tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Phát hiện sản phẩm Canon nguy cơ gây mất an toàn

  • Cập nhật : 15/08/2017

Phát hiện sản phẩm Canon nhập khẩu nguồn điện 110V từ thị trường khác về Việt Nam có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

phat hien san pham canon nguy co gay mat an toan

Phát hiện sản phẩm Canon nguy cơ gây mất an toàn

Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết đã nhận được thông báo của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam về việc phát hiện sản phẩm Canon nhập khẩu nguồn điện 110V từ thị trường khác về Việt Nam có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

Theo nội dung của thông báo nói trên, Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam là nhà nhập khẩu được ủy nhiệm duy nhất của Canon tại Việt Nam, đã phát hiện một số doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm máy in Canon LBP151dw nhập khẩu từ thị trường khác có nguồn điện 110V về thị trường Việt Nam.

Công ty Canon khẳng định sản phẩm này là an toàn cho người sử dụng tại nơi có nguồn điện tương thích (110V), tuy nhiên các sản phẩm này không thích hợp với điện lưới của Việt Nam 220-240V. Có khả năng một số doanh nghiệp nhập khẩu hoặc đại lý của họ đã tự ý tháo gỡ máy Canon chính hãng và thay nguồn điện không đảm bảo tiêu chuẩn của Canon.

Khi bán cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp này không thông báo về việc đã thay đổi nguồn điện của máy hoặc việc sản phẩm này nguyên gốc có nguồn điện 110 V.

Với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng hãy sử dụng sản phẩm chính hãng theo đúng hướng dẫn, chỉ dẫn, thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Trong trường hợp người tiêu dùng phát hiện có dấu hiệu thay đổi nguồn điện nguyên gốc của các sản phẩm nói trên, gây mất an toàn cho người tiêu dùng, đề nghị liên hệ với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng của Cục Quản lý cạnh tranh theo đầu số 1800.6838; hoặc với Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam theo số 028.38200.466.

 

QUANG HUY
Theo Plo.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục