tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

CUỘC THI I-INVEST! 2021: Sự trở lại “bùng nổ” cùng Networking Night

  • Cập nhật : 27/04/2021

Ngày 25/04 vừa qua, câu lạc bộ Chứng khoán (SIC) trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Networking Night dành riêng cho top 40 thí sinh của cuộc thi. Đây được coi là một bước sáng tạo đột phá trong tổ chức, khẳng định vị thế là cuộc thi dẫn đầu trong lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán dành cho sinh viên.

I-INVEST! là một sân chơi dành cho các sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán. Với 12 năm tổ chức và là năm thứ 02 tiến vào khu vực miền Nam, cuộc thi đã có nhiều sự đổi mới, hoàn thiện cả về chuyên môn lẫn tổ chức. Với sự uy tín, công bằng, chất lượng chuyên môn cao, I-INVEST! luôn được giới chuyên gia và các bạn sinh viên tin tưởng, là câu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp và là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành Tài chính - Chứng khoán.

Sau khi Vòng 1: I-START! và Vòng 2: I-TEST! diễn ra thành công tốt đẹp và đã tìm ra được 40 thí sinh xuất sắc nhất để tiếp tục con đường chinh phục ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay. Vòng 3: I-TRAIL! sẽ được chia thành 02 chặng: giải Business Case Study và làm bài Individual Test (bài thi Đánh giá năng lực cá nhân). Để giúp các thí sinh có một tâm lý tốt và kiến thức vững chắc để đến với vòng 3, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi đã tổ chức Networking Night, đây là “đặc quyền” chỉ dành cho top 40.

Tại Networking Night, các thí sinh sẽ được nghe những lời chia sẻ và những kinh nghiệm thực tiễn quý báu đến từ những chuyên gia, những người đã thành công với ngành Tài chính như ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VCBS). Giám đốc VCBS chia sẻ tầm nhìn và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán đến với những gương mặt trẻ tiềm năng. Ông Mai Ngọc Kha hiện đang là Trưởng bộ phận Phân tích khách hàng tại VCBS đã có những phân tích về triển vọng của TTCK Việt Nam và đưa ra lời khuyên dành cho sinh viên khi trở thành nhân sự của công ty chứng khoán. Các thí sinh có thể đặt câu hỏi cho các diễn giả về những thắc mắc của mình về ngành nghề đang theo đuổi và nhận được những lời giải đáp, lời khuyên hữu ích.

Sau phần sharing (chia sẻ) đến từ các diễn giả, các thí sinh sẽ tiếp tục được chữa CV và trải nghiệm một buổi phỏng vấn thực tế sẽ như thế nào với Phòng Nhân sự của 04 công ty chứng khoán nổi tiếng: Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI và Công ty Chứng khoán APEC. Đây là cơ hội để thí sinh được trải nghiệm và hoàn thiện CV cũng như khả năng trả lời phỏng vấn của bản thân.

Ngoài ra, thí sinh có thể tiếp tục networking với các bên bảo trợ của cuộc thi như khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Ngoại thương, Sở giao dịch Chứng khoán Nhà nước, sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), Công ty cổ phần Chứng khoán SSI… giúp thí sinh phần nào định hình được con đường nghề nghiệp và có networking tốt cho tương lai.

Đêm hội Networking (Networking Night) đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được những phản hồi tích cực đến từ phía doanh nghiệp và thí sinh. Với mục tiêu và sứ mệnh đem đến sân chơi về Tài chính - Chứng khoán dành cho sinh viên một sân chơi không chỉ về chuyên môn mà cả những cơ hội nghề nghiệp, I-INVEST! luôn nỗ lực hoàn thiện qua mỗi lần tổ chức.

Đêm chung kết I-SHINE! dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 26/06/2021 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Số 08 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội). Hãy theo dõi fanpage Cuộc thi I-INVEST! để có cơ hội tham gia đêm chung kết - đêm so tài giữa top 05 xuất sắc nhất cuộc thi để tìm ra ngôi vị quán quân I-INVEST! 2021.

Cuộc thi I-INVEST! - Cuộc thi Tài chính - Chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên

Thông tin chi tiết:

➤ Facebook page: https://www.facebook.com/iinvest.sic

➤ Website: sicftu.vn/i-invest/

➤ Email: btccuocthiiinvest2021@gmail.com

➤ Hotline: 0985643946 (Ms. Kim Anh)

Trở về

Bài cùng chuyên mục