tin kinh te
 
 
rss - tinkinhte.com

10 đồng tiền ảo vốn hóa lớn nhất thế giới

Bitcoin là đồng tiền ảo được khai sinh đầu tiên, có vốn hóa lớn nhất (chiếm tỷ trọng 55,47%) và được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch thanh toán.

Tiền ảo đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới như một cách thanh toán điện tử được rất nhiều công ty chấp nhận. Trên thế giới hiện có hàng ngàn đồng tiền ảo được tạo ra, tuy nhiên chỉ một số tiền ảo này là hàng xịn, một số còn lại được tạo ra mục đích để cho người chơi lướt sóng (mua bán) kiếm lời, đôi khi có một số đồng tiền tạo ra với mục đích lừa đảo.

Trang điện tử coinmarketcap.com là trang xếp hạng 1.360 đồng tiền ảo giá trị nhất tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Hiện mức vốn hóa thị trường của các đồng tiền ảo đã lên đến 586,5 tỷ USD; trong đó 10 đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất chiếm đến 86,26%, tương đương gần 506 tỷ USD; các đồng tiền còn lại chỉ chiếm 13,74%.

Dưới đây là 10 đồng tiền ảo có mức vốn hóa lớn nhất thế giới. Dữ liệu được cập nhật vào lúc 10h30 ngày 17/12/2017. Trong đó các loại XRP, ADA, MIOTA, XEM là không có khả năng đào (not mineable).


Thiếu Cung
Theo NDH.vn

Tin bài cùng thể loại

Kinh tế Việt Nam năm 2017 qua các con số

Toàn cảnh tỉ phú Thái Lan sở hữu “người đẹp” Sabeco