Năm 2016 được dự đoán sẽ là năm tiếp tục khó khăn với ngành thép, khi nguy cơ hàng nhập khẩu giá rẻ, đặc biệt từ Trung Quốc sẽ tiếp tục tràn vào Việt Nam.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, trong năm 2015, Việt Nam đã chi khoảng 3 tỉ USD nhập khẩu phụ tùng, linh kiện phục vụ sản xuất lắp ráp trong nước.
Thị trường ô tô trong nước tiếp tục tăng tốc khi lượng xe bán ra đạt hơn 215.500 xe trong 11 tháng Nếu cộng thêm 2,97 tỉ USD nhập khẩu xe nguyên chiếc, kim ngạch nhập khẩu ô tô và phụ tùng năm 2015 đạt 5,987 tỷ USD, tăng 59% so với cùng kỳ, một con số kỷ lục từ trước đến nay.
Số tiền chi cho nhập khẩu linh kiện ô tô và ô tô nguyên chiếc góp phần nâng tổng kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước tính cả năm nay của Việt Nam lên 165,6 tỉ USD, tăng 12% so với năm trước.
Năm 2015 được đánh giá là khoảng thời gian kinh doanh tốt nhất của các hãng ô tô, nên các liên doanh lắp ráp ô tô trong nước cũng có mức tăng trưởng khá cao và được xem là cao nhất kể từ khi họ có mặt ở Việt Nam.
Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô trong nước (VAMA) cho biết thị trường ô tô trong nước tiếp tục tăng tốc nhanh khi có lượng xe bán ra hơn 215.500 chiếc trong vòng 11 tháng, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giới kinh doanh dự báo lượng xe tiêu thụ có thể cán mốc 240.000 xe khi kết thúc năm nay - một con số kỷ lục từ trước đến nay của thị trường ô tô trong nước.
Ô tô nhập về Việt Nam tăng gần 80%
Cũng theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 12, có khoảng 14.000 xe nguyên chiếc được nhập khẩu về Việt Nam, kim ngạch đạt khoảng 382 triệu USD.
Tính chung cả năm 2015, tổng lượng xe nguyên chiếc nhập khẩu về ước khoảng 125.000 xe, kim ngạch đạt khoảng 2,97 tỉ USD, tăng 76,6% về lượng xe nhập khẩu và tăng 87,7% về giá trị so với năm 2014.
Việt Nam chủ yếu nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ... Với thị trường Trung Quốc, Việt Nam nhập khẩu chủ yếu dòng xe tải, trong khi các loại xe du lịch cá nhân được nhập từ các thị trường còn lại. Riêng các dòng xe bán tải được nhập khẩu từ Thái Lan.
Theo một số chuyên gia, hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc nói riêng và sự bùng nổ của thị trường ô tô Việt Nam nói chung năm 2015 do các yếu tố kinh tế-xã hội thuận lợi, chính sách khá ổn định.
Năm 2016 được dự đoán sẽ là năm tiếp tục khó khăn với ngành thép, khi nguy cơ hàng nhập khẩu giá rẻ, đặc biệt từ Trung Quốc sẽ tiếp tục tràn vào Việt Nam.
Chủ tịch Hiệp hội thép châu Âu (Eurofer), Axel Eggert cảnh báo Trung Quốc được công nhận là nền kinh tế thị trường trong năm nay sẽ đe dọa đến việc làm của gần như toàn bộ 330.000 lao động trong ngành thép của Liên minh châu Âu (EU), cho dù EU có áp đặt bất kỳ biện pháp bảo vệ nào.
Bộ Công Thương đang dự thảo Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2016 – 2025 nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân nâng cao năng lực trong hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ.
So với mức tiêu thụ 71,5-72,5 triệu tấn của năm 2015, nguồn cung xi măng hiện đang dư khoảng 10 triệu tấn.
Vượt lên những khó khăn về thị trường, sự cạnh tranh gay gắt từ các quốc gia xuất khẩu dệt may khác, dệt may Việt Nam vẫn giữ vững vị trí tốp 5 trong số các nước xuất khẩu dệt may năm 2015. Điều này thể hiện sự cố gắng bền bỉ không mệt mỏi của tất cả các doanh nghiệp trong ngành.
Lượng thép nhập khẩu tăng vọt thời gian qua (chủ yếu từ thị trường Trung Quốc) đã gây áp lực rất lớn đến năng lực sản xuất thép trong nước, đặc biệt với thép xây dựng.
Các nhà sản xuất ô tô bày tỏ mong muốn Thái Lan sớm trở thành thành viên của Hiệp định TPP và cho rằng, việc nước này chậm trễ trong gia nhập Hiệp định thương mại này sẽ khiến Thái Lan giảm đi yếu tố cạnh tranh so với các quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam.
Trong thời gian tới thị trường ô tô Việt Nam và cơ cấu sản xuất ô tô sẽ có sự điều chỉnh lớn do thực hiện các cam kết thương mại.
Những năm năm gần đây, mô hình trồng xen ca cao trong các vườn điều già cỗi phát triển rất nhanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Theo số liệu mới công bố của Cục thống kê TP Hà Nội, ước tính năm 2015, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) TP Hà Nội tăng 9,24% so cùng kỳ năm trước.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự