tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Năm 2019: Nên đầu tư vàng hay USD?

  • Cập nhật : 02/03/2019

Thời điểm đầu năm mới, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cho mình những cơ hội mới. Thay vì dồn tiền vào những trò may rủi tại nhà cái Letou, nhiều người chọn cách dùng dòng tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư, mà câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là đầu tư tiền đô hay mua vàng? Thực tế đã chứng minh, kênh đầu tư nào cũng có những rủi ro hay cơ may nhất định, vì vậy bất cứ ai cũng nên tỉnh táo trước các quyết định và tìm hiểu kỹ về thị trường.

nam 2019: nen dau tu vang hay usd?

Năm 2019: Nên đầu tư vàng hay USD?

Đầu tư tiền USD

Tại Việt Nam, Ngân hàng nhà nước công bố dự trữ ngoại hối đạt mức 52 tỷ USD, điều này giúp tạo niềm tin vững chắc hơn cho các nhà đầu tư. Trong năm vừa qua, kiều hối từ nước ngoài chuyển về tương đối lớn với mức 8 tỷ USD, các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng chuyển tiền để đầu tư các dự án sản xuất kinh doanh trong khi nhà đầu tư gián tiếp chuyển tiền vào để mua trái phiếu, cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán sẽ tăng cao. Mặc dù vậy, đồng USD đang có những dấu hiệu giảm sút do ảnh hưởng bởi các chính sách mà Tổng thống Donald Trump ban hành kể từ thời điểm lên chức vào năm 2016.

nam 2019: nen dau tu vang hay usd?

Năm 2019: Nên đầu tư vàng hay USD?

Đầu tư vàng

Trong năm 2019, giá vàng sẽ có nhiều cơ hội tăng lên nhờ các yếu tố hỗ trợ giá và sự bất ổn của tình hình chính trị trên thế giới cũng như sự giằng co căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên và khu vực Trung Đông, hậu Brexit của Anh cùng sự đối đầu của Nga - Mỹ vì Ukranie, tấn công nhằm khủng bố nhằm vào châu Âu...Tất cả kéo theo sự biến động của thị trường chứng khoán theo hướng tiêu cực, do đó nhiều khả năng, dòng tiền sẽ dần chảy sang vàng.

Trở về

Bài cùng chuyên mục