tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ngân hàng thế giới phê duyệt gói vay mới 500 triệu USD cho Ukraina

  • Cập nhật : 26/08/2015

(Tin kinh te)

Ngân hàng thế giới (WB) đã phê duyệt khoản vay quốc tế mới trị giá 500 triệu USD để hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn của Ukraina, WB cho biết trong một tuyên bố.

“Gói hỗ trợ này sẽ giúp giải quyết vấn đề sâu xa về mặt cấu trúc vốn góp phần vào cuộc khủng hoảng hiện nay của Ukraina”, ông Qimiao Fan, Giám đốc Ngân hàng thế giới phụ trách các quốc gia Belarus, Moldova và Ukraina cho biết.
 

 

“Chúng tôi đang giúp Ukraina thực thi các biện pháp khẩn cấp cần thiết để bình ổn kinh tế, cung cấp dịch vụ chất lượng cho tất cả người dân Ukraina và đưa đất nước trở lại con đường phát triển bền vững”, ông Fan nói thêm.

Khoản vay này là một phần của gói tài chính mà Ngân hàng Thế giới công bố vào tháng 2, nhằm cung cấp cho Kiev với lên đến 2 tỉ USD trong năm 2015.

Theo Ngoại trưởng Ukraina, dự án này là hoạt động thứ hai trong một loạt hoạt động mà WB tiến hành để hỗ trợ phục hồi kinh tế và tăng trưởng ở Ukraina.

“Tầm quan trọng của quyết định này nằm ở thực tế rằng, nó sẽ cung cấp cái gọi là tài trợ song song từ chính phủ Nhật Bản với số tiền 300 triệu USD và của chính phủ NaUy với 24 triệu USD”, Bộ Ngoại giao Ukraina cho hay.

Hồi đầu tháng 8, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) phê duyệt gói hỗ trợ 1,7 tỉ USD cho Kiev, chiếm 1/10 của chương trình hỗ trợ tài chính trị giá 17,5 tỉ USD mà ban lãnh đạo IMF thông qua trong tháng 3. Ukraina đã nhất trí thực hiện cải cách kinh tế để đổi lấy gói hỗ trợ này.

Theo tuyên bố trong tháng 7 của Ngân hàng quốc gia Ukraina, khoản nợ của Kiev sẽ lên tới 95% GDP vào cuối năm nay.

(Theo Báo Lao Động)

Trở về

Bài cùng chuyên mục