tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Khám phá khu “đèn đỏ” lớn nhất châu Á

  • Cập nhật : 21/08/2015

(The gioi)

Thiên đường khoái lạc” Sonagachi ở phía Tây TP Kolkata (thủ phủ của bang Tây Bengal, Ấn Độ) hiện là mảnh đất nuôi sống gần 14.000 phụ nữ làm nghề “bán thân xác”. Mỗi năm, khu "đèn đỏ" bậc nhất châu Á này lại thu hút gần 1.000 cô gái về đây kiếm sống.

Sonagachi ôm trong lòng nó hàng trăm nhà chứa nằm san sát nhau và mỗi người có số phận riêng từ một cụ bà 72 tuổi chẳng thể đi đâu đến những cô vợ chạy trốn người chồng thô bạo. Nhiều người trong số đó không còn sự lựa chọn nào khác, buộc phải sống cảnh đời ngủ ngày, làm xuyên đêm.

Thế nhưng, cũng không ít người coi đây là một công việc kiếm bộn tiền và ngày càng đẩy mạnh “thương mại hóa” bằng cách lôi kéo người thân do không cưỡng lại được ma lực của những tờ giấy bạc. Thậm chí, một số người mạnh miệng nói rằng cuộc sống của họ tốt hơn kể từ khi đến khu "đèn đỏ" này.

mot phu nu dang trang diem de chuan bi lam viec. anh: daily mail

Một phụ nữ đang trang điểm để chuẩn bị làm việc. Ảnh: DAILY MAIL

mot so nguoi day manh “thuong mai hoa” bang cach loi keo nguoi than vao nghe nay. anh: daily mail

Một số người đẩy mạnh “thương mại hóa” bằng cách lôi kéo người thân vào nghề này. Ảnh: DAILY MAIL

Baishaki là một cô gái hành nghề mại dâm như thế. Cô tâm sự rằng số tiền ít ỏi từ nghề giúp việc không thể đủ sống khiến cô bước vào con đường này. Theo lời Baishaki, giờ cô kiếm được gấp 10 lần công việc ban đầu của mình. “Tôi đã gặp nhiều phụ nữ, họ xem công việc này như truyền thống gia đình”.

Tương tự, một phụ nữ 30 tuổi tên Bina thừa nhận cô tìm lại được cuộc sống thực sự khi dấn thân vào Sonagachi. Suốt 7 năm trời chung sống với một ông chồng nghiện rượu, Bina ngày ngày bị đánh song cố gắng chịu đựng vì con gái. “Tôi đã tìm được tình yêu bằng con đường này. Anh ấy là một khách hàng của tôi và tôi rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại” - Bina nói.

ba maya banarjee, 72 tuoi, dang hong kho toc trong mot nha chua. anh: daily mail

Bà Maya Banarjee, 72 tuổi, đang hong khô tóc trong một nhà chứa. Ảnh: DAILY MAIL

nhung nguoi phu nu lay dem lam ngay. anh: daily mail

Những người phụ nữ lấy đêm làm ngày. Ảnh: DAILY MAIL

Một số người còn tự hào khi họ có thể cho con cái đi học đầy đủ bằng số tiền kiếm được. “Cả hai đứa con của tôi đã học xong. Chúng đang làm việc cho một doanh nghiệp lớn. Tôi có thể trả tiền học cho chúng nếu tôi ở nhà không? Trước khi lên án một ai đó, mọi người hãy nhìn lại bản thân mình” - một phụ nữ hành nghề mại dâm lâu năm ở Sonagachi chia sẻ với đài Al Jazeera.

Tuy nhiên, có một thực tế cần phải thừa nhận xã hội luôn quay lưng với những trường hợp nêu trên. Ngay cả ở trong “lãnh địa” Sonagachi, những phụ nữ cũng bị bạo hành tình dục dã man, thậm chí cướp bóc và tống tiền.

mot so phu nu xem day la mot nghe nghiep nghiem tuc. anh: daily mail

Một số phụ nữ xem đây là một nghề nghiệp nghiêm túc. Ảnh: DAILY MAIL

nhung can nha cau ban anh: daily mail

Những căn nhà cáu bẩn Ảnh: DAILY MAIL

con gai cua mot nguoi hanh nghe mai dam dang tap nhay mua. anh: daily mail

Con gái của một người hành nghề mại dâm đang tập nhảy múa. Ảnh: DAILY MAIL

nhieu nguoi tu hao khi co the nuoi con bang dong tien “ban than xac”. anh: daily mail

Nhiều người tự hào khi có thể nuôi con bằng đồng tiền “bán thân xác”. Ảnh: DAILY MAIL

(Theo Người lao động) 

Trở về

Bài cùng chuyên mục