề xuất thành lập VASCO theo hình thức góp vốn cùng 2 cổ đông khác là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên quản lý quỹ Kỹ thương và Công ty cổ phần phát triển dự án Techcomdeveloper thành lập công ty cổ phần theo đúng quy định Luật doanh nghiệp.

“Mức vốn điều lệ của VASCO là 300 tỷ đồng, Vietnam Airlines chiếm 51% vốn điều lệ và hai nhà đầu tư như đã nêu trên giữ 49% vốn điều lệ. Việc lựa chọn đối tác góp vốn trên tinh thần tự nguyện của các cổ đông. Vietnam Airlines là hãng không không quốc gia, có kinh nghiệm quản lý, vận hành, khai thác về vận tải hàng không. Do đó, căn cứ vào nhu cầu, chiến lược phát triển của công ty cổ phần, Vietnam Airlines đã lựa chọn nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính để hỗ trợ nguồn lực tài chính, phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp, đảm bảo cho quá trình tái cơ cấu và hoạt động kinh doanh của VASCO thành công, hiệu quả,” lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho hay.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng nhận định, VASCO vốn là một đơn vị hạch toán phụ thuộc, sắp xếp lại để thành lập một công ty cổ phần độc lập với công ty mẹ về tài sản, nguồn vốn, doanh thu, chi phí. Do đó, thời gian đầu, chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, VASCO tiếp tục khai thác đội tàu bay ATR72, phù hợp cho các chặng bay đi từ/đến các sân bay địa phương, huyện đảo chưa tiếp nhận được máy bay tàu bay phản lực thân hẹp Airbus hay Boeing như Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá, Điện Biên... Đây cũng các đường bay có ý nghĩa phát triển chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, phù hợp với mô hình hoạt động của một hãng hàng không độc lập cũng như đặc thù của đường bay sẽ khai thác.

Ngày 10/3/2016, Công ty cổ phần Hàng không SkyViet đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0313687528. Công ty dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào ngày 01/4/2016 sau khi được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và kinh doanh hàng không chung.

Sau khi xem xét, đánh giá Đề án thành lập Vasco, Bộ Giao thông Vận tải thấy rằng Đề án được xây dựng theo đúng quy định pháp luật, đúng chủ trương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Giao thông Vận tải sẽ xem xét và cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và kinh doanh hàng không chung cho Công ty cổ phần Hàng không SkyViet theo đúng quy định.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 04-04-20161

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 04-04-2016

  Thế giới vẫn ưa chuộng USD
  12 tỷ USD cho chuỗi dự án điện khí ở Kiên Giang và Cần Thơ
  Arab Saudi chỉ đóng băng sản lượng nếu Iran tham gia
  Trung Quốc đẩy mạnh mua gạo Việt
  Sầu riêng, thanh long tăng giá nhờ Trung Quốc 'ăn' nhiều

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 04-04-20162

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 04-04-2016

  Nợ xấu của nhiều ngân hàng lớn Trung Quốc tăng mạnh
  Doanh nghiệp lo “xộ khám” vì cách tính thuế của Bộ Tài chính
  Cho vay bất động sản tăng mạnh, ngân hàng giảm đầu tư vào trái phiếu chính phủ
  BIDV được chấp thuận mở chi nhánh tại Myanmar với mức vốn 85 triệu USD
  Argentina phải thua “quỹ kền kền”

 • Tin kinh tế đọc nhanh 04-04-20163

  Tin kinh tế đọc nhanh 04-04-2016

  Anh kêu gọi Trung Quốc cùng giải quyết cuộc khủng hoảng ngành thép
  Châu Âu đang ngày càng “khát” khí đốt của Nga
  “Kẹt” tiền, Nga tính mạnh tay đánh thuế ngành dầu lửa
  Hàng loạt cổ phiếu bị đưa vào diện bị cảnh báo, kiểm soát
  Jones Lang LaSalle: Giá căn hộ tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 03-04-20164

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 03-04-2016

  Ả Rập Saudi lập quỹ đầu tư đủ sức mua Apple, Google, Microsoft
  Fitch Ratings giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm 5 ngân hàng Việt Nam
  Đồng USD suy yếu bất chấp báo cáo kinh tế khởi sắc
  “Ông lớn” tài chính Nhật rót hàng tỷ yên vào “đại gia” chứng khoán Việt
  Năm 2015, 10.000 triệu phú rời nước Pháp

 • Tin kinh tế đọc nhanh 03-04-20165

  Tin kinh tế đọc nhanh 03-04-2016

  “Nợ công và trả lãi đang bào mòn ngân sách với tốc độ rất lớn!”
  Vết gợn trong báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ
  Kinh tế Trung Quốc hồi sinh qua chỉ số PMI
  Nhiều lô hàng thủy sản xuất khẩu bị Nhật Bản cảnh báo
  68% doanh nghiệp thiếu nhân viên kinh doanh

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 02-04-20166

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 02-04-2016

  Ngân hàng méo mặt với trích lập dự phòng rủi ro
  PMI Việt Nam tăng lên 50,7 điểm trong tháng Ba
  Bổ sung 2 dự án vào quy hoạch ngành hóa chất và phân bón
  Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam đứng thứ hai tại châu Á
  Công ty Trung Quốc thâu tóm nhà sản xuất sữa lớn nhất Australia

 • Tin kinh tế đọc nhanh 02-04-20167

  Tin kinh tế đọc nhanh 02-04-2016

  Vietnam Airlines muốn bán tiếp 2 Boeing 777, bán và thuê lại 3 Airbus A350
  Phó thủ tướng lưu ý theo dõi xuất khẩu gạo trong lúc hạn hán, xâm nhập mặn
  FPT trả cổ tức 35% năm 2015
  Fed khen Việt Nam xử lý nợ xấu thành công
  Hậu kiểm toán, lợi nhuận BIDV vọt lên gần 8.000 tỷ đồng

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 01-04-20168

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 01-04-2016

  S&P hạ triển vọng tín nhiệm của Trung Quốc xuống mức tiêu cực
  "Tỉ lệ nội địa hóa của Việt Nam rất thấp"
  Công nghiệp hỗ trợ: Còn nhiều hạn chế
  Ít doanh nghiệp đầu tư cho đổi mới công nghệ
  Nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực da giày

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 01-04-20169

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 01-04-2016

  Bộ Tài chính cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư Hoa Kỳ
  Vì sao dệt may Trung Quốc thành công?
  Bãi bỏ 22 thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý thuế
  Thổ Nhĩ Kỳ thẩm tra tại chỗ vụ việc thuế chống bán phá giá gỗ dán
  Cấp chứng thư cho thủy sản XK theo NSW: Nước đến chân vẫn chưa muốn nhảy...

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 01-04-201610

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 01-04-2016

  Đồng tiền tệ nhất châu Á “cất cánh” ngoạn mục
  “Tam đại gia” dầu lửa Trung Quốc ồ ạt cắt giảm đầu tư
  Ấn Độ sẽ nhập khẩu dầu thô sản xuất dư của OPEC
  Cuối cùng Sharp cũng đã “được mua” với giá rẻ hơn tới 1 tỷ USD
  Việc Google chuyển mình thành Alphabet: Dấu hiệu xấu đầu tiên đã bộc lộ