tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giới đầu cơ tiếp tục đặt cược giá vàng tăng

  • Cập nhật : 19/04/2016

(Tin kinh te)

Khi bàn đến giá vàng, các quỹ phòng hộ và giới đầu cơ đang đặt cược rằng giá kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng.

gioi dau co tiep tuc dat cuoc gia vang tang

Giới đầu cơ tiếp tục đặt cược giá vàng tăng

Ngay cả khi vàng có khởi đầu năm 2016 tốt nhất kể từ năm 1975, giới đầu tư tiếp tục đặt cược giá kim loại quý sẽ tiếp tục tăng. Tỷ lệ đặt cược giá vàng tăng của các nhà quản lý tiền tệ đã lên cao nhất kể từ năm 2012, đưa tâm lý lạc quan của họ lên mức cao kỷ lục trong 3 năm qua.

Giá vàng đã tăng 16% kể từ đầu năm đến nay. Các quan chức Fed tỏ ra thận trọng về việc nâng lãi suất trong năm nay trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Giới đầu tư cũng tăng cường mua vàng khi bức tranh kinh tế biến động làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn, trong khi lãi suất ở mức thấp giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của vàng so với các tài sản có lãi suất khác.

tinh yeu vang dang quay tro lai. cac quy phong ho dang tang luong vang nam giu len muc cao nhat ke tu 2012.

Tình yêu vàng đang quay trở lại. Các qũy phòng hộ đang tăng lượng vàng nắm giữ lên mức cao nhất kể từ 2012.

John Crumb, phụ trách chiến lược tại hãng đầu tư GoldMoney ở Vancouver, nhận định, các yếu tố cơ bản đang rất bất ổn và tất nhiên giá vàng sẽ ổn định trong dài hạn.

Vị thế mua ròng vàng trong tuần kết thúc vào 12/4 tăng 13%  lên 184.218 hợp đồng quyền chọn và kỳ hạn, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Mỹ (CFTC), ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 10/2012. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF tăng gấp đôi so với 2 tháng trước, ngay cả khi đà tăng của giá vàng chững lại kể từ giữa tháng 3.

Kể từ đầu năm đến nay, giới đầu tư đã rót 13,6 tỷ USD vào các quỹ ETP vàng, theo số liệu của Bloomberg, bằng 80% tổng vốn đổ vào các quỹ ETF hàng hóa trong năm 2016.

Giới thương nhân đã giảm tỷ lệ dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 xuống khoảng 50%, so với 92% hồi đầu năm nay. Trong bối cảnh đồn đoán về chính sách nới lỏng tiền tệ tăng lên, Chỉ số Đôla giao ngay Bloomberg đã ghi nhận tháng giảm thứ 3 liên tiếp. USD suy yếu đang làm tăng tính hấp dẫn của vàng như tài sản đầu tư thay thế.

Thông thường, giá vàng thường chịu áp lực giảm giá theo mùa vào cuối mùa xuân và trong những tháng mùa hè - thời điểm không phải mùa lễ hội tại Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy vậy, các nhà phân tích tại UBS AG nhận định, giá vàng có thể vẩn ổn định trong "giai đoạn củng cố" trong 3 tháng tới ở mức sát 1.250 USD/ounce.

Tuy nhiên, đã xuất hiện một số dấu hiệu cho thấy sự lạc quan bắt đầu suy giảm. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETP vàng đã giảm 3 tuần liên tiếp trong bối cảnh kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ trong tuần kết thúc vào 9/4 giảm xuống mức thấp trong hơn 42 năm qua.


Nhật Trường
(Theo Nhịp Cầu Đầu Tư)

Trở về

Bài cùng chuyên mục