tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc"dàn quân" về các thị trường ngách

  • Cập nhật : 23/11/2015

(Bat dong san)

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực gần Hà Nội xuất hiện những nhà đầu tư mới muốn chiếm lĩnh phần thị trường “ngách” mà những ông lớn BĐS còn để trống.

 

Tóm tắt

- Lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng ở những địa phương lân cận Hà Nội xuất phát từ vị trí địa lý gần Thủ đô, giao thông được kết nối thuận tiện.

- Để thu hút khách hàng, các chủ đầu tư cũng đưa ra chính sách ưu đãi với BĐS nghỉ dưỡng đã tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường địa ốc.

Được xây dựng một cách lặng lẽ thời gian gần đây, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô trung bình tại các địa phương lân cận Hà Nội như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình.... đang dần hút khách trở lại. Nguyên nhân bởi những dự án này một phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng cuối tuần, đồng thời mở ra xu hướng đầu tư vào ngôi nhà thứ hai của người dân Thủ đô với số tiền không quá lớn

Lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng ở những địa phương lân cận Hà Nội xuất phát từ vị trí địa lý gần Thủ đô, giao thông được kết nối thuận tiện. Đây cũng chính là phần thị trường “ngách” mà những nhà đầu tư lớn về bất động sản nghỉ dưỡng như Vingroup, Sun Group, Vinacapital… còn để trống cho những nhà đầu tư mới có thể tập trung khai thác.

Mới đây, công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) vừa khai trương và mở bán Dự án Vườn Vua Resort & Villas (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ). Sự kiện này đánh dấu sự chuyển hướng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng của TIG, sau khi đầu tư một số dự án bất động sản nhà ở chung cư, nhà vườn tại Hà Nội. Được biết, 300 căn nhà vườn biệt thự nghỉ dưỡng, với giá từ 700 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng/căn. 

Hay mới đây cho Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình cũng công bố kế hoạch mở bán dự án Lâm Sơn Resort vào cuối năm nay. Được biết, Lâm Sơn Resort có diện tích lên tới gần 68ha với 100 căn biệt thự có diện tích từ 400 – 600m2. Tổng giá trị đầu tư của dự án là 12 triệu USD. Được biết, khách hàng chỉ phải thanh toán 1 tỷ 350 triệu – 1 tỷ 880 triệu đồng để sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp với diện tích đất nền 400m2 – 600m2.

Tại Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Nhật Hằng - chủ đầu tư Dự án Paradise Đại Lải Resort cũng mở bán rầm rộ dự án Paradise Đại Lải Resort (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) thời gian gần đây.Các căn biệt thự tại đây có mức giá từ 2,9 đến 3,7 tỷ đồng/căn.

Để thu hút khách hàng, các chủ đầu tư cũng đưa ra chính sách ưu đãi với BĐS nghỉ dưỡng đã tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường địa ốc. Như Archi Reenco Hòa Bình đưa chương trình cam kết lợi nhuận từ 8 – 9%/năm đối với khách hàng mua biệt thự Lâm Sơn Resort, chủ đầu tư Dự án Paradise Đại Lải Resort với chương trình cho thuê biệt thự với tỷ lệ phân chia lợi nhuận 83% cho chủ sở hữu biệt thự, 17% cho chủ đầu tư.

Theo một dại diện từ Archi Reenco Hòa Bình, chương trình cam kết lợi được cho là chính sách rất tốt cho nhà đầu tư bởi theo các chuyên gia bất động sản khi nhắc tới bất động sản nghỉ dưỡng, đồng nghĩa với việc nhắc tới nhu cầu dùng cho mục đích nghỉ dưỡng và đầu tư sinh lời đối với nhóm khách hàng khá giả. Sự đa dạng về phương án đầu tư cũng như chính sách tốt của chủ đầu tư đang khiến bất động sản nghỉ dưỡng trở lên sáng giá, hút dòng tiền khá mạnh trong năm qua.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam cũng xác nhận đúng là hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp địa ốc đã mạnh dạn cam kết mức giá thuê cũng như lợi nhuận kéo dài cho nhà đầu tư. Bà Dung dự báo xu hướng bao tiêu đầu ra trên thị trường bất động sản ngày càng đa dạng dưới nhiều hình thức, thậm chí có dấu hiệu sẽ tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới.

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục