tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hà Nội: Căn hộ cao cấp tăng gấp 3 lần, giá tiếp tục tăng

  • Cập nhật : 02/04/2017

Theo báo cáo của Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, tại Hà Nội, căn hộ bán thuộc phân khúc cao cấp - sang trọng chiếm 30% tổng số lượng căn bán ra, tăng ba lần so với năm 2016.

thi truong bat dong san ha noi se tiep tuc don nhan luong cung can ho lon trong nam nay. anh: minh thu

Thị trường bất động sản Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận lượng cung căn hộ lớn trong năm nay. Ảnh: Minh Thư

Báo cáo của đơn vị chuyên nghiên cứu, tư vấn thị trường bất động sản JLL Việt Nam cho thấy, trong quý đầu năm nay, nguồn cung căn hộ chung cư khá cao khi lượng mở bán mới đạt 9.174 căn. Số lượng căn hộ này tương đương với lượng căn hộ ở quý 4/2016 nhưng nhưng giảm 8% so với quý 1/2016. Lượng căn hộ có giá bán trên 1.800 USD/m2 chiếm đến 37%.

Trong tổng lượng mở bán lũy kế tính đến quý 1/2017, các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm và Thanh Xuân chiếm thị phần cao nhất, với khoảng 12.000-19.000 căn mỗi quận.

Riêng phân khúc cao cấp, hạng sang số lượng bán đạt 8.172 căn, giảm 13,5% theo quý. Phân khúc cao cấp - sang trọng chiếm 30% tổng số lượng căn bán ra, tăng ba lần so với năm 2016. Trong đó, các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm và Cầu Giấy đóng góp lớn vào lượng căn bán của quý đầu năm nay, với mức trung bình mỗi quận khoảng 1.200 căn.

Liên quan đến giá bán, JLL cho biết, tại thị trường sơ cấp thì giá bán tiếp tục tăng trên diện rộng. Sự mở rộng các phân khúc cao cấp tiếp tục có tác động tích cực lên xu hướng tăng giá chung. Mức tăng giá phổ biến ở các dự án hiện hữu được ghi nhận ở mức 2-4% theo quý.

Giá bán cũng tiếp tục tăng thêm ở thị trường thứ cấp, nhưng xu hướng tăng có phần chậm lại so với các quý gần đây. Một số dự án đã hoàn thành cách đây nhiều năm thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp chào giá thấp hơn quý 4/2016 khoảng 1-2%.

Lý giải về việc giá bán một số dự án đã hoàn thành cách đây nhiều năm thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp thấp hơn trước, ông Đặng Văn Quang - Giám đốc bộ phận quản lý bất động sản và tài sản Công ty JLL Việt Nam cho biết: Thị trường thứ cấp bao gồm chung cư cũ đã ở, trừ những dự án ở vị trí đắc địa, ở trong trung tâm thì giữ giá hoặc tăng giá; còn ở những vị trí xa trung tâm thì giá có xu hướng giảm do đã khấu hao sử dụng, xuống cấp hay lộn xộn về quản lý. Điều này đóng góp vào tổng giá bán nên giá bán có phần xuống hơn so với thị trường sơ cấp.

Theo nhận định của JLL, trong năm nay thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung dồi dào. Lượng căn hộ hoàn thành mới dự kiến đạt hơn 30.000 căn trong ba quý tới, với hơn 50% trong số đó đến từ phân khúc căn hộ trung cấp.

Lượng mở bán mới được kỳ vọng đạt trên 35.000 căn cho đến hết năm và sẽ sôi nổi ở tất cả các phân khúc, kỳ vọng vào sự tăng trưởng ở cả hai xu hướng mua đầu tư và để ở. Đồng thời, giá bán sẽ có thể còn tăng thêm nữa.

Theo Infonet.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục