tin kinh te

Kỳ vọng của doanh nghiệp trong năm mới 2016

(Kinh te)

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2016, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ, mong muốn cũng như kỳ vọng của các doanh nghiệp.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Đã có gần 95.000 doanh nghiệp được thành lập mới trong năm 2015, tăng 25% so với năm 2014. Con số này cũng phần nào cho thấy sự lạc quan, niềm tin của doanh nghiệp trước những cơ hội mới sẽ mở ra cho năm mới 2016.

Tuy nhiên, ngoài những nỗ lực bản thân, đa phần doanh nghiệp cũng cho rằng: Họ có nắm bắt được những cơ hội mới hay không còn phụ thuộc rất lớn vào những cơ chế chính sách của Nhà nước, của các Bộ ngành chức năng.

Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư 2014 có hiệu lực từ 1/7/2015 đã tạo điều kiện thông thoáng cho hàng chục nghìn doanh nghiệp mới được thành lập. Dù đã có rất nhiều hợp đồng kinh tế và được tạo thuận lợi trong kinh doanh nhưng các doanh nghiệp vẫn muốn được quan tâm nhiều hơn.

Năm 2016 với việc đồng loạt cắt giảm thuế quan theo các hiệp định thương mại tự do sẽ khiến hàng ngoại vào Việt Nam dễ dàng và rẻ hơn gây áp lực lấn át hàng nội. Do vậy, các doanh nghiệp trong nước cùng với việc đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và giảm giá thành, cũng rất cần các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để có thêm sức cạnh tranh.

(Theo CafeF)

 

Xem tiếp bài thuộc chuyên đề

Năm 2016, đầu tư vào đâu để sinh lời?

12 xu hướng marketing Việt Nam năm 2016

7 xu hướng tác động đến bất động sản năm 2016

Kinh tế Việt Nam 2016: Thách thức mới

Mới cập nhật

Dự Đoán Giá Dầu Trong Tương Lai Cùng AM Tradex

Cơ hội đầu tư cuối năm tại First Option

Đặt niềm tin sai chỗ, 27 tuổi tôi đã phá sản lần đầu tiên

Các Chiến Lược Giao Dịch Thành Công Tại AM Tradex

Sàn giao dịch Lion Brokers: Chi phí giao dịch hợp lý nhất thị trường