tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thị trường điện thoại tháng 7: iPhone vẫn thống trị phân khúc cao cấp

  • Cập nhật : 19/08/2015

(Cong nghe)

Theo báo cáo từ FPT Shop, iPhone 6 vẫn là đại diện duy nhất của phân khúc điện thoại có giá trên 15 triệu đồng có mặt trong danh sách 10 mẫu điện thoại bán chạy nhất trong nhiều tháng qua.

 

Đáng lưu ý là trong tháng 7 vừa qua có tới 4/10 mẫu điện thoại bán chạy tại hệ thống FPT Shop là điện thoại phổ thông. Mặc dù xu hướng sử dụng smartphone ngày càng tăng cao, đặc biệt là giá smartphone hiện nay đã rẻ gần như bằng điện thoại phổ thông, nhưng nhu cầu của người dùng với các mẫu điện thoại chỉ để nghe gọi với thời lượng pin lâu vẫn còn rất cao.

top 10 dien thoai ban chay nhat thang 7/2015 - theo fpt shop

Top 10 điện thoại bán chạy nhất tháng 7/2015 - theo FPT Shop

top 10 dien thoai co doanh thu cao nhat thang 7/2015 - theo fpt shop

Top 10 điện thoại có doanh thu cao nhất tháng 7/2015 - theo FPT Shop

Về mặt doanh thu, 2 mẫu máy đình đám của Apple là iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn chiếm đầu bảng. Phân khúc cao cấp nằm trong tay Apple còn phân khúc tầm trung-cao và tầm trung gần như hoàn toàn thuộc về Samsung khi hãng này có tới 5/10 sản phẩm nằm trong danh sách các sản phẩm có doanh thu tốt nhất.

bo doi iphone 6 van lam mua lam gio trong phan khuc cao cap

Bộ đôi iPhone 6 vẫn làm mưa làm gió trong phân khúc cao cấp

2 sản phẩm đáng chú ý là Samsung Galaxy Grand Prime và Galaxy Core Prime. 2 mẫu máy tầm trung này liên tục có mặt trong danh sách các mẫu máy bán chạy trong nhiều tháng.

samsung galaxy grand prime

Samsung Galaxy Grand Prime

samsung galaxy core prime

Samsung Galaxy Core Prime

Hãng điện thoại Trung Quốc Oppo cũng đã dần dần khẳng định được vị thế với việc liên tục góp mặt, dù là chỉ 1, 2 sản phẩm trong danh sách các mẫu máy bán chạy cũng như các mẫu máy có doanh thu cao.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục