tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhựa Bình Minh và lời giải cho việc thiếu hụt nguồn cung

  • Cập nhật : 22/12/2015

(Doanh nghiep)

Nhà máy Nhựa Bình Minh Long An đặt tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 với tổng diện tích dự án gần 156 nghìn mét vuông, khá thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh khu vực miền Tây, Đông Nam Bộ.

bmp: cong ty co phan nhua binh minh

BMP: Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh

Nhựa Bình Minh (BMP) là một trong những doanh nghiệp sản xuất nhựa hàng đầu Việt Nam. Tuy vậy, công ty đang phải đối mặt với không ít khó khăn như tình trạng thiếu hụt nguồn cung hàng hóa khá lớn.

Tính đến tháng 9/2015, tình trạng thiếu hụt liên quan đến sản phẩm ống, chiếm 90% sản lượng công ty đã chấm dứt. Tuy nhiên, sản phẩm phụ tùng Nhựa Bình Minh vẫn đang khá thiếu hụt và nhà máy Long An đã được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề này của công ty.

Mục tiêu Nhựa Bình Minh đặt ra đến cuối năm 2015, tình trạng thiếu hụt phụ tùng sẽ giảm 70% và đến cuối quý 1/2016, tình trạng này sẽ hoàn toàn chấm dứt.

Giai đoạn 1 nhà máy Long An sẽ giúp tăng 5% doanh thu

Theo bà Nguyễn Thị Kim Yến, thành viên HĐQT, phó TGĐ Nhựa Bình Minh, giai đoạn 1 nhà máy tại Long An của BMP đã khánh thành đi vào hoạt động từ tháng 11/2015 sẽ giúp công ty cung ứng ra thị trường khoảng 5 ngàn tấn phụ tùng các loại.

Giai đoạn 1 của nhà máy sẽ giúp Nhựa Bình Minh tăng thêm 5% doanh thu – khoảng 150 tỷ đồng, góp phần tăng lợi nhuận của công ty. Doanh thu này sẽ được cộng thêm vào năm 2016 và giúp ổn định nguồn cung ứng sản phẩm ra thị trường.

Tiếp tục mở rộng nhà máy tại Long An

Nhà máy Nhựa Bình Minh Long An đặt tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 với tổng diện tích dự án gần 156 nghìn mét vuông, khá thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh khu vực miền Tây, Đông Nam Bộ.

Giai đoạn 1 hiện mới sử dụng hơn 30 nghìn mét vuông trên tổng diện tích dự án với tổng chi phí đầu tư hạ tầng, máy móc khoảng 160 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Hoàng Ngân, Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Nhựa Bình Minh, kế hoạch đầu tư năm 2016 của công ty hiện đang được chuẩn bị. Trong đó có tính toán đến việc triển khai thực hiện giai đoạn 2 nhà máy Long An, đồng thời nâng cấp trang thiết bị phục vụ nhu cầu tăng trưởng của thị trường.

Cũng theo ông Ngân, Nhựa Bình Minh dự kiến sẽ đầu tư khoảng 600 tỷ đồng cho 2 lĩnh vực trên và kế hoạch này sẽ sớm được trình HĐQT và xin ý kiến tại ĐHCĐ năm 2016.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục