tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

“Làn sóng” khởi nghiệp bằng ý tưởng

  • Cập nhật : 03/09/2015

(Tin kinh te)

Trong vài năm trở lại đây, nhiều người bắt tay xây dựng một sự nghiệp riêng cho mình bằng cách bắt đầu những ý tưởng táo bạo. Nhưng, nếu bạn quyết định làm chủ một doanh nghiệp, bạn cần phải phát triển ý tưởng. Một ý tưởng có thể đến từ những điều truyền cảm hứng cho bạn bởi vì nếu làm công việc yêu thích, bạn sẽ làm hăng say hơn và sẽ dễ thành công hơn.

Đam mê và thành công
 
Nhiều người cho rằng, đam mê là thứ giúp họ mở ra con đường kinh doanh mang lại tương lai rực rỡ, là thứ tập hợp lòng can đảm để vượt qua giai đoạn khó khăn của công việc hoặc vượt ra những thách thức tưởng như không thể vượt qua được. Nhưng cách nghĩ này đã đơn giản hóa quá mức quá trình này. Bởi vì, nếu muốn thành công trong kinh doanh, ngoài đam mê bạn còn cần nhiều yếu tố khác.
dam me thoi chua du de thanh cong

Đam mê thôi chưa đủ để thành công

 
Đầu tiên, bạn phải thiết lập lĩnh vực chuyên môn hoặc năng lực cốt lõi để tạo ra sự khác biệt với những doanh nghiệp khác khiến danh tiếng của bạn lan rộng khắp thị trường. Vì vậy, việc tích lũy các kiến thức, các kỹ năng, kinh nghiệm sẽ thu hút các khách hàng và giúp họ giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả.
 
Khi doanh nghiệp của bạn vấp phải những khó khăn, bạn sẽ đào sâu hơn và kiểm soát sự khủng hoảng hay sẽ đầu hàng hoàn cảnh và chấp nhận thua cuộc? Nếu câu trả lời là “kiên định tiếp tục theo đuổi sự nghiệp” thì bạn đã chuẩn bị về tâm lý cho vấn đề tồi tệ nhất. Mặc dù ban đầu niềm đam mê có thể kích hoạt ngọn lửa bên trong của bạn, nhưng sự kiên định thực sự sẽ giữ cho ngọn lửa đó tiếp tục cháy và duy trì sự yêu thích và nỗ lực đối với các mục tiêu lâu dài.
 
Mọi doanh nghiệp đều vấp phải những bất ổn lúc này lúc khác. Nếu không có sức bật để phục hồi sau khó khăn thì bạn sẽ khó vượt qua được sự không chắc chắn và những lúc suy thoái của giới kinh doanh. Khi nhận ra rằng thay đổi là điều tất yếu và tư duy có sức bật là điều quan trọng để vượt qua khó khăn một cách thành công, sau các giai đoạn khó khăn bạn còn có thể trở nên mạnh mẽ hơn và thậm chí là tài giỏi hơn.
 
Sáng tạo từ ý tưởng
 
Khi bắt đầu khởi sự kinh doanh, nghĩa là bạn đang dấn thân vào thử thách, những khó khăn mà bạn thường gặp phải sẽ là: bạn có đủ những tố chất cần thiết của một doanh nhân không? Bạn có huy động đủ nguồn vốn để thành lập công ty và vận hành kinh doanh không? Liệu bạn có thể thu hút được người tài và có đủ thời gian để thực hiện những ý tưởng kinh doanh? Bạn có đủ sự hiểu biết cần thiết về kinh doanh để biến ước mơ thành tiền và công ty do bạn thành lập phát triển thịnh vượng trong tương lai hay không?
le vuong quoc dat giai nhat cuoc thi “y truong tram trieu” do x-men for boss to chuc

Lê Vương Quốc đạt giải nhất cuộc thi “Ý trưởng trăm triệu” do X-men For Boss tổ chức

Hiện nay, nhiều cuộc thi sáng tạo ý tưởng được mở ra và cũng là cơ hội cho những nhà kinh doanh thể hiện những đề án kinh doanh và tham vọng thị trường cho sản phẩm. Theo anh Lê Vương Quốc (giải nhất cuộc thi Ý tưởng trăm triệu) cho biết: “Tôi mong muốn sản phẩm Rượu trái Dừa Mỹ Nghệ cao cấp Bến Tre sẽ tôn vinh văn hóa Việt Nam và cũng là cách quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Cuộc thi ý tưởng kinh doanh cũng là nơi để tôi có cơ hội cọ xát với bạn bè, tự hào mang sản phẩm của chính mình để giới thiệu, và tôi hy vọng sẽ thành công trên con đường mình chọn”.
 
Những mong muốn như của anh Lê Vương Quốc cũng là mong muốn của hầu hết người khởi nghiệp hiện nay. Vì thế, cứ sáng tạo, cứ đam mê và chuẩn bị những gì tốt nhất cho đam mê ấy để thành công.

(Theo Báo Thanh Nien)

Trở về

Bài cùng chuyên mục