tin kinh te
 
 
rss - tinkinhte.com

Ngân hàng nào nộp thuế TNDN nhiều nhất?

Xét riêng trong nhóm 50 công ty nộp thuế nhiều nhất, đã có hơn 20% là ngân hàng thương mại.

ngan hang nao nop thue tndn nhieu nhat?

Ngân hàng nào nộp thuế TNDN nhiều nhất?

Với mức vốn điều lệ hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn tỷ đồng, ngân hàng thương mại được đánh giá là những ông lớn trong nền kinh tế hiện nay với quy mô vốn và tài sản bỏ xa nhiều doanh nghiệp khác. Do đó, không đáng ngạc nhiên khi nhóm ngành này góp nhiều gương mặt trong danh sách nộp thuế TNDN lớn nhất cả nước.

Theo Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất trong năm 2016 được Bộ Tài chính công bố vừa qua, chỉ xét riêng trong nhóm 50 công ty nộp thuế nhiều nhất, đã có hơn 20% là ngân hàng thương mại.

Đứng đầu về khoản thuế TNDN nộp cho nhà nước trong năm 2016 là Vietcombank. Báo cáo tài chính năm 2016 của nhà băng này cho biết lợi nhuận trước thuế của Vietcombank là 8.523 tỷ đồng, cao nhất ngành ngân hàng. Chi phí nộp thuế TNDN hiện hành của nhà băng này là hơn 1.670 tỷ đồng.

Những ngân hàng nộp thuế nhiều nhất đều là ngân hàng TMCP có vốn nhà nước. Danh sách Top 10 cũng có sự góp mặt của các ngân hàng ngoại như HSBC Việt Nam, Shinhan Việt Nam.

Năm 2017 được đánh giá là một năm kinh doanh khởi sắc của nhiều ngàng nghề thuộc nền kinh tế, trong đó có ngân hàng. Nhóm ngành này dự kiến sẽ tiếp tục đóng góp đáng kể cho ngân sách quốc gia năm tới đây. Cùng NDH nhìn lại Top 10 ngân hàng nộp thuế TNDN nhiều nhất trong năm 2016 vừa qua.


Theo NDH.vn

Tin bài cùng thể loại

Toàn cảnh tỉ phú Thái Lan sở hữu “người đẹp” Sabeco