tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hồ Gươm Plaza: Hệ thống PCCC tại vị trí thử nghiệm không hoạt động

  • Cập nhật : 28/12/2015

(Bat dong san)

Các bên vừa tiến hành kiểm tra và thử nghiệm hệ thống PCCC tại căn hộ đã xảy ra hỏa hoạn mới đây ở chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza.

Sáng 27/12/2015, sau khi xảy ra hỏa hoạn tại căn hộ trên tầng 18 của chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza vào lúc nửa đêm 14/12/2015, khi đó báo chí đã phản ánh ý kiến của nhiều cư dân chung cư này cho rằng khi xảy ra hỏa hoạn chuông báo cháy không hoạt động.

Tại buổi diễn tập PCCC chữa cháy tại chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza tại KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, các bên gồm có đại diện Chủ đầu tư là ông Nguyễn Duy Ninh-Trợ lý HĐQT, đại diện Ban quản lý tòa nhà, đại diện cư dân, và đại diện cán bộ cảnh sát PCCC cũng đã tiến hành kiểm tra và thử nghiệm hệ thống PCCC tại căn hộ đã bị hỏa hoạn trước đó.

Theo Biên bản xác nhận kết qủa hiện trạng, các bên đã cùng nhau tiến hành và chứng kiến thử hệ thống PCCC căn hộ 1801, cho thấy tại đầu báo nhiệt thử bằng bật lửa ga: Đầu báo có hoạt động, chuông báo kêu. Tuy nhiên, khi thử ở đầu phun Sprinkler thì đầu đã nổ nhưng không có nước phun ra từ đầu chữa cháy tương ứng.

Theo kết luận của Biên bản này, hệ thống PCCC tại vị trí thử nghiệm không hoạt động. Vì thế, cư dân đề nghị Chủ đầu tư kiểm tra lại toàn bộ hệ thống PCCC của tòa nhà và các căn hộ để hệ thống hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, chủ nhà căn hộ 1801 cũng đã đề nghị chủ dự án khắc phục và bồi thường thiện hại liên quan đến việc thử nghiệm này.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục