tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhận định chứng khoán ngày 10/9: “Sẽ rung lắc”

  • Cập nhật : 10/09/2015

(Tin kinh te)

Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/9...

 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/9, VN-Index 5,62 điểm lên 572,34 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,90 điểm lên 78,16 điểm.

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Sau hai phiên tăng điểm mạnh gần đây, thị trường đang đứng trước rủi ro điều chỉnh ngắn hạn trong các phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán “trading” do danh mục ngắn hạn đồng thời vẫn có thể nắm giữ danh mục trung hạn với tỷ lệ trung bình. Nếu thị trường tiếp tục tăng điểm, nhà đầu tư nên tránh các hoạt động mua đuổi giá cao.

BSC

Thiếu vắng nhóm trụ cột ngân hàng, VN-Index nhiều khả năng quay đầu kiểm định vùng 560 điểm.

Nhà đầu tư trung và dài hạn mở vị thế mua trong các phiên điều chỉnh hoặc chùng; nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng chốt lời ở các phiên tăng điểm mạnh.

SHS

Sẽ xuất hiện một số mã cá biệt vận động tích cực hơn phần còn lại của thị trường. Tuy vậy cơ hội quay trở lại tìm kiếm lợi nhuận đối với đa số nhà đầu tư là không rõ ràng do không có sự đồng thuận của dòng tiền và thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro điều chỉnh.

 

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên giao dịch 10/09/2015 và chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng giá 566.5 – 570.0.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới khi rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức thấp.

FPTS

 

Nhóm cổ phiếu có khả năng thu hút dòng tiền trong bối cảnh thanh khoản thấp sẽ là nhóm có nền tảng cơ bản và kết quả kinh doanh quý 3/2015 tích cực, nhóm đã hết room với nhà đầu tư ngoại và nhóm được hưởng lợi từ các chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ.


Rủi ro điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau hai phiên tăng điểm mạnh gần đây, thị trường đang đứng trước rủi ro điều chỉnh ngắn hạn trong các phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán “trading” do danh mục ngắn hạn đồng thời vẫn có thể nắm giữ danh mục trung hạn với tỷ lệ trung bình. Nếu thị trường tiếp tục tăng điểm, nhà đầu tư nên tránh các hoạt động mua đuổi giá cao”.   

Sớm bị thử thách

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Hai phiên tăng gần đây sẽ sớm bị thử thách khi VN-Index tiến tới ngưỡng cản 575 sắp tới. Nhóm cổ phiếu ngân hàng với mức tăng rất tốt trong những phiên trước có thể điều chỉnh lại trước áp lực chốt lời. Thiếu vắng nhóm trụ cột ngân hàng, VN-Index nhiều khả năng quay đầu kiểm định vùng 560 điểm. 

Nhà đầu tư trung và dài hạn mở vị thế mua trong các phiên điều chỉnh hoặc chùng; nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng chốt lời ở các phiên tăng điểm mạnh”.  

Rủi ro giảm sâu không xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Giao dịch tiếp tục diễn ra khá hứng khởi nhờ lực nâng của nhóm các cổ phiếu Bluechips thuộc các nhóm ngành ngân hàng, dầu khí. Tuy vậy, đà tăng đã chững lại thể hiện qua biên độ tăng tại hầu hết các mã lớn bị thu hẹp đáng kể và thanh khoản suy giảm khá mạnh so với phiên trước. BID là mã tạo cảm hứng cho sự bứt tốc của dòng ngân hàng trong 2 phiên gần đây chịu áp lực cung rất lớn về giai đoạn cuối phiên khiến mã này khép phiên giao dịch ở dưới mốc giá mở cửa khá sâu.

Lực bán mạnh hơn nhưng không khiến đà điều chỉnh quay lại là tín hiệu tốt cho thấy rủi ro giảm sâu sẽ không xuất hiện trở lại. Tuy vậy, cần có các yếu tố tích cực giúp duy trì xu hướng tăng bền vững của thị trường. Trạng thái thận trọng hiện vẫn ở mức cao khiến thanh khoản yếu, độ phân hóa cao và trạng thái trading ngắn hạn diễn ra mạnh. 

Do vậy, xu hướng giao dịch chủ đạo trong giai đoạn hiện tại vẫn là tích lũy đi ngang. Sẽ xuất hiện một số mã cá biệt vận động tích cực hơn phần còn lại của thị trường. Tuy vậy cơ hội quay trở lại tìm kiếm lợi nhuận đối với đa số nhà đầu tư là không rõ ràng do không có sự đồng thuận của dòng tiền và thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro điều chỉnh”.

Sẽ rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên giao dịch 10/09/2015 và chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng giá 566,5 - 570. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, chúng tôi đánh giá lực cầu ngắn hạn sẽ tiếp tục được cải thiện và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. 

Ngoài ra, chúng tôi đánh giá chỉ số Vietnam CDS sẽ bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn, nghĩa là rủi ro của thị trường chứng khoán đã có chiều hướng giảm dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 539,73 của chỉ số VN-Index và 73,16 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới khi rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức thấp”.

Tận dụng để tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Bối cảnh hiện tại chỉ phù hợp với nhóm nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao. Theo đó, chiến lược đầu tư sẽ tập trung tận dụng thời điểm chỉ số điều chỉnh giảm trong các phiên tới để tích lũy cổ phiếu. Tỷ trọng giải ngân nên được phân bổ thành từng phần và gia tăng theo sự tích cực của xu hướng thị trường. 

Nhóm cổ phiếu có khả năng thu hút dòng tiền trong bối cảnh thanh khoản thấp sẽ là nhóm có nền tảng cơ bản và kết quả kinh doanh quý 3/2015 tích cực, nhóm đã hết room với nhà đầu tư ngoại và nhóm được hưởng lợi từ các chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ”.

Tín hiệu tích cực hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường đóng cửa với phiên xanh điểm thứ  hai liên tiếp, các chỉ báo kỹ thuật đang dần cho tín hiệu tích cực hơn thể hiện trạng thái xu hướng giảm trước đó đã được cân bằng, hiện tại cả hai chỉ số gần tiếp cận lên mức kháng cực 575  và 89 điểm, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu VN-Index và HNX-Index chinh phục thành công các mức kháng cự này”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục