tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thị trường BĐS du lịch tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc

  • Cập nhật : 04/07/2016

Những năm gần đây, Việt Nam trở thành một trong những điểm đến du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Sự tăng trưởng này kéo theo sự phát triển đáng kinh ngạc của thị trường Bất động sản (BĐS) du lịch.

Gia tăng nguồn cầu

Savills nhận định, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn trong Đông Nam Á, có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất trong khu vực.

Sự tăng trưởng này được tạo nên do một lượng lớn các khách sạn quốc tế gia nhập thị trường, các chuyến bay trực tiếp gia tăng nhanh chóng, kèm theo chính khách cởi mở về thị thực nhập cảnh và mức đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng.

Tiếp nối sự gia tăng lượng khách quốc tế ở mức 7.9 triệu lượt khách vào năm 2015, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong Quý 1/2016 được ghi nhận khoảng 2.5 triệu, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng khách du lịch trong nước cũng tăng 48% vào năm 2015 và mức tăng trung bình đạt khoảng 14% mỗi năm trong vòng 10 năm trở lại đây.

Cùng với sự gia tăng nguồn cầu, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý đến thị trường du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt là xu hướng đầu tư vào căn hộ khách sạn (Condotel), khách sạn mini (Mini Hotel).

Theo nhận định của Savills, dịch vụ khách sạn khắp cả nước được phát triển sôi động trong năm 2015, đồng nghĩa với việc xuất hiện của những bất động sản đẳng cấp quốc tế có sự tham gia của các kiến trúc sư nổi tiếng toàn cầu, toạ lạc ở những vị trí ven biển tuyệt vời, những sân golf chất lượng cùng nhiều di sản văn hoá được thế giới công nhận.

Những điểm đến nổi bật tại Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục chuyển mình phát triển mạnh mẽ trong năm 2016 và những năm kế tiếp.

Sự phát triển trong thị trường khách sạn được minh chứng rõ ràng qua nhiều giao dịch thành công, mà một trong những giao dịch nổi bật nhất gần đây là khách sạn Duxton Saigon, với trị giá giao dịch lên tới 49 triệu đô la Mỹ. Khách sạn sang trọng đẳng cấp 4 sao này toạ lạc tại Đại lộ Nguyễn Huệ với 91 phòng ở hạng sang, 16 phòng họp và nhiều tiện nghi khác.

BĐS du lịch dậy sóng

Thị trường BĐS du lịch Đà Nẵng thực sự sôi động với các vụ chuyển nhượng, mua bán, sát nhập dự án BĐS từ đầu năm.

Từ cuối năm 2015 nửa đầu năm 2016, tại thành phố Đà Nẵng đã có nhiều thương vụ M&A dự án BĐS du lịch giải trí phải kể đến như Golden Square chính thức bán lại cho Tập đoàn Alphanam, dự án Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng của Tổng Cty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) chuyển nhượng lại cho Tập đoàn PPC An Thịnh, dự án khu chung cư Deawon (Hàn Quốc) tại chân cầu Tuyên Sơn đã chuyển nhượng cho đối tác là Công ty CP Đầu tư Nhà quốc gia N.H.O.
 

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng bật đèn xanh cho việc chuyển nhượng dự án BĐS cao cấp tại thành phố nhằm đẩy mạnh tiến độ dự án.

Hàng loạt dự án mới đầu tư vào thành phố đáng sống này, nơi có bãi biển Mỹ Khê, một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Các ông lớn ngành BĐS đều ngó đến mảnh đất màu mỡ này như Sungroup, Vingroup, The Empire. Cocobay Đà Nẵng được Empire xây dựng là quần thể du lịch giải trí hàng đầu Đông Nam Á, sánh ngang với khu Sentosa của Singapore hay Genting của Malaysia.

Tại Việt Nam, BĐS du lịch là miếng bánh màu mỡ được nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhòm ngó.

Giám đốc điều hành của JLL, một tổ chức nghiên cứu về thị trường BĐS tại Việt Nam nhận định: BĐS du lịch tại Việt Nam có tín hiệu phát triển tốt, nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm bởi họ nhìn thấy triển vọng của thị trường. Trong đó phải kể đến nguồn cung lớn tại các địa danh nổi tiếng như Phú Quốc, Đà Nẵng.

Savills kỳ vọng sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ còn tiếp tục gia tăng với nhiều giao dịch trong thị trường khách sạn sẽ được thực hiện trong năm 2016.

Hải Minh
(Theo Người Đồng Hành)

Trở về

Bài cùng chuyên mục