tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Những khoảnh khắc ấn tượng trong sự kiện SOCIAL SELLING DAY 2022 - Triển khai và bứt phá doanh thu mùa MEGA SALES

  • Cập nhật : 31/08/2022

Ngày 12/08 vừa qua tại MAI HOUSE SAIGON, sự kiện SOCIAL SELLING DAY 2022 - TRIỂN KHAI VÀ BỨT PHÁ DOANH THU MÙA MEGA SALES do VECOM - Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam và các đơn vị: Droppii, Haravan, Ecomobi, Byte Media tổ chức đã diễn ra hết sức thành công. Là sự kiện lớn mang tính đột phá, Social Selling Day 2022 đã đem đến những bí quyết kinh doanh hàng đầu trên mạng xã hội, giúp các doanh nghiệp triển khai nhanh chóng các kế hoạch bứt phá doanh thu mùa Mega Sales cuối năm sắp tới.

su kien social selling day 2022 da dien ra thanh cong tot dep

Sự kiện Social Selling Day 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Toàn cảnh sự kiện SOCIAL SELLING DAY 2022

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) mở đầu cho sự kiện với những chia sẻ quan trọng về bức tranh tổng quan của thị trường  Ecommerce Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022 với sự xuất hiện của nhân tố mới mang tên TikTok Shop. Đại diện TikTok Shop - chị Huỳnh Tố Nga cũng đã mang tới những thông tin mới mẻ nhất về tân binh gây náo loạn thị trường Thương mại điện tử Việt Nam 4 tháng trở lại đây. Theo đó, TikTok Shop được đánh giá là một kênh bán hàng tiềm năng, một đối thủ đáng gờm của bất kì sàn TMĐT nào trong thời gian sắp tới. TikTok Shop giúp các sellers tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thông qua lượng tiếp cận nội dung khổng lồ và mạng lưới các creators chất lượng.

ong nguyen ngoc dung - chu tich hiep hoi thuong mai dien tu viet nam (vecom) mo dau cho su kien social selling day 2022

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) mở đầu cho sự kiện Social Selling Day 2022

Tiếp nối phần chia sẻ của TikTok Shop, đại diện Byte Media anh Nguyễn Minh Sơn đã mang tới sự kiện những bí kíp ​​triển khai Video Shopping Ads (VSA) và Livestream Shopping Ads (LSA) trên TikTok Shop để bùng nổ đơn hàng vào những ngày sale lớn. Theo anh, nội dung chính là chìa khoá quyết định thành bại khi quảng cáo trên TikTok Shop.

Ngoài TikTok, Facebook là một kênh bán hàng mà bất kì seller nào cũng không thể ngó lơ. Chia sẻ từ Anh Nguyễn Mạnh Tấn - Giám đốc Marketing Haravan đã mở ra một giải pháp mới cho các seller - đó chính là kinh doanh qua hội thoại. “Lạ mà quen", giải pháp đến từ Haravan giúp các doanh nghiệp quảng bá trực tiếp sản phẩm trên messenger, chăm sóc và re-marketing tới các khách hàng cũ một cách dễ dàng.

Sự kiện Social Selling Day 2022 còn chào đón sự góp mặt của chị Đỗ Kim Dung - Head of Ecomobi Social Selling Platform, nền tảng bán hàng thông qua các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu Đông Nam Á. Thay vì phải trả hàng đống tiền cho quảng cáo, Booking KOL/ Influencer, các nhãn hàng giờ đây có thể tối ưu đến tận CPL (Cost per Lead) và CPS (Cost per Sale) với chi phí bắt đầu từ 0 đồng thông qua nền tảng Ecomobi Social Selling Platform. Sở hữu mạng lưới hơn 130.000 KOL/ KOC chất lượng hàng đầu Đông Nam Á, Ecomobi đã giúp hơn 10.000 doanh nghiệp bán hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày, đẩy mạnh doanh số vào các dịp sale lớn. Nền tảng này còn mang tới nguồn thu nhập thụ động đều đặn cho các bạn KOL/ KOC, và nhiều cơ hội hợp khác. Ecomobi còn mang tới Social Selling Day 2022 một giải pháp toàn diện mang tên Passio với nhiều tính năng vượt trội hứa hẹn sẽ đem đến lợi ích cho cả creators và doanh nghiệp.

phan chia se an tuong cua chi do kim dung - head of ecomobi social selling platform

Phần chia sẻ ấn tượng của chị Đỗ Kim Dung - Head of Ecomobi Social Selling Platform

Anh Dương Công Tấn Phát - Head of Procurement Droppi đã kết thúc trọn vẹn phần chia sẻ của các diễn giả bằng giải pháp bứt phá doanh thu cho các sản phẩm cao cấp thông qua mô hình Dropshipping. Droppi sở hữu 10.000 nhà bán hàng tiềm năng giúp các doanh nghiệp cao cấp thành công tìm ra thị trường của riêng mình.

2 phiên Pannel List ấn tượng

Tiếp nối phần chia sẻ của các diễn giả là 2 phiên Pannel List cực kì ấn tượng: Discover Social Commerce và Social Selling - Cơ Hội và Thách Thức. Các diễn giả là những chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng trên mạng xã hội đã chia sẻ quan điểm sôi nổi dưới nhiều góc nhìn trong các lĩnh vực của Social Selling. “Khách hàng ở đâu thì Seller và Marketer nên ở đó, chúng ta phải xây dựng đa điểm chạm, nội dung xây dựng tối ưu hoá cho từng Platform khác nhau thì cơ hội phát triển Social Commerce sẽ gia tăng nhiều hơn”.

Đặc biệt 2 phiên Pannel List có sự tham gia của anh Trần Thanh Bình - Creative Manager Poloman - Case Study cực kì thành công khi triển khai chiến lược bán hàng trên TikTok và anh Huỳnh Quang Minh (Tizi & Đích Lép) - creators đình đám trên mạng xã hội, founder củ thương hiệu Loli and the Wolf.

cac chuyen gia trao doi soi noi trong 2 phien panel list

Các chuyên gia trao đổi sôi nổi trong 2 phiên Panel List

Với mức độ thành công đã đạt được - hơn 400 nhãn hàng tham gia, Social Selling Day dự kiến sẽ trở thành một sự kiện thường niên vào tháng 6 hằng năm, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch VECOM chia sẻ: “Tôi hy vọng sự kiện sẽ diễn ra trong nhiều năm tiếp theo, trở thành một trong những yếu tố để thúc đẩy cho hoạt động thương mại điện tử của chúng ta càng ngày càng khởi sắc.”

social selling day 2022 se thanh su kien thuong nien vao thang 6 hang nam

Social Selling Day 2022 sẽ thành sự kiện thường niên vào tháng 6 hằng năm

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục