Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank.

Kể từ sáng 18/12, lãi suất tiền gửi bằng USD cá nhân giảm về 0%. Đây là động thái của NHNN sau khi Fed tăng lãi suất và đồng Nhân dân tệ liên tục giảm giá.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa phát đi thông báo về việc quy định mức lãi suất đối với tiền gửi bằng đô la Mỹ của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Thông báo nêu rõ: Để tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện chủ trương chống đô la hóa của Chính phủ, chuyển từ quan hệ huy động - cho vay bằng ngoại tệ sang quan hệ mua - bán bằng ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 2589/QĐ-NHNN ngày 17/12/2015 về mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng Đô la Mỹ của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 06/2014/TT-NHNN ngày 17/ 3/2014.
Theo đó, mức lãi suất áp dụng đối với tiền gửi của tổ chức (trừ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) là 0%/năm; Mức lãi suất áp dụng đối với tiền gửi của cá nhân là 0%/năm.
Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong gần 3 tháng lãi suất tiết kiệm USD được điều chỉnh giảm. Trước đó, ngày 28/9, lãi suất tiền gửi bằng USD áp dụng đối với tiền gửi của tổ chức (trừ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) giảm từ 0,25% xuống còn 0%/năm; mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi của cá nhân là 0,25%/năm, giảm tới 0,5%/năm.
Sự điều chỉnh này của NHNN được thực hiện trong bối cảnh Fed tăng lãi suất và đồng Nhân dân tệ lien tục giảm giá. Ở thị trường trong nước, tỷ giá USD/VND được các ngân hàng thương mại niêm yết kịch trần biên độ: 22.547 VND/1 USD.
Theo đánh giá của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, diễn biến tỷ giá trong nước tăng mấy ngày vừa qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý trước sự kiện Fed họp để quyết định việc tăng lãi suất đồng USD lên 0,25% và diễn biến giảm giá của đồng Nhân dân tệ trong những ngày vừa qua.
Đối với cung cầu ngoại tệ, hiện đang có những diễn biến tích cực. Việt Nam có xuất siêu khoảng 500 triệu USD trong tháng 10 và tiếp tục xuất siêu khoảng 260 triệu USD trong tháng 11. Số liệu về giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tăng trên 17% so với cùng kỳ. Dòng kiều hối tiếp tục đổ vào Việt Nam.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/12/2015 và thay thế Quyết định số 1938/QĐ-NHNN ngày 25 tháng 9 năm 2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng Đô la Mỹ của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 06/2014/TT-NHNN ngày 17/ 3/2014.
Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank.
Giá vàng SJC mới nhất từ công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn - SJC.
Tham gia hội nhập, bên cạnh chịu những ảnh hưởng chung từ nền kinh tế, ngành kinh tế thì doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) còn chịu những ảnh hưởng mang tính đặc thù mà phần nhiều là các khó khăn thách thức.
Giá vàng SJC mới nhất từ công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn - SJC.
Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank.
Theo kế hoạch, Ngân hàng Quân Đội sẽ sáp nhập Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà với tỷ lệ hoán đổi 1:2,2. Quyết định sáp nhập sẽ nằm trong tay cổ đông MBBank tại Đại hội tới. Hơn một nửa tài sản của SDFC lại nằm ở khoản cho chủ đầu tư Usilk City vay.
Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính đến hết tháng 6/2015, tổng doanh thu bảo hiểm đạt con số 15.286 tỷ đồng; trong đó, doanh thu từ nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới đạt 4.658 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm 2014.
Với Thông tư 14/2015/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung quy định về việc mua - bán và xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa được ban hành, sẽ có thêm lựa chọn trong xử lý nợ xấu.
Trưa 14/9/2015, nhân chuyến thăm làm việc tại Lào, tại Thủ đô Vientiane, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp mặt các nhà đầu tư Việt Nam tại Lào.
Chợ đổi tiền Móng Cái được hình thành từ cách đây hàng chục năm, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tiềm ẩn nguy cơ của hoạt động theo kiểu “tín dụng ngầm”, ẩn dưới hoạt động trao đổi tiền tệ diễn ra hàng ngày. Để tìm hiểu về hoạt động của nó, chúng tôi đã tiếp cận được với một trong những người được xem là “có số” trong giới “tín dụng ngầm” ở vùng biên…
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự