tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vàng, Nhân dân tệ, USD, Euro, JPY ngày 22/09/2015

  • Cập nhật : 22/09/2015

Vàng tiếp tục giảm khi dấu ấn của Fed nhạt dần

Giá vàng thế giới quay đầu giảm khá mạnh trong phiên hôm qua xuống sát 1.130 USD/oz khi mà dư âm quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed đang nhạt dần, còn đồng USD đang dần lấy lại sức mạnh. Giá vàng trong nước vì thế cũng tiếp tục suy giảm trong sáng nay (22/9).

Theo đó, trên thị trường châu Á sáng nay (22/9 - giờ Việt Nam), giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã rơi xuống còn 1.133,7 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.134 USD/oz.

dien bien gia mua - ban vang sjc cua doji trong 7 ngay qua

Diễn biến giá mua - bán vàng SJC của DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới sụt giảm kéo giá vàng trong nước cũng tiếp tục suy giảm trong sáng nay.

Theo đó sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm giá mua vào vàng SJC 40.000 đồng/lượng và giảm giá bán ra 50.000 đồng/lượng, đưa giá giao dịch tại TP.HCM xuống còn 33,98 – 34,20 triệu đồng/lượng; còn tại Hà Nội và một số địa phương khác là 33,98 – 34,22 triệu đồng/lượng.

So với cuối giờ chiều qua, hiện giá mua – bán vàng SJC của Tập đoàn DOJI cũng thấp hơn 30.000 đồng/lượng, ở mức 34,10 – 34,18 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng hơn 3,4 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục suy giảm do đồng USD vẫn đang phục hồi. Nguyên nhân một phần do nhiều NHTW lớn như ECB và BoJ có thể nhân cơ hội Fed chưa tăng lãi suất để nới lỏng thêm tiền tệ nhằm kích thích tăng trưởng. Bên cạnh đó, mặc dù chưa tăng lãi suất trong tháng 9 song rất có thể Fed sẽ tiến hành việc làm này trong những tháng cuối năm và điều đó là nhân tố tích cực hỗ trợ USD.

Vũ Minh
 


Nhân dân tệ tiếp tục suy yếu so với USD

Hôm nay (22/9), đồng nhân dân tệ tiếp tục giảm giá so với USD, phiên suy giảm thứ hai liên tiếp với mức suy giảm tổng cộng là 114 điểm cơ bản.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Theo đó, tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với USD hôm nay được ấn định ở mức 6,3721 nhân dân tệ/USD, giảm 45 điểm cơ bản so với mức tỷ giá tham chiếu của ngày hôm qua là 6,3676 nhân dân tệ/USD.

Theo cơ chế hiện hành tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng USD được tính trên cơ cở bình quân gia quyền các mức giá được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường trước khi mở cửa thị trường, cũng như căn cứ vào mức giá đóng cửa phiên hôm trước, đến cung – cầu trên thị trường và giá của các đồng tiền chủ chốt khác.

Trong khi tỷ giá giao dịch trên thị trường trong ngày được phép biến động trong biên độ +/-2% so với mức tỷ giá tham chiếu.

Anh Thư //Nguồn : Xinhuanet


USD phục hồi khi ECB và BoJ có thể tiếp tục nới lỏng tiền tệ

Đồng USD hồi phục so với đồng yên Nhật và Euro trong phiên giao dịch hom nay khi các nhà đầu tư kỳ vọng các NHTW lớn như NHTW châu Âu (ECB) và NHTW Nhật Bản (BoJ) có thể nới lỏng chính sách sau khi Fed trì hoãn việc tăng lãi suất.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, giới thương nhân cho biết, nhu cầu đồng USD thời điểm cuối quý 3 tăng do các nhà đầu tư cố gắng cân bằng lại trái phiếu và danh mục cổ phiếu đầu tư của mình.

Theo đó, chỉ số đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ lớn trong phiên hôm nay nhích nhẹ lên 95,204 .DXY từ mức thấp của hôm thứ Sáu là 94,063 - mức thấp nhất kể từ 26/8. So với yên Nhật, đồng USD tăng 0,1% đạt 120,10 JPY/USD từ mức thấp của hôm thứ Sáu là 119,045 JPY/USD.

Trong khi đó, đồng tiền chung giảm nhẹ so với đồng bạc xanh, chỉ đạt 1,1300 USD/EUR, thấp hơn đỉnh là 1,1460 USD/EUR của hôm thứ Sáu, cho thấy không có nhiều động lực từ kết quả bầu cử quyết định ở Hy Lạp. Trong khi trả lời phỏng vấn trên một tờ báo Thụy Sĩ Peter Praet - Kinh tế trưởng của ECB khẳng định, ECB sẵn sàng tăng quy mô chương trình mua trái phiếu của mình. Điều đó cũng khiến EUR chìm sâu.

Ý kiến ​​của Praet được đưa ra sau khi thành viên ban điều hành ECB Benoit Coeure hôm thứ Sáu nói rằng chính sách tiền tệ của khu vực đồng euro và Hoa Kỳ là đang trên đường phân kỳ.

"Có vẻ như ECB đang chuẩn bị cho chương trình nới lỏng định lượng hơn nữa sau thời điểm tháng 9, và đó không phải là điều tích cực cho đồng euro so với đôla", Yujiro Goto - Chiến lược gia về tiền tệ của Nomura, London cho biết. "Có một sự khác biệt rõ ràng giữa tư duy ECB và Fed", vị này nhấn thêm.

Sự phân kỳ trong chính sách càng của ECB và Fed càng nổi rõ khi Chủ tịch Fed San Francisco John Williams hôm thứ Bảy dã phát biểu rằng Fed vẫn có khả năng tăng lãi suất trong năm nay.

Tuy nhiên, vẫn không có gì chắc chắn về thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất sau khi đã quyết định duy trì chúng không thay đổi trong tuần trước do lo ngại về nền kinh tế toàn cầu, biến động thị trường tài chính và lạm phát yếu.

Nhưng với khả năng BoJ và ECB có thể nới lỏng hơn chính sách tiền tệ để kích thích kinh tế, giới thương nhân sẽ không muốn bán đồng USD quá mạnh, Satoshi Okagawa - nhà phân tích thị trường toàn cầu cao cấp của Sumitomo Mitsui Banking Corp tại Singapore nói. "Nếu bán ra bây giờ có thể khó mua lại khi thời điểm tăng lãi suất của Fed đến gần", ông nói.

Anh Thư//Nguồn : Reuters

(Theo Thời báo ngân hàng)

Trở về

Bài cùng chuyên mục