tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vì sao Singapore là nơi tốt nhất cho giới chuyên gia?

  • Cập nhật : 03/11/2015

(The gioi)

Các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao cơ hội phát triển nghề nghiệp, mức lương hấp dẫn và chất lượng cuộc sống tuyệt vời tại đất nước này.

 

Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia trong khảo sátChuyên gia Nước ngoài lần thứ tám của HSBC.

Hơn một phần tư (28%) chuyên gia nước ngoài tại Singapore có thu nhập hàng năm nhiều hơn 200.000 USD, so với mức bình quân 13% trên toàn cầu. 59% chuyên gia cho rằng quốc đảo này là nơi phù hợp để phát triển sự nghiệp và 79% tự tin về nền kinh tế Singapore. Nhìn chung, 67% chuyên gia nước ngoài cho rằng Singapore mang lại một chất lượng cuộc sống tốt hơn so với đất nước của họ và 65% chuyên gia là những bậc cha mẹ cho rằng sức khỏe và hạnh phúc của con cái được cải thiện kể từ khi họ chuyển đến đất nước này.

Khảo sát Chuyên gia Nước ngoài do HSBC Expat ủy quyền cho YouGov thực hiện. Là năm thứ 8 thực hiện, đây là khảo sát lớn nhất và là một trong những khảo sát được thực hiện liên tục nhất về chuyên gia nước ngoài.

Cuộc khảo sát nhận được 21.950 người tham gia chia sẻ quan điểm về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống ở nước ngoài bao gồm nghề nghiệp, điều kiện tài chính, chất lượng cuộc sống và mức độ thoải mái khi ổn định cuộc sống đối với những cặp vợ chồng và con cái. Có tổng cộng 39 quốc gia đủ chuẩn được xếp hạng trong khảo sát này. Việt Nam xếp hạng 25, đứng sau một số quốc gia châu Á như Đài Loan, Hồng Kong, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan và Nhật Bản.

 

Khảo sát Chuyên gia Nước ngoài cho thấy:

Các chuyên gia nước ngoài ngày nay tìm kiếm nhiều thứ khác ngoài những phần thưởng về tài chính

Chất lượng cuộc sống tốt hơn và mong muốn tìm kiếm thử thách mới là những lý do chính khiến họ di chuyển ra nước ngoài. Trong cả hai trường hợp, 37% chuyên gia nước ngoài cho rằng đây là những lý do của việc ra nước ngoài sinh sống. Các chuyên gia nước ngoài tập trung trải nghiệm càng nhiều càng tốt trong suốt thời gian sống ở nước ngoài. Đất nước mà các chuyên gia nước ngoài di chuyển đến để cải thiện chất lượng cuộc sống là New Zealand (71%), Tây Ban Nha (61%) và Bồ Đào Nha (56%).

Các doanh nhân người nước ngoài ưa chuộng các trung tâm tài chính thế giới

Phần lớn các chuyên gia nước ngoài đang sống tại các trung tâm tài chính thế giới tại Singpaore, Dubai, Hồng Kông hoặc Luân Đôn đồng ý rằng đây là những nơi rất phù hợp để khởi nghiệp (87%, 86%, 85% và 85%).

Mức độ tin cậy cao đối với nền kinh tế của nước sở tại là một lý do khác lý giải tại sao những trung tâm kinh tế này khá phù hợp với các doanh nhân: 78% chuyên gia nước ngoài ở Singapore và 60% ở Hồng Kông có độ tin cậy cao đối với nền kinh tế ở những khu vực này.

Cơ hội mở rộng kỹ năng là một nguyên nhân khác của các doanh nhân người nước ngoài sống và làm việc tại một trong những thành phố này: 64% chuyên gia tại Luân Đôn đã học hỏi được nhiều kỹ năng mới kể tử khi đến sống tại đây.

Trung Đông có gói phúc lợi hấp dẫn nhất cho các chuyên gia nước ngoài

Bên cạnh mức lương cao và triển vọng kinh tế tốt, các chuyên gia nước ngoài ở Trung Đông có thể tận hưởng những gói phúc lợi tốt nhất. Trợ cấp y tế và sức khỏe (70% các chuyên gia trong khu vực nhận được những tiện ích này), trợ cấp chi phí máy bay và nghỉ dưỡng thường niên tại quê nhà (67%), và trợ cấp ăn ở (60%) là tất cả những gì được cung cấp như một phần trong hợp đồng của các chuyên gia nước ngoài tại khu vực này, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục