tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

9 công ty khổng lồ ít người biết đến

  • Cập nhật : 19/06/2016
Ít người biết rằng Alphabet là công ty mẹ của Google, còn Yum! Brands là chủ sở hữu của các thương hiệu KFC, Pizza Hut, Taco Bell...
yum! brands so huu kfc, pizza hut, taco bell, long john silver’s va a&w.

Yum! Brands sở hữu KFC, Pizza Hut, Taco Bell, Long John Silver’s và A&W.

 unaoil

Unaoil


1. Unaoil
 
Theo The Richest, Unaoil là công ty xăng dầu có trụ sở tại Monaco. Cái tên Unaoil được biết đến khi hàng loạt email bí mật được phát tán và hé lộ những khoản tham nhũng khổng lồ của công ty này. Theo những thông tin được hé lộ, trong hơn một thập kỷ, Unaoil đã chi nhiều triệu USD để hối lộ quan chức và có các hợp đồng làm ăn với nhiều công ty đầu mỏ lớn nhất thế giới. Công ty này có hoạt động tại nhiều quốc gia giàu dầu mỏ như Iraq, Iran, Kuwait, Libya, Syria, Yemen, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Kazakhstan.
johnson controls inc.

Johnson Controls Inc.


2. Johnson Controls Inc.
 
Bạn có thể từng nghe tới Toyota, Ford, Volkswagen và GM nhưng hẳn ít biết tới Johnson Controls Inc. Đây là hãng sản xuất phụ tùng, đồ nội thất chuyên cung cấp cho các thương hiệu xe hơi nổi tiếng này.
berkshire hathaway

Berkshire Hathaway


3. Berkshire Hathaway
 
Ngoài giới tài chính có thể ít người từng nghe tới Berkshire Hathaway. Tuy nhiên, đây là công ty nắm giữ 50% cổ phần của Heinz, có cổ phần lớn tại Coca-Cola, American Express, Wells Fargo và IBM. Berkshire Hathaway được quản lý bởi Warren Buffet – một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại.
ingram micro inc.

Ingram Micro Inc.

4. Ingram Micro Inc.
 
Ít người biết đến cái tên Ingram Micro Inc. nhưng chắc chắn họ từng nghe tới Apple, Acer, Cisco, HP, Nokia, IBM, Microsoft và Samsung – các hãng công nghệ khổng lồ được Ingram Micro phân phối sản phẩm. Ingram Micro là trung gian giữa nhà sản xuất và hãng bán lẻ máy tính, phần mềm, máy in và thiết bị lưu trữ. Đây là hãng phân phối điện tử bán buôn lớn nhất thế giới.
kraft heinz

Kraft Heinz

5. Kraft Heinz
 
Nhiều người từng nghe tới Kraft và Heinz nhưng có thể họ không biết rằng tên ghép của hai từ này lại là tên của một hãng thực phẩm khổng lồ. Cuối tháng 3/2015, Kraft và Heinz sáp nhập, lập thành công ty Kraft Heinz – hãng thực phẩm lớn thứ 5 thế giới.
cargill

Cargill

6. Cargill
 
Cargill là hãng nông sản khổng lồ của Mỹ, chiếm tới 25% tổng lượng ngũ cốc xuất khẩu của nước này. Đây cũng là hãng cung cấp toàn bộ trứng cho chuỗi ăn nhanh McDonald’s tại Mỹ. Cargill đã hoạt động được 150 năm và có doanh thu năm 2015 là 150 tỷ USD.
saudi aramco

Saudi Aramco

7. Saudi Aramco
 
Dù là cái tên xa lạ và ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, ít người biết rằng Saudi Aramco là công ty lớn nhất thế giới. Saudi Aramco được định giá khoảng 1.250 - 10.000 tỷ USD.
yum! brands inc.

Yum! Brands Inc.

8. Yum! Brands Inc.
 
Dù ít người nghe tới cái tên Yum! Brands nhưng có thể họ đã ăn uống tại các công ty con phủ rộng khắp thế giới của hãng này. Yum! Brands sở hữu KFC, Pizza Hut, Taco Bell, Long John Silver’s và A&W. Đây là chuỗi nhà hàng lớn nhất thế giới với hơn 38.000 nhà hàng tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thương hiệu mang lại lợi nhuận lớn nhất của Yum! Brands là Taco Bell, theo sau là Pizza Hut và KFC. Doanh thu năm 2015 của hãng là 31 tỷ USD.
 alphabet

Alphabet

9. Alphabet
Đây không phải cái tên quen thuộc với nhiều người và không phải ai cũng biết rằng Alphabet Inc. trở thành công ty mẹ của Google. Doanh thu năm 2015 của Alphabet là 75 tỷ USD. Alphabet cũng sở hữu YouTube – trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới. Trước đó, Google là công ty mẹ của Alphabet nhưng tới năm 2015 thì âm thầm đổi vị trí.

Theo Zing news

Trở về

Bài cùng chuyên mục