tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dầu đá phiến Mỹ: Đối thủ bí ẩn của OPEC và Nga

  • Cập nhật : 30/05/2017

Chúng ta vẫn chưa biết được liệu sản lượng dầu ở Mỹ có thể tăng lên tới mức nào

OPEC đã đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tới hết quý I/2018 như nhiều người mong đợi, thế nhưng đối với các nhà kinh doanh dầu thì như thế vẫn chưa đủ.

Thông tin về việc kéo dài thỏa thuận thêm 9 tháng đã được phát ra vài giờ trước thông báo chính thức, và giá dầu đã giảm trước tin này.

Theo ông Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư tại ETF Securities, OPEC "không giấu giếm gì về nội dung của thỏa thuận cắt giảm này trước cuộc họp, và các thị trường đã tăng lên trước đó nhằm phản ánh thông tin này".

Ông Gold nói: "Đây là lý do tại sao chúng ta vẫn chưa thấy phản ứng nhiệt tình của giá dầu sau thông tin về thỏa thuận này", và ông hy vọng giá dầu sẽ duy trì ở mức 40-55 USD/thùng trong năm nay.

Hôm thứ 5, giá dầu WTI giao tháng 7 giảm 2,46 USD, tương đương 4,8%, xuống còn 48,90 USD/thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 16/5, theo số liệu của Dow Jones. Dầu Brent giao tháng 7 giảm 2,50 USD, tương đương 4,6% xuống 51,46 USD/thùng trên sàn giao dịch ICE Futures ở London, cũng là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5.