Theo thông tin tìm hiểu, trước thời điểm dự án ngưng thi công, chủ đầu tư đã thực hiện chiến dịch giảm giá bán đại trà, từ 16 triệu đồng/m2 xuống còn 11-13 triệu đồng/m2, thậm chí có thời điểm chỉ còn 7 triệu đồng/m2.

Các bên vừa tiến hành kiểm tra và thử nghiệm hệ thống PCCC tại căn hộ đã xảy ra hỏa hoạn mới đây ở chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza.
Sáng 27/12/2015, sau khi xảy ra hỏa hoạn tại căn hộ trên tầng 18 của chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza vào lúc nửa đêm 14/12/2015, khi đó báo chí đã phản ánh ý kiến của nhiều cư dân chung cư này cho rằng khi xảy ra hỏa hoạn chuông báo cháy không hoạt động.
Tại buổi diễn tập PCCC chữa cháy tại chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza tại KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, các bên gồm có đại diện Chủ đầu tư là ông Nguyễn Duy Ninh-Trợ lý HĐQT, đại diện Ban quản lý tòa nhà, đại diện cư dân, và đại diện cán bộ cảnh sát PCCC cũng đã tiến hành kiểm tra và thử nghiệm hệ thống PCCC tại căn hộ đã bị hỏa hoạn trước đó.
Theo Biên bản xác nhận kết qủa hiện trạng, các bên đã cùng nhau tiến hành và chứng kiến thử hệ thống PCCC căn hộ 1801, cho thấy tại đầu báo nhiệt thử bằng bật lửa ga: Đầu báo có hoạt động, chuông báo kêu. Tuy nhiên, khi thử ở đầu phun Sprinkler thì đầu đã nổ nhưng không có nước phun ra từ đầu chữa cháy tương ứng.
Theo kết luận của Biên bản này, hệ thống PCCC tại vị trí thử nghiệm không hoạt động. Vì thế, cư dân đề nghị Chủ đầu tư kiểm tra lại toàn bộ hệ thống PCCC của tòa nhà và các căn hộ để hệ thống hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, chủ nhà căn hộ 1801 cũng đã đề nghị chủ dự án khắc phục và bồi thường thiện hại liên quan đến việc thử nghiệm này.
Theo thông tin tìm hiểu, trước thời điểm dự án ngưng thi công, chủ đầu tư đã thực hiện chiến dịch giảm giá bán đại trà, từ 16 triệu đồng/m2 xuống còn 11-13 triệu đồng/m2, thậm chí có thời điểm chỉ còn 7 triệu đồng/m2.
dự án Long Phụng Residencechủ đầu tư dự án Long Phụng Residence
Quy mô dự án gồm 3 tòa nhà cao 21 tầng có vị trí ở khu Tây Nam Hà Nội, giáp vành đai 3, với giá bán khoảng từ 18 triệu đồng/m2.
Theo dự báo của Vietnam Capital Partner, giai đoạn 2015-2020, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ gia tăng sức hút. Trên thực tế, từ quý 2/2015, biệt thự biển đang làm nên cơn sốt tại Việt Nam.
Càng về cuối năm, nhu cầu đất nền giá rẻ ven đô càng tăng mạnh, giao dịch cũng bắt đầu nhộn nhịp hơn. Phân khúc được nhiều người tìm mua nhất là những mảnh đất diện tích nhỏ 30-40m2 giá tầm trên dưới 1 tỷ đồng.
Những báo cáo gần đây của Cục Đầu tư nước ngoài - FIA (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đưa ra cho thấy vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các nước ASEAN trước bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ hình thành vào cuối năm nay, sẽ chảy mạnh vào lĩnh vực BĐS trong nước.
Gói 30.000 tỷ hỗ trợ thị trường bất động sản sẽ kết thúc vào 31/5/2016. Trải qua gần 3 năm triển khai, gói hỗ trợ này đã phát huy được tác dụng khi góp phần không nhỏ đưa thị trường bất động sản phục hồi.
Để đất vàng, các dự án bỏ hoang, chậm tiến độ ngay giữa trung tâm thời gian gian qua là một bài họccho chính quyền trong việc cấp phép, còn chủ đầu tư cũng phải nhìnlại năng lực của mình trong cuộc chơi của thị trường bất động sản. Họsẽ cần thời gian dài để giải quyết những “cục máu đông” này.
Tập đoàn Vingroup vừa ra mắt tháp đôi Landmark Plus, thuộc dự án khu đô thị Vinhomes Central Park (TPHCM). Đây là tòa tháp đôi duy nhất của dự án được xây dựng theo mô hình căn hộ dịch vụ cao cấp, hướng đến mục đích “đầu tư để cho thuê”.
Không chỉ mang tới một cuộc sống xanh và thông minh đích thực, EcoLife Capitol còn làm vừa lòng khách hàng với các căn hộ Eco Premium tại tòa A2 của dự án vừa được Thủ Đô Invest giới thiệu ra thị trường.
Nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi khởi tạo biết bao nhiêu kỉ niệm trong đời.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự