Người Hàn Quốc đã thành lập nên hai công ty dược có cổ phiếu tăng tốt nhất trên TTCK châu Á trong 12 tháng qua đang chứng kiến tài sản cá nhân tiếp tục tăng mạnh sau khi đã lọt vào câu lạc bộ các tỷ phú của châu Á.

Thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia sáng nay đều đi xuống do tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư.
Từ sau các vụ tấn công tại Paris (Pháp) thứ Sáu tuần trước, giới phân tích đã lên tiếng cảnh báo việc này sẽ có ảnh hưởng "mạnh và ngắn hạn" lên thị trường chứng khoán. "Còn trong dài hạn, nó sẽ tác động lên chính trị nhiều hơn", Evan Lucas – chiến lược gia tại IG Markets nhận định.Mở phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,58% lúc 10h20 (giờ Hà Nội). Shanghai Composite trên sàn chứng khoán Trung Quốc mất 0,1%. Shenzen Composite tại Thâm Quyến tăng 0,8%. Trong khi đó, Hang Seng Index (Hong Kong,Trung Quốc) mất 1,4%, xuống đáy gần 6 tuần.
Tại thị trường chứng khoán lớn nhất châu Á, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) xuống thấp nhất trong vòng một tuần, với mức giảm 0,97%. Ngoài vụ khủng bố tại Paris, nhà đầu tư còn lo ngại khi số liệu GDP công bố sáng nay cho thấy nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới lại rơi vào suy thoái.
S&P ASX 200 của Australia mất 0,7%, sau khi tăng nhẹ đầu phiên do cổ phiếu các công ty liên quan đến vàng và dầu đi lên. Còn tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi chạm đáy 2 tháng với mức giảm gần 1,1%.
Chứng khoán châu Âu cũng được dự báo khó tránh khỏi xu hướng chung này. Chỉ số FTSE trên sàn London có thể mất 1,8% ngay khi mở cửa, Dax (Đức) được dự báo giảm 2% và CAC 40 (Pháp) có thể mất 3,7%, theo IG.
"Các vụ tấn công có thể gây ảnh hưởng lớn, do nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu khi thị trường mở cửa. Dow Jones (Mỹ) có thể mất khoảng 100 điểm, còn S&P hụt 10-15 điểm. Thị trường có thể sẽ còn tồn tệ hơn nữa nếu nhà đầu tư lo sợ", Todd Horwitz - chiến lược gia tại Bubbatrading.com cho biết trên CNBC.
Dầu thô cũng tăng giá trong phiên châu Á sáng nay. Hiện tại, dầu WTI (Mỹ) đã tăng 0,5% lên 40,95 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent trên sàn ICE London tăng 0,4% lên 44,46 USD. Mức tăng này đã bù đắp phần nào sức giảm tuần trước do lo ngại dự trữ dầu thô lên cao cả trên biển và đất liền.
Nhu cầu trú ẩn cũng tăng, khi đồng yen sáng nay tiếp tục mạnh lên 0,1% so với USD. Hiện mỗi USD đổi được 122,47 yen. Trong khi đó, euro lại đi xuống do chịu sức ép từ ảnh hưởng của các vụ tấn công khủng bố. Đồng tiền chung đã mất giá 0,5% so với yen, xuống còn 133 yen đổi một euro đầu phiên châu Á sáng nay.
Người Hàn Quốc đã thành lập nên hai công ty dược có cổ phiếu tăng tốt nhất trên TTCK châu Á trong 12 tháng qua đang chứng kiến tài sản cá nhân tiếp tục tăng mạnh sau khi đã lọt vào câu lạc bộ các tỷ phú của châu Á.
Từ các nguồn tin Tân Hoa Xã, chính phủ hoặc từ những nhân viên được điều tra trước đó, đến nay đã có 16 nhân vật trên thị trường tài chính Trung Quốc bị bắt giữ hoặc điều tra. Bloomberg liệt kê một số nhân vật trong danh sách này.
Theo số liệu thống kê của Bloomberg, đã có ít nhất 16 người bị bắt giữ, điều tra hoặc phải ngừng làm việc để hỗ trợ cơ quan điều tra. Nỗi sợ hãi đang bao trùm các công ty tài chính cũng như các chiến lược đầu tư của họ.
Trước những biến động gần đây của thị trường tài chính - tiền tệ toàn cầu, dòng tiền đang có xu hướng rút ra khỏi thị trường các nước mới nổi. Xu hướng này sẽ tiếp tục tạo áp lực lên tỷ giá, dòng tiền đầu tư, cán cân thanh toán và lên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chính phủ và cơ quan ban ngành chức năng đã ban hành một số chính sách nhằm ổn định tâm lý nhà đầu tư và các giải pháp để phát triển thị trường trong ngắn hạn cũng như dài hạn.
Tròn một tháng sau khi quyết định thoái vốn của SCIC khỏi 10 doanh nghiệp được công bố (từ 13/10/2015), giá các cổ phiếu các doanh nghiệp này nhìn chung đã có bước nhảy vọt đáng kể, vượt xa sức bật của thị trường chung.
Sắc đỏ bao phủ phần lớn thị trường chứng khoán châu Á. Cổ phiếu của các hãng hàng không bị ảnh hưởng nặng nề do tâm lý lo ngại về triển vọng của ngành du lịch sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Pháp hôm 13/11.
Từng một thời được mệnh danh là cổ phiếu vua nhưng hiện các cổ phiếu ngân hàng dường như không còn được nhiều nhà đầu tư săn đón. Nhiều cổ phiếu được chào bán ra thị trường có giá dưới 10.000 đồng nhưng cũng không nhận được nhiều sự đoái hoài của người mua.
Ngày 6.11.2015, Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ra quyết định số 2665/QĐ-DKVN về việc cổ phần hóa Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
“Sideway up” là cụm từ được dân CK sử dụng nhiều trong thời gian gần đây để chỉ xu hướng của thị trường vừa tích lũy, vừa tăng, hoặc có thể gọi là “tăng từ từ”.
"Khi nền kinh tế tăng trưởng như vũ bão, lĩnh vực tài chính mang lại quá nhiều lợi nhuận, tại sao ta không tham gia?".
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự