tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tuyên bố của Cao uỷ Thương mại EU về chính sách thương mại

  • Cập nhật : 29/06/2016

Dưới đây là tuyên bố của Cao uỷ Thương mại Cecilia Malmström về chính sách thương mại của EU ngày 28/6.

"Trong tình huống không có tiền lệ này, hãy cho phép tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi biết rõ và đoàn kết trong ứng phó của mình liên quan tới chính sách thương mại EU, lĩnh vực chính sách mà tôi chịu trách nhiệm.

ba cecilia malmström

Bà Cecilia Malmström

Thương mại đóng góp quan trọng và tích cực cho nền kinh tế và chính sách đối ngoại của EU và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng thương mại tiếp tục mang lại những lợi ích thực sự cho các công dân EU.

Các cuộc đàm phán của chúng tôi với các đối tác then chốt sẽ tiếp tục. EU có một chương trình nghị sự thương mại tham vọng và vẫn tiếp tục theo đuổi và hoàn tất nhiều tiến trình đàm phán khác nhau mà chúng tôi có tham gia ở cấp độ song phương, nhiều bên và đa phương.

Tôi quyết tâm đạt được nhiều tiến triển nhất có thể trong những tháng tới đây. Điều này đặc biệt đúng đối với các cuộc đàm phán của chúng tôi với Mỹ về một Hiệp định đối tác Thương mại và Đầu tư xuyên Đại Tây Dương. Tôi sẽ sang Washington D.C vào ngày mai để gặp gỡ đối tác của tôi nhằm thúc đẩy hơn nữa những cuộc đàm phán này.

Uỷ ban châu Âu sẽ sớm đề xuất việc phê chuẩn hiệp định thương mại của chúng tôi với Canada. Đây là một hiệp định tham vọng và tiến bộ nhất mà chúng tôi từng ký kết.

Hiệp định này sẽ đặt ra các tiêu chuẩn mới cho các hiệp định  thương mại trong thế kỷ 21 và sẽ giúp tạo tăng trưởng và việc làm trong khi duy trì đầy đủ các tiểu chuẩn cao của châu Âu trong các lĩnh vực như an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và quyền của mọi người tại nơi làm việc.

Chúng tôi cũng vẫn cam kết thúc đẩy trong khuôn khổ hệ thống đa phương tại WTO, theo sau thoả thuận năm ngoái tại Nairobi. Chương trình nghị sự thương mại của chúng tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước, nhằm đóng góp tích cực cho nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng và việc làm."

(Thời báo Ngân hàng)

Trở về

Bài cùng chuyên mục