tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chứng khoán toàn cầu lên cao nhất 2 tháng

  • Cập nhật : 17/10/2015

(Tin kinh te)

Các chỉ số chứng khoán cơ bản của các thị trường lớn trên thế giới đồng tăng trước những đồn đoán về chính sách tiền tệ của Fed và ECB.

chung khoan toan cau len cao nhat 2 thang

Chứng khoán toàn cầu lên cao nhất 2 tháng

MSCI toàn cầu tăng 0,4% lên cao nhất kể từ giữa tháng 8/2015. 

Trong đó, thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Phiên 16/10, chỉ số S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 0,46% và 0,43% với tổng 6,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ. 

Cổ phiếu tại Mỹ tăng chủ yếu nhờ kết quả kinh doanh quý III/2015 lạc quan hơn dù lĩnh vực sản xuất có dấu hiệu suy yếu. Theo dự báo của giới chuyên gia, lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 sẽ chỉ giảm 3,9% trong quý III/2015 so với mức giảm dự báo trước đó là 4,8%.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng chốt tuần ở mức cao nhất 5 tuần nhờ đồn đoán ECB sẽ tăng cường điều tiết chính sách tiền tệ với việc mở rộng quy mô nới lỏng định lượng. Chỉ số FTSEurofirst 300 tăng 0,7% và tăng 4,4% trong cả tuần. 

Tại châu Á, cổ phiếu tại Nhật Bản và Trung Quốc đồng tăng hơn 1%, với Nikkei tăng 1,1% và Shanghai Composite tăng 1,6%. Thị trường chứng khoán lớn thứ 2 và thứ 3 thế giới tăng mạnh nhờ đồn đoán rằng, chính phủ hai nước sẽ tăng cường kích thích để thúc đẩy kinh tế tăng trưởng nhanh hơn. 

Trong 2 tuần tới, thị trường chứng khoán toàn cầu có thể sẽ biến động nhẹ khi các nhà hoạch định chính sách châu Âu và Mỹ tiếp tục thảo luận về chính sách tiền tệ hiện tại. 


Nguyễn Dung
Theo Reuters, Vinanet

Trở về

Bài cùng chuyên mục