tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dự đoán giá vàng tuần 19-24/10/2015 : Đa số dự đoán giá vàng tăng

  • Cập nhật : 18/10/2015

(Tin kinh te)

Tuần trước, thị trường chuyển sang dự đoán giá vàng tăng và đà tăng được dự đoán sẽ kéo dài tiếp sang tuần tới.

Tuần trước, thị trường chuyển sang dự đoán giá vàng tăng và đà tăng được dự đoán sẽ kéo dài tiếp sang tuần tới.

Mặc dù giá vàng giảm do cân bằng kỹ thuật vào đầu phiên thứ Sáu, đa số các nhà phân tích và các nhà đầu tư vẫn dự đoán giá vàng tuần tới (19-24/10) sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, báo cáo lượng đơn xin trợ cấp thấp nghiệp công bố vào thứ Năm cho kết quả ở mức thấp nhất 40 năm qua cùng với việc giá đô tăng đã kéo giá vàng tuột xuống khỏi mức cao nhất 3,5 tháng qua. Vào trưa ngày thứ Sáu, giá vàng giảm 6,90$, tương đương 0,6%, xuống 1.180,60$/oz.

Mặc dù giảm nhẹ nhưng đa số các nhà đầu tư tự do vẫn dự đoán giá vàng tiếp tục tăng. Tuần này, có 288 người tham gia khảo sát điện tử của Kitco. Trong đó, có 225 người, tương đương 78%, dự đoán giá vàng tuần tới tăng; 45 người, tương đương 16%, dự đoán giá vàng tuần tới giảm và 18 người, tương đương 6%, cho rằng giá vàng đi ngang.

Mặc dù các chuyên gia vẫn dự đoán giá vàng tiếp tục tăng về dài hạn nhưng khảo sát ngắn hạn lại không cho kết quả thống nhất. Trong số 35 nhà đầu tư chuyên nghiệp được hỏi, có 15 người trả lời. Trong đó, có 8 người, tương đương 57%, dự đoán giá vàng tăng. Có 5 người, tương đương 29%, dự đoán giá vàng giảm và 2 người, tương đương 14%, dư đoán giá vàng đi ngang. Những người tham gia khảo sát là các nhà buôn vàng, các ngân hàng đầu tư, các nhà giao dịch trên thị trường tương lai và các nhà phân tích đồ thị kỹ thuật.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, ông Jim Wyckoff, dự đoán giá vàng sẽ đi ngang hoặc tăng trong tuần tới.

Richard Baker, biên tập báo Eureka Miner Report, đồng ý với ý kiến trên và dự đoán giá vàng tăng lên 1.190$/oz.

Ken Morrison, biên tập báo điện tử Morrison on the Markets, nói rằng giá vàng gần đây tăng là do giá đô la giảm. Khi giá đô la tăng tăng, vàng cần được hỗ trợ bởi các yếu tố khác như căng thẳng Trung Đông để có thể duy trì đà tăng quá ngưỡng 1.190$. Vàng có thể củng cố đồ thị trong tuần tới ở trong khoảng giá 1.160-1.190$/oz.

Bill Baruch, chuyên gia chiến lược thị trường của iiTrader, có phát biểu tương tự với ông Morrison và nói thêm rằng, nếu giá vàng trượt xuống dưới ngưỡng trung bình 200 ngày qua, tức 1.177,80$/oz thì giá vàng sẽ tiếp tục trượt xuống ngưỡng 1.150$ trong tuần tới.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích nói rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng.

Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management, nói rằng đà tăng của vàng đã tăng trở lại. Các nhà đầu tư không còn lo ngại việc Fed tăng lãi suất trong năm nay.

George Gero, nhà chiến lược thị trường kim loại quý của RBC Capital Markets Global Futures, cũng đồng tình và cho rằng Fed sẽ hoãn việc nâng lãi suất và điều này có lợi cho thị trường vàng.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường của CMC Markets, nói rằng ông vẫn dự đoán giá vàng tăng về dài hạn nhưng tỏ ra trung lập về hướng đi của giá vàng trong tuần tới.


(TTGCVT/Kitco)

Trở về

Bài cùng chuyên mục