tin kinh te

Xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam tăng mạnh

(Thuong mai)

Trong 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam đã tăng 29,9% so với cùng kỳ năm trước và Việt Nam đang nổi lên là một điểm đến mới cho hàng hóa của nước này.

Ngày 15/9, Chính phủ Hàn Quốc công bố số liệu thống kê cho biết xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam trong năm nay đã tăng vọt, bất chấp sự sụt giảm tại các thị trường xuất khẩu chính của Hàn Quốc như Trung Quốc, Nhật Bản…

Điều này khiến các doanh nghiệp Hàn Quốc càng đẩy mạnh tìm kiếm các đối tác kinh doanh tại Việt Nam.

Trong 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam đã tăng 29,9% so với cùng kỳ năm trước và Việt Nam đang nổi lên là một điểm đến mới cho hàng hóa của nước này.

viet nam dang noi len la mot diem den moi cho hang hoa cua han quoc

Việt Nam đang nổi lên là một điểm đến mới cho hàng hóa của Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Việt Nam cũng đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Hàn Quốc (tăng 2 bậc) trong năm 2014, chiếm 5,2% hàng hóa xuất khẩu của nước này.

Ngày 14/9, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đã lần đầu tiên mời 17 doanh nghiệp lớn của Việt Nam như: Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm dầu khí (PVC), Tổng công ty thương mại Hà Nội (HAPRO), Tập đoàn Vingroup, Vinamoto…, tham dự buổi gặp các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khách sạn Lotte, Seoul, với chủ đề “Ngày Hàn Quốc – Việt Nam”.

Dự kiến qua hoạt động này doanh nghiệp hai nước có thể xúc tiến các dự án hợp tác trị giá trên 1 tỷ USD.

Tháng 5 vừa qua, Hàn Quốc và Việt Nam cũng đã ký kết Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) song phương. Theo đó, Việt Nam sẽ loại bỏ thuế nhập khẩu đối với 89,9% hàng hóa từ Hàn Quốc, Hàn Quốc sẽ loại bỏ thuế nhập khẩu đối với 95,4% hàng hóa từ Việt Nam trong thời gian 15 năm.

Điều này được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng kim ngạch thương mại song phương trong thời gian tới.

 

Trong những năm qua, thương mại song phương Việt - Hàn đã tăng mạnh từ mức 500 triệu USD trong năm 1992, lên hơn 26 tỷ USD vào năm 2014, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 20%/năm. Hàn Quốc hiện cũng là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5, thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam.

(Theo CafeF)

Xem tiếp bài thuộc chuyên đề

Kêu gọi vốn Hàn Quốc đầu tư vào hạ tầng giao thông

Hàn Quốc đang đổ tiền vào Việt Nam

Mới cập nhật

Vì sao giới đầu tư săn lùng căn hộ dịch vụ Citadines Marina Halong

Lộ diện hàng loạt đại lý phân phối chính thức của Ecopark

Finance Career Path 2020: 'chìa khóa' cho tương lai của thế hệ Z trong ngành tài chính

Ngành Tài chính - Ngân hàng: Triển vọng nghề nghiệp hay những thách thức tiềm ẩn?

Chìa khóa tương lai cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng

Thế hệ Z: Triển vọng mới của nền kinh tế toàn cầu