tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Amazon và Flipkart cạnh tranh quyết liệt tại Ấn Độ

  • Cập nhật : 10/05/2017

Hai doanh nghiệp cùng giảm giá khủng trong tháng 5 giúp người tiêu dùng có cơ hội mua hàng giá rẻ.

Sự kiện của Flipkart mang tên “Big 10” diễn ra từ 14-18/5. Trong khi đó, đợt săn hàng tại Amazon chính thức khai màn vào ngày 11/5 và kéo dài đến hết ngày 14/5.

“Big 10” đánh dấu mốc 10 năm chinh phục thị trường của Flipkart. Các mặt hàng giảm giá đến 80%. Trong tháng 4, doanh nghiệp thương mại điện tử đã nhận nguồn quỹ 1,5 triệu USD làm nền tảng cho chiến dịch lần này với đa dạng mặt hàng. Hơn nữa, đợt giảm giá còn là bài kiểm tra đầu tiên của tân CEO Kalyan Krishnamurthy. 

Myntra, nền tảng thương mại điện tử chuyên các mặt hàng thời trang thuộc sở hữu của Flipkart cũng sẽ chạy chương trình giảm giá sâu song song vào dịp này. Người phát ngôn của Flipkart nói rằng, đây là lần đầu tiên công ty tổ chức đợt giảm giá lớn như vậy trong năm ngày, ngoại trừ sự kiện “The Big Billion Days” diễn ra từ ngày 2 đến 6/10 năm ngoái. Vị này còn cho biết ngoài giảm giá, Flipkart cũng mang đến 10 lợi ích lớn cho tất cả các khách hàng. 

nguoi tieu dung an do se huong loi rat nhieu tu dot giam gia khung lan nay cua amazon va flipkart trong cung thoi diem. 

Người tiêu dùng Ấn Độ sẽ hưởng lợi rất nhiều từ đợt giảm giá khủng lần này của Amazon và Flipkart trong cùng thời điểm. 

Trả lời tờ The Economictimes, Amazon nói sẽ mang đến “hàng nghìn giao dịch bom tấn với mức giá chưa từng thấy trước đó”. Doanh nghiệp tập trung vào các sản phẩm điện thoại thông minh, tivi, các mặt hàng điện tử tiêu dùng, thời trang và phụ kiện. 

Người tiêu dùng sẽ có cơ hội mua mặt hàng ưu đãi của các thương hiệu như Samsung, Motorola, OnePlus, Sony, LG, Whirlpool, Puma, Titan, Wrangler, Biba và Fastrack. Tham vọng của Amazon là tận dụng cơ hội này để vượt lên đối thủ và đứng vững trong vị thế người dẫn đầu ngành thương mại điện tử tại quốc gia Nam Á. 

CEO Amazon Jeff Bezos nói công ty đang tăng trưởng rất nhanh và là trang thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất ở Ấn Độ. Ông cho biết thêm, Amazon tiếp tục đầu tư công nghệ và cơ sở hạ tầng tại thị trường này. Điều đó thể hiện rõ trong việc gã khổng lồ đã ra mắt tivi Fire Stick dành riêng cho Ấn Độ và tổ chức 18 chương trình Prime Video tại đây. 

Cả Amazon và Flipkart đều đang gấp rút xây dựng kho hàng để kịp cho đợt giảm giá đến gần. Các nhà cung cấp đã chuẩn bị nguồn hàng gấp 4 lần so với bình thường. Người bán cũng như các thương hiệu được khuyến khích có những mức giảm giá mạnh. Bù lại, họ sẽ được trả lợi nhuận ít hơn cho Amazon và Flipkart. 

Hai thương hiệu bán hàng online cũng dự định mang đến những mức ưu đãi thêm với các hình thức thanh toán khác nhau tùy vào ngân hàng, loại thẻ hay phương thức thanh toán, trong đó bao gồm cả tiền mặt nếu người tiêu dùng sử dụng ví điện tử. 

Kết quả của chiến dịch lần này chưa thể quyết định ai là người thắng cuộc tại thị trường Ấn Độ, nơi có tốc độ tăng trưởng rất cao về thương mại điện tử và thói quen người dùng. Đây là hành trình dài hơi mà cả Amazon và Flipkart nếu muốn dẫn đầu cần phải có thêm những nỗ lực khác trong thời gian tới. 

Trương Sanh
Theo Vnexpress

Trở về

Bài cùng chuyên mục