tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chứng khoán toàn cầu lao đao, Samsung mất 44 tỷ USD trong 4 tháng

  • Cập nhật : 03/09/2015

(Doanh nghiep)

Nhu cầu tiêu thụ dòng điện thoại Galaxy suy yếu kéo theo giá cổ phiếu của Samsung giảm trong 5 tháng liên tiếp.

 

Với đợt giảm giá cổ phiếu tồi tệ nhất 32 năm qua, giá trị thị trường của Samsung đã bốc hơn 44 tỷ USD. Mức giảm này gần bằng với giá trị thị trường hiện tại của General Motors. 

Riêng trong tháng 8/2015, cổ phiếu của Samsung đã giảm 8,1% và mất gần 12 tỷ USD trong giá trị thị trường. Kết thúc phiên ngày 28/8, cổ phiếu của Samsung có giá 1.089.000 won/cổ phiếu.

samsung cung la co phieu giam manh nhat chi so kospi cua han quoc, khien chi so nay giam 2,2% trong 6 thang qua. 

Samsung cũng là cổ phiếu giảm mạnh nhất chỉ số Kospi của Hàn Quốc, khiến chỉ số này giảm 2,2% trong 6 tháng qua. 


Cổ phiếu Samsung giảm mạnh chủ yếu do lợi nhuận của hãng công nghệ này đã giảm 5 quý liên tiếp. Doanh thu ròng quý III/2015 của Samsung ước tính sẽ tiếp tục giảm xuống 5,33 nghìn tỷ won (4,5 tỷ USD) từ mức 5,63 nghìn tỷ USD của quý II/2015. 

Trong quý II/2015, thị phần của Samsung trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu giảm hơn 3 điểm % do nhu cầu suy yếu. Theo đó, Samsung cũng không còn là hãng điện thoại được tiêu thụ nhiều nhất tại Trung Quốc. Số thị phần này lần lượt rơi vào "tay" của Apple và một số hãng điện thoại tầm trung như Xiaomi, Lenovo và Huawei. 

Mặc dù quyết định đi trước Apple một bước trong việc ra mắt mẫu điện thoại mới, nhưng Samsung vẫn không thể xoa dịu những lo ngại của giới đầu tư về tình hình kinh doanh trong nửa cuối năm 2015 của hãng. Apple dự kiến sẽ cho ra mắt mẫu iPhone mới vào ngày 9/9, trùng với mùa mua sắm quan trọng cuối năm.  

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục